19/05/2014 11:27

1000 con chó Mỹ chết vì đồ ăn Trung Quốc

(NLĐO) – Thức ăn dành cho thú nuôi, chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc được cho là giết chết hơn 1.000 con chó tại Mỹ từ năm 2007 và gây bệnh cho ba người ăn phải những thức ăn này.

Thông tin trên được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công bố vào cuối tuần rồi.

Tuy nhiên, FDA cho biết sau 7 năm điều tra, họ vẫn chưa tìm ra được thứ gì khiến thức ăn dành cho thú nuôi trở nên có hại như thế.

FDA cho biết đã nhận được hàng ngàn khiếu nại từ người dân về việc vật nuôi của họ bị nhiễm bệnh sau khi ăn loại thịt bò khô dành cho chúng. 

Đài NBC News đưa tin những đồ ăn kể trên có xuất xứ từ Trung Quốc, do nhiều công ty phân phối dưới các nhãn hiệu khác nhau.

 

Ảnh minh họa.

Khoảng 1000 con chó ở Mỹ bị chết sau khi ăn phải thức ăn nhập khẩu tử Trung Quốc

 

Theo khiếu nại của FDA, từ năm 2007, 5.600 con chó, 24 con mèo và ba người được báo cáo gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, thận và một số bệnh lý khác sau khi ăn đồ ăn dành cho thú nuôi. Ba người bị ảnh hưởng bao gồm hai trẻ em vô tình ăn phải và một người lớn ăn thử chúng.

Báo cáo của đài truyền hình WTSP ở thành phố Tampa, bang Florida cho biết đối với vật nuôi, khoảng  60 % trường hợp khiếu nại cho biết chúng mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc gan, 30 % khiếu nại là về thận và bệnh đường tiết niệu, số còn lại có triệu chứng liên quan đến thần kinh và dị ứng da.

Trong khi đó, một số nhà sản xuất Trung Quốc khẳng định sản phẩm đồ ăn dành cho chó của họ hết sức an toàn. Luke Qin, chủ sở hữu một nhà máy ở tỉnh Sơn Đông thậm chí còn ăn thử để chứng minh các loại đồ ăn này vô hại. Ông nói: “Chúng được làm theo tiêu chuẩn dành cho người. Bạn có thể ăn”.

Hiện FDA đang hợp tác với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) để tiếp tục quá trình điều tra vụ việc. 

 

P.Nghĩa (Theo Press Trust of India)

Tin liên quan

Viết bình luận

8 máy bay quân sự Nga, Trung Quốc vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 6-6 đã điều động chiến đấu cơ sau khi phát hiện 4 máy bay quân sự Nga và 4 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.
Đập thủy điện lớn bị tấn công, Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đập thủy điện Kherson ở vùng Kherson của Ukraine bị phá hủy một phần, có thể dẫn đến lũ lụt đe dọa tính mạng của hàng ngàn cư dân xung quanh.
Tiết lộ gây sốc trong cuộc điều tra thảm họa đường sắt Ấn Độ
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Trừ khi có sự can thiệp cố tình vào hệ thống, không thể có chuyện một chuyến tàu được thiết lập để đi vào tuyến đường ray chính lại chuyển sang tuyến vòng" - một quan chức hàng đầu của cơ quan đường sắt Ấn Độ khẳng định.
Xu hướng "làm việc linh hoạt" ở Trung Quốc
9 giờ trước 548 1k
Chelsea Li - cô gái 22 tuổi, tốt nghiệp ngành nhân sự ở TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên - từ bỏ hy vọng tìm việc; thay vào đó cô khởi nghiệp bán các loại bánh và món ăn vặt đường phố, "tận hưởng niềm vui kiếm được khoảng 500 nhân dân tệ/ngày".
Thêm nghi vấn nhắm vào ông Trump sau sự cố lạ

Thêm nghi vấn nhắm vào ông Trump sau sự cố lạ

(NLĐO) - Một trong những nguồn tin của CNN cho biết ít nhất 1 nhân chứng đã bị các công tố viên hỏi về việc phòng lưu trữ - nơi có các máy chủ chứa video giám sát - bị một nhân viên của ông...