18/09/2011 10:59

1.000 người “tắm tiên” trên biển Chết

(NLĐO) - Tham gia sự kiện chụp ảnh nude nghệ thuật của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Spencer Tunick, ngày 17-9, 1.000 người Israel đã tập trung bên bờ biển Chết lúc 1 giờ sáng để “tắm tiên”.

1.000 người được chia thành các nhóm có độ tuổi từ 18 đến 77. Họ được lựa chọn theo yêu cầu của nhà nhiếp ảnh. Đến biển Chết từ 1 giờ sáng, họ phải đợi lúc mặt trời mọc để nhà nhiếp ảnh chụp được những bức ảnh hoàn hảo.
 
Các nhà chức sắc tôn giáo thường cố gắng ngăn chặn việc chụp ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, buổi chụp ảnh không gặp nhiều cản trở và đã hoàn tất tốt đẹp.
     


         

Nhiếp ảnh gia Spencer lý giải: Những người Do Thái (Israel) khỏa thân trong một không gian mở, bình minh chiếu rọi khắp bãi biển thể hiện sự cởi mở của dân tộc, của đất nước. Spencer cho rằng Israel là nước duy nhất ở Trung Đông có người tình nguyện khỏa thân để ông chụp ảnh. Theo ông, địa điểm biển Chết không phải ám chỉ khu vực nhạy cảm tôn giáo hay xung đột ở Trung Đông mà chỉ muốn báo động về môi trường. Nếu không bảo vệ môi trường thì những bãi biển sẽ biến mất, mọi thứ nhanh chóng khô cạn.

 
"Hy vọng những bức ảnh của tôi sẽ chỉ liên kết ý tưởng về bảo vệ môi trường, khuyến cáo các thảm họa tự nhiên, không có chính trị, không có chiến tranh” – ông Spencer thổ lộ.
 
 
Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick nổi tiếng với những tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật sắp đặt. Ông từng tổ chức thực hiện các bức ảnh khỏa thân ở Úc, Mỹ, Brazil, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hà Lan và Áo. Tuy nhiên, đôi khi các nhà chức trách không hài lòng với nghệ thuật của Spencer, đặc biệt là ở Mỹ và ông đã bị bắt bảy lần.
maiphuong
từ khóa :

Viết bình luận

Úc truy tố một phụ nữ chủ mưu sát hại luật sư gốc Việt
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Toà án Úc vừa truy tố một phụ nữ mang thai do có liên quan đến vụ sát hại luật sư gốc Việt Ho Le Dinh.
Thái Lan: Xe buýt 2 tầng tông xe tải, ít nhất 18 người chết
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ít nhất 18 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giữa xe buýt 2 tầng và xe tải ở quận Wang Nam Khieo, TP Nakhon Ratchasima – Thái Lan vào đêm 21-3.
Mỹ: Bị bắn 20 phát đạn vì nhầm lẫn của cảnh sát
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cảnh sát Mỹ mới đây đã bắn chết 1 chàng trai ở TP Sacramento, bang California, vì nhầm tưởng điện thoại mà người này cầm trong tay là súng.
Bị giáo viên "quấy rối", nữ sinh 15 tuổi treo cổ tự tử
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh lớp 9 ở thị trấn Noida, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ vừa treo cổ tự sát tại nhà và cha mẹ em cáo buộc con mình bị 2 giáo viên quấy rối tình dục.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từng bị FBI điều tra mà không biết?

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từng bị FBI điều tra mà không biết?

(NLĐO) – Một số nguồn tin hôm 21-3 cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) từng điều tra Bộ trưởng Tư pháp Mỹ về cáo buộc khai man tại quốc hội hồi năm ngoái, trong đó có tuyên bố ông không có...