24/02/2016 17:53

MWC 2016

Oppo: Sạc đầy pin trong 15 phút, cảm biến ảnh chống rung

(ictworld.vn) - Mặc dù không công bố sản phẩm mới nào nhựng Oppo đã thu hút khách tham quan MWC 2016 tại Barcelona bằng một số công nghệ mới khá thú vị cho tương lai.

Sạc đầy pin dung lượng 2.500 mAh chỉ trong 15 phút

Oppo gọi đó là công nghệ Super VOOC Flash Charge. Theo nhà sản xuất di động Trung Quốc thì công nghệ này vẫn đang được họ phát triển hỗ trợ trên cả chuẩn kết nối Micro-USB và USB Type-C thế hệ mới.

Oppo: Sạc đầy pin trong 15 phút, cảm biến ảnh chống rung

Super VOOC Flash Charge có thể sạc đầy 45% một pin dung lượng 2.500 mAh trong thời gian 5 phút, nhờ khả năng cung cấp dòng điện theo nhiều luồng sạc song song trong khi vẫn duy trì hiệu điện thế chuẩn 5V nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một pin 2.500 mAh có thể được sạc đầy trong vòng 15 phút và người dùng có thể đàm thoại 10 giờ chỉ với 5 phút sạc.

Theo Oppo, Super VOOC có độ an toàn cao bởi nhiệt độ sạc luôn thấp, người dùng có thể vừa sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game trong khi sạc.

Chống rung trên cảm biến ảnh thông minh

Cùng với công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC, Oppo cũng giới thiệu công nghệ chống rung hình ảnh mới của hãng trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động. Đó là SmartSensor Image Stabilization, hệ thống ổn định hình ảnh dựa trên cảm biến ảnh thông minh.

Theo Oppo, công nghệ này được hãng phát triển tương tự như các hệ thống ổn định hình ảnh trên các máy ảnh không gương lật hiện nay, chỉ khác chúng được thu nhỏ hơn nhiều cho phù hợp với các thiết bị cầm tay hiện nay.

Khác với hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) hiện nay dựa vào hệ thống các ống kính có thể di chuyển ngang, dọc để bù đắp phần rung động trong khi chụp. Công nghệ SmartSensor Image Stabilization sẽ tạo ra một hệ thống cảm biến có thể di chuyển xung quanh trên 3 trục (ngang, dọc và xoay).

Oppo: Sạc đầy pin trong 15 phút, cảm biến ảnh chống rung

So với công nghệ chống rung bằng ống kính hiện nay thì hệ thống ổn định hình ảnh bằng cảm biến của Oppo có nhiều ưu điểm như: kích thước giảm chỉ còn một phần ba so với kích thước cảm biến ảnh di động điển hình hiện nay; điện năng tiêu thụ chỉ khoảng 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với công nghệ chống rung ống kính hiện tại; đặc biệt tốc độ ổn định hình ảnh có thể đạt đến 15 phần nghìn giây so với 50 phần nghìn giây của công nghệ OIS.

Với những gì có được, Oppo cho biết đây không chỉ là công nghệ ổn định hình ảnh bằng cảm biến đầu tiên trên thế giới trên điện thoại mà nó còn là hệ thống ổn định hình ảnh nhỏ nhất từ trước đến nay.

M.Quang (GSMArena)

Tin liên quan

Viết bình luận

Smartphone camera 64MP và ROM 256GB, giá dưới 6 triệu đồng
25/3/2023 548 1k
Ngày 24-3, smartphone Realme C55 đã được mở bán tại thị trường Việt Nam.
Tỉ phú tiền số Do Kwon bị bắt giữ ở Montenegro
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú tiền số Do Kwon được cho là vừa bị bắt giữ tại Montenegro sau thời gian dài lẩn trốn và đã bị nhà chức trách Mỹ truy tố.
Nhiều sản phẩm Apple tại Việt Nam giảm giá đến tận đáy
19/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những người mua iPhone 14 của Apple từ sau Tết đang bị thiệt hại đáng kể vì giá mặt hàng này được các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giảm liên tục.
AI định hình tương lai trải nghiệm khách hàng
18/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trải nghiệm khách hàng hiện đứng đầu trong số các ưu tiên chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp 94% khách hàng của doanh nghiệp quay trở lại giao dịch lần hai.
Mỹ ra đòn "triệt hạ" với công ty mẹ TikTok?

Mỹ ra đòn "triệt hạ" với công ty mẹ TikTok?

(NLĐO) - Chính quyền Tổng thống Joe Biden yêu cầu ByteDance, công ty Trung Quốc sở hữu TikTok, phải bán ứng dụng này, nếu không thì nó bị cấm triệt để trên toàn nước Mỹ.