03/04/2018 08:59

Ả Rập Saudi: Theo dõi điện thoại bạn đời bị phạt hơn 100 ngàn USD, ngồi tù 1 năm

(NLĐO) - Ngày 2-4, Ả Rập Saudi thông báo hành động "theo dõi" điện thoại của bạn đời chính thức trở thành một tội danh hình sự bị xử phạt bằng cách ngồi tù 1 năm và nộp phạt 1 khoản tiền lớn.

"Những người có gia đình có ý định theo dõi bạn đời tại Ả Rập Saudi sẽ phải cân nhắc kỹ càng vì hành động này có thể dẫn đến khoản nộp phạt 500.000 riyal (khoảng 133.000 USD) và án tù 1 năm" - trích thông báo do Bộ Thông tin Ả Rập Saudi công bố.

Điều luật này nằm trong bộ luật chống tội phạm công nghệ cao mới được áp dụng vào tuần trước. Theo bộ thông tin, nó được dùng để "bảo vệ giá trị đạo đức của cá nhân, xã hội và bảo vệ sự riêng tư".

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh "các tội phạm công nghệ cao như tống tiền, biển thủ và phỉ báng tăng đều đặn".

Ả Rập Saudi: Theo dõi điện thoại bạn đời bị phạt hơn 100 ngàn USD, ngồi tù 1 năm - Ảnh 1.

Thái tử Mohammed bin Salman đã thay đổi một loạt chính sách của Ả Rập Saudi. Ảnh: Shutterstock

Trang Daily Mail cho biết vương quốc này là một trong số các nước đứng đầu thế giới về việc sử dụng ứng dụng điện thoại và mạng xã hội. Được biết, hơn một nửa các công dân của Ả Rập Saudi là người dưới 25 tuổi. Trong số này, có rất nhiều người dành phần lớn thời gian dùng điện thoại, xa rời những truyền thống và sự nghiêm khắc của đất nước.

Ả Rập Saudi đã thực hiện một loạt những thay đổi chính sách từ khi Thái tử Mohammed bin Salman trở nên ngày càng quyền lực vào năm ngoái. Cụ thể, vương quốc này sẽ cho phép phụ nữ lái xe và dỡ lệnh cấm rạp chiếu phim kéo dài hàng thập kỷ.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ giữa Ukraine và tỉ phú Elon Musk thêm giá băng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cố vấn cấp cao của tổng thống Ukraine ngày 4-12 chỉ trích “giải pháp tuyệt diệu, đơn giản” để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine của tỉ phú Elon Musk, theo Reuters.
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng về "ý định tự tử"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Mỹ Elon Musk khẳng định ông "không có ý định tự tử" khi tham gia buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Twitter cuối tuần trước.
Cuộc thi sắc đẹp Lạc đà bên lề World Cup ở Qatar
1 giờ trước 548 1k
Cuộc thi sắc đẹp lạc đà là một trong những điểm thu hút bên lề World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar.
Tín hiệu hứa hẹn từ thử nghiệm thuốc trị béo phì
2 giờ trước 548 1k
Theo hãng tin Reuters, Tập đoàn công nghệ sinh học đa quốc gia Amgen (trụ sở chính tại Mỹ) vừa báo cáo thành công mới của thuốc trị béo phì AMG133 trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I.