10/10/2016 16:50

Blackberry Passport xách tay Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam

Thị trường Việt Nam đang xuất hiện nhiều sản phẩm Blackberry Passport xuất xứ từ Trung Quốc "tràn" về với giá bán hấp dẫn.


Blackberry Passport Trung Quốc về Việt Nam

Blackberry Passport Trung Quốc về Việt Nam

Một đơn vị chuyên kinh doanh Blackberry cho biết, tuần qua, nguồn hàng Blackberry Passport tân trang lại từ Trung Quốc đang tràn về Việt Nam rất nhiều. Hầu hết các sản phẩm từ Trung Quốc về đều để riêng lẻ các phụ kiện, hộp và máy, thay vì được đóng chung với nhau.


Các sản phẩm Passport từ Trung Quốc về chủ yếu để máy rời và bỏ vào rổ như trên hình

Các sản phẩm Passport từ Trung Quốc về chủ yếu để máy rời và bỏ vào rổ như trên hình

Các sản phẩm này khi về Việt Nam sẽ tiếp tục qua bàn tay của các thợ lành nghề người Việt "đóng hộp" và mang bán ra thị trường. Giá bán dao động của sản phẩm này được chào bán khá rẻ, trên dưới 5 triệu đồng.

Vị đại diện từ đơn vị này cho biết, các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc hầu hết được "mông má" lại vỏ ngoài trước khi xuất về Việt Nam.

Về mắt thường sẽ không thấy sự khác biệt so với các sản phẩm được bán trước đó. Tuy nhiên, có một vài điểm có thể nhận biết dễ dàng thông qua vỏ hộp.


Seal để phân biệt đối với hàng mông má lại từ Trung Quốc

Seal để phân biệt đối với hàng "mông má" lại từ Trung Quốc

Cụ thể, lớp vỏ hộp đều in đầy đủ thông tin về máy tương tự các máy được nhập nguyên hộp từ Pháp. Tuy nhiên, tem seal hộp ở Việt Nam vẫn chưa thể làm được và từ đó dễ dàng phân biệt. "Tem seal hộp của Blackberry độc đáo ở chỗ, khi để nguyên hoàn toàn là màu trắng trong và khi chúng được tháo ra, sẽ xuất hiện lớp chữ nổi 7 màu. Đây cũng là loại tem chống giả độc quyền của Blackberry trên toàn cầu".

Do đó, khi mua dòng điện thoại này, người dùng cần kiểm tra kỹ chiếc tem này để dễ phân biệt đâu là hàng "mông má" lại.

Cũng theo một nguồn tin riêng, ngoài phiên bản dùng bàn phím Azerty (dành cho thị trường châu Âu) đang bán trên thị trường, phiên bản Passport còn có bản dùng bàn phím QWERTY truyền thống của Blackberry, tương tự các phiên bản chính hãng hiện bán ở Việt Nam. Trước thị trường sản phẩm phức tạp như vậy, người dùng nên chọn nơi uy tín để mua sắm, tránh phải hàng kém chất lượng.

Theo Gia Hưng (Dân Trí)

Tin liên quan

Viết bình luận

5 sai lầm thường thấy khi sạc điện thoại
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Pin sẽ có tuổi thọ dài nhất nếu được duy trì ở mức giữa 65% và 75%. Ngoài ra, không nên sạc điện thoại qua đêm hoặc bật tính năng sạc chậm nếu điện thoại có hỗ trợ
CLIP: Thiết bị biến xe đạp thành xe đạp điện trong 30 giây
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thiết bị thông minh có tên PikaBoost sẽ giúp biến đổi xe đạp bình thường thành xe đạp điện chỉ trong vòng 30 giây.
Sinh viên chế tạo máy hút rác “2 trong 1” dưới nước
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm sinh viên tại ĐH Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình Dương ở Malaysia đã phát triển thành công máy hút rác dưới nước có chức năng “2 trong 1”.
In 3D phổ biến, tiện ích
3/12/2022 548 1k
Ứng dụng in 3D có thể in các công cụ, vật gia dụng mà phương pháp tiện hay đúc truyền thống không làm được
TV nào xem bóng đá "đã mắt"?

TV nào xem bóng đá "đã mắt"?

Các hãng đang chạy đua phát triển công nghệ QLED kết hợp công nghệ bổ trợ để tiệm cận hơn với OLED