19/02/2016 09:40

Gear S2 Classic sẽ là đồng hồ đầu tiên trang bị eSIM

(ictworld.vn) - Vào tháng tới, Samsung sẽ phát hành phiên bản 3G của smartwatch Gear S2 Classic, là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng thẻ eSIM.

Thẻ eSIM là một nghiên cứu mới được đưa ra, có thể lập trình để thay thế cho các thẻ mini-SIM, micro-SIM và nano-SIM hiện nay. Các thông số kỹ thuật của eSIM đã nhận được sự chấp thuận từ Hiệp hội Thông tin Di động Toàn cầu - GSMA, cho phép chúng được sử dụng trong các thiết bị như đồng hồ thông minh (smartwatch), máy tính bảng (tablet) và thiết bị theo dõi thể dục.

Các thiết bị đeo thông minh trang bị eSIM sẽ không còn phụ thuộc nhiều đến smartphone.

Các thiết bị đeo thông minh trang bị eSIM sẽ không còn phụ thuộc nhiều đến smartphone.

Những cải tiến lớn nhất của eSIM đó là nó không phụ thuộc bất kỳ vào nhà cung cấp viễn thông nào, vì vậy người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng bất cứ lúc nào. Hơn nữa eSIM được tích hợp cố định nên các nhà sản xuất thiết bị sẽ có thêm khoảng không gian cho các linh kiện khác. Một thuận lợi khác nữa chính là việc các thiết bị sử dụng eSIM sẽ không còn phụ thuộc vào kết nối với một smartphone cố định, đặc biệt khi chúng hỗ trợ cả kết nối di động 3G.

Theo GSMA thì các thông số kỹ thuật dành cho eSIM sẽ được xem xét để áp dụng cho smartphone vào tháng 6. Hiện các đặc điểm kỹ thuật của chúng đã được Samsung, LG, Huawei và một số nhà mạng lớn ở Mỹ như AT&T, Sprint và Verizon chấp thuận.

Apple không được nhắc đến trong danh sách hỗ trợ này, bởi công ty đã sử dụng một dạng SIM riêng trong iPad, nhưng không có nghĩa họ sẽ không tận dụng lợi thế của eSIM trong tương lai. GSMA cho biết Apple cũng đã tham gia phát triển tiêu chuẩn này và họ tiếp tục làm việc để hướng đến một thỏa thuận chính thức với Apple.

Việt Trung (Slashgear)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những công nghệ thú vị tại Computex 2023
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Loạt sản phẩm từ máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), robot cho tới xe thông minh với những giải pháp công nghệ thú vị đã được giới thiệu tại Computex 2023.- triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á
Giới “tinh hoa công nghệ” cảnh báo: Loài người có thể tuyệt chủng vì AI
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) – 350 lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành về trí tuệ nhân tạo (AI) cùng đưa ra thông điệp cảnh báo loài người có nguy cơ tuyệt chủng vì AI.
Có gì hay tại hội chợ Techmart 2023 vừa khai mạc tại TP HCM?
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Techmart chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023 thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày, quảng bá
30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
29/5/2023 548 1k
Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
Laptop “độc nhất vô nhị”, phải đặt hàng mới có

Laptop “độc nhất vô nhị”, phải đặt hàng mới có

(NLĐO) - Chiếc laptop “độc nhất vô nhị” bởi không cần màn hình như thông thường mà nội dung hiển thị ngay trước mắt người dùng.