07/09/2016 15:27

Galaxy Note 7 tiếp tục phát nổ tại Úc

Chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy gây ra thiệt hại nhẹ cho căn phòng, và người dùng bị khách sạn phạt 1.380 USD phí tổn.

Tuy nhiên, tần suất sự cố xảy ra dày đặc trong 18 ngày qua rất đáng để bạn phải suy nghĩ lại. Không phải vô cớ mà Samsung chịu tổn thất tới hơn 1 tỉ USD chi phí để thu hồi khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã xuất xưởng - theo ước tính của hãng này. Hãng cũng quyết định hoãn xuất xưởng toàn bộ các lô Galaxy Note 7 mới để kiểm tra thêm về chất lượng sản phẩm, với thời hạn hoãn chưa xác định được là trong bao lâu.


Chiếc Note 7 bốc cháy đêm qua tại phòng khách sạn ở Úc

Chiếc Note 7 bốc cháy đêm qua tại phòng khách sạn ở Úc

Mấu chốt của vụ việc nằm ở loại pin mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 7 bị lỗi và có thể bắt lửa trong những điều kiện nhất định. Cũng cần nói thêm rằng loại pin này do chính nhà máy pin của Samsung sản xuất, và đây cũng là đối tác chịu trách nhiệm cung cấp pin cho iPhone 7. Hiện tại, chỉ có Note 7 bán tại thị trường Trung Quốc là sử dụng loại pin khác nên không bị triệu hồi mà thôi. Với tất cả những thị trường còn lại, người dùng nên ngừng ngay việc sử dụng Galaxy Note 7 và liên hệ với Samsung hoặc nhà mạng để được đổi máy mới.

Mới đây nhất, đêm qua, một người dùng Úc phản ánh rằng chiếc Galaxy Note 7 của anh ta đã phát nổ bên trong phòng khách sạn trong lúc anh đang ngủ. Thiết bị đang cắm sạc bằng sạc pin và cáp "zin" của nhà sản xuất.


Vụ việc đã gây thiệt hại nhẹ cho khách sạn

Vụ việc đã gây thiệt hại nhẹ cho khách sạn

Chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy đã gây ra thiệt hại nhẹ cho căn phòng, và người dùng này bị khách sạn phạt 1.380 USD phí tổn. Tuy nhiên, do anh này cũng bị bỏng nhẹ ngón tay nên được bảo hiểm và Samsung sẽ phải thanh toán chi phí thiệt hại cho khách sạn. Anh chàng người Úc này cho biết có biết việc Note 7 bị thu hồi, song vẫn quyết định dùng tiếp vì nghĩ sự cố chỉ là hy hữu.

Do đó, thông điệp đưa ra là nếu như bạn trót mua Galaxy Note 7 trước khi Samsung phát lệnh thu hồi chính thức (ngày 2-9 vừa qua), hãy mang trả lại máy ngay lập tức. Nguy cơ tiềm ẩn là rất lớn và không đáng để bạn phải mạo hiểm, kể cả khi thiết bị đang dùng chạy hoàn toàn ổn. Samsung sẽ đổi cho bạn một chiếc Galaxy Note 7 hoàn toàn mới với pin đã được thay - an toàn hơn, hoặc bạn sẽ được đổi sang dòng máy khác (tùy chính sách của từng nhà mạng và từng thị trường).

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những công nghệ thú vị tại Computex 2023
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Loạt sản phẩm từ máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), robot cho tới xe thông minh với những giải pháp công nghệ thú vị đã được giới thiệu tại Computex 2023.- triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á
Giới “tinh hoa công nghệ” cảnh báo: Loài người có thể tuyệt chủng vì AI
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) – 350 lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành về trí tuệ nhân tạo (AI) cùng đưa ra thông điệp cảnh báo loài người có nguy cơ tuyệt chủng vì AI.
Có gì hay tại hội chợ Techmart 2023 vừa khai mạc tại TP HCM?
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Techmart chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023 thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày, quảng bá
30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
29/5/2023 548 1k
Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
Laptop “độc nhất vô nhị”, phải đặt hàng mới có

Laptop “độc nhất vô nhị”, phải đặt hàng mới có

(NLĐO) - Chiếc laptop “độc nhất vô nhị” bởi không cần màn hình như thông thường mà nội dung hiển thị ngay trước mắt người dùng.