24/02/2016 17:53

MWC 2016

Oppo: Sạc đầy pin trong 15 phút, cảm biến ảnh chống rung

(ictworld.vn) - Mặc dù không công bố sản phẩm mới nào nhựng Oppo đã thu hút khách tham quan MWC 2016 tại Barcelona bằng một số công nghệ mới khá thú vị cho tương lai.

Sạc đầy pin dung lượng 2.500 mAh chỉ trong 15 phút

Oppo gọi đó là công nghệ Super VOOC Flash Charge. Theo nhà sản xuất di động Trung Quốc thì công nghệ này vẫn đang được họ phát triển hỗ trợ trên cả chuẩn kết nối Micro-USB và USB Type-C thế hệ mới.

Oppo: Sạc đầy pin trong 15 phút, cảm biến ảnh chống rung

Super VOOC Flash Charge có thể sạc đầy 45% một pin dung lượng 2.500 mAh trong thời gian 5 phút, nhờ khả năng cung cấp dòng điện theo nhiều luồng sạc song song trong khi vẫn duy trì hiệu điện thế chuẩn 5V nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một pin 2.500 mAh có thể được sạc đầy trong vòng 15 phút và người dùng có thể đàm thoại 10 giờ chỉ với 5 phút sạc.

Theo Oppo, Super VOOC có độ an toàn cao bởi nhiệt độ sạc luôn thấp, người dùng có thể vừa sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game trong khi sạc.

Chống rung trên cảm biến ảnh thông minh

Cùng với công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC, Oppo cũng giới thiệu công nghệ chống rung hình ảnh mới của hãng trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động. Đó là SmartSensor Image Stabilization, hệ thống ổn định hình ảnh dựa trên cảm biến ảnh thông minh.

Theo Oppo, công nghệ này được hãng phát triển tương tự như các hệ thống ổn định hình ảnh trên các máy ảnh không gương lật hiện nay, chỉ khác chúng được thu nhỏ hơn nhiều cho phù hợp với các thiết bị cầm tay hiện nay.

Khác với hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) hiện nay dựa vào hệ thống các ống kính có thể di chuyển ngang, dọc để bù đắp phần rung động trong khi chụp. Công nghệ SmartSensor Image Stabilization sẽ tạo ra một hệ thống cảm biến có thể di chuyển xung quanh trên 3 trục (ngang, dọc và xoay).

Oppo: Sạc đầy pin trong 15 phút, cảm biến ảnh chống rung

So với công nghệ chống rung bằng ống kính hiện nay thì hệ thống ổn định hình ảnh bằng cảm biến của Oppo có nhiều ưu điểm như: kích thước giảm chỉ còn một phần ba so với kích thước cảm biến ảnh di động điển hình hiện nay; điện năng tiêu thụ chỉ khoảng 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với công nghệ chống rung ống kính hiện tại; đặc biệt tốc độ ổn định hình ảnh có thể đạt đến 15 phần nghìn giây so với 50 phần nghìn giây của công nghệ OIS.

Với những gì có được, Oppo cho biết đây không chỉ là công nghệ ổn định hình ảnh bằng cảm biến đầu tiên trên thế giới trên điện thoại mà nó còn là hệ thống ổn định hình ảnh nhỏ nhất từ trước đến nay.

M.Quang (GSMArena)

Tin liên quan

Viết bình luận

Amazon Glow vừa bị “khai tử”
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Amazon “khai tử" thiết bị tương tác, gọi video dành cho trẻ em và phụ huynh có tên Amazon Glow chỉ sau một năm ra mắt.
Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là cơ hội để tất cả mọi người tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số một cách căn bản nhất.
EU thông qua luật mới, Apple buộc phải thiết kế lại iPhone
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nghị viện châu Âu chính thức thông qua luật yêu cầu mọi thiết bị điện tử phải sử dụng cổng sạc USB-C.
Cách mở khóa điện thoại thông minh… kỳ quặc
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại học Kyushu và Đại học Tokyo (Nhật Bản) phát triển công nghệ mở khóa điện thoại thông minh bằng hơi thở thông qua hệ thống bảo mật sinh trắc học chuyên dụng.
Huawei sử dụng trí tuệ nhân tạo điều chế thuốc mới

Huawei sử dụng trí tuệ nhân tạo điều chế thuốc mới

(NLĐO) - Huawei Cloud dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và điều chế thuốc mới trên cơ sở mô hình phân tử thuốc Pangu.