28/08/2017 10:29

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới

Không khác gì các thành phố lớn của Việt Nam, cảnh kẹt xe luôn hiện hữu ở khắp nơi trên thế giới vào giờ cao điểm

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 1.

Bắc Kinh, Trung Quốc: Những hình ảnh được chụp từ trên cao cho thấy cảnh kẹt xe khủng khiếp tại một đường cao tốc 50 làn dẫn tới thủ đô Bắc Kinh. Trung Quốc là nước đông dân nhất trên thế giới, khi một nửa dân số Trung Quốc đổ ra đường cùng lúc, kẹt xe là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 2.

Dhaka, Bangladesh: Giao thông ở Dhaka hơi khác so với hầu hết các nơi khác trên thế giới. Rất ít người sở hữu xe riêng, hầu hết mọi người đi lại bằng loại xe này. Và đây là cảnh kẹt xe ở Dhaka, Bangladesh.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 3.

Venice, Italy: Venice là một nơi cực kỳ độc đáo để đi làm. Thay vì những con đường truyền thống, hầu hết mọi người đi di chuyển trên các kênh rạch. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không phải chịu đựng cảnh kẹt xe trong giờ cao điểm buổi sáng

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 4.

Chhattisgarh, Ấn Độ: Hầu hết mọi người đều quen với các dòng xe dài trong giờ cao điểm mỗi ngày, nhưng ở thành phố Chhattisgarh, những người đi làm có vấn đề hoàn toàn khác. Sự nóng vội không giúp ích gì trong tình huống này. Bạn chỉ có thể hy vọng rằng những con vật này di chuyển đến đích của chúng càng nhanh càng tốt.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 5.

Tokyo, Nhật Bản: Giờ cao điểm đi làm ở Nhật Bản giống như một cơn ác mộng thực sự. Nhân viên ga tàu phải đẩy hành khách lên tàu để có thể đóng được cửa.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 6.

Siem Reap, Campuchia: Hầu hết người dân Campuchia đi bằng xe máy. Điểm tích cực của hình thức vận chuyển này là nhiều người tham gia giao thông cùng một lúc. Nhược điểm là tất cả các tuyến đường đều có thể rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 7.

London, Anh: London là một thành phố lớn và nhộn nhịp tương tự như thành phố New York ở Mỹ. Mặc dù giờ cao điểm của London không phải là chuyện quá xa lạ nhưng vẫn cần phải di chuyển thật nhanh để có thể nên được nơi bạn muốn đúng giờ.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 8.

Moscow, Nga: Hàng nghìn chiếc ô tô kẹt cứng vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều. Bí quyết để tránh bị mắc kẹt trong trường hợp này là rời khỏi nhà đi làm vào sáng sớm và tan làm muộn hơn bình thường.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 9.

Sao Paulo, Brazil: Những người đi làm ở Sao Paulo có một chuyến đi khá đơn giản mỗi ngày. Mặc dù đã có những hàng rào để hướng dẫn lên tàu, nhưng nếu bạn không cẩn thận sẽ rất dễ bị đám đông xô đẩy.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 10.

Kampala, Uganda: Chỉ những người giàu có ở Kampala mới sở hữu xe riêng, phần lớn người dân ở đây sử dụng phương tiện công cộng. Tuy nhiên, điều này có thể rất hỗn loạn khi tất cả các xe đang cố gắng để trả khách cùng một lúc.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 11.

Palermo, Italy: Giao thông của Palermo không khác nhiều so với các thành phố lớn trên thế giới. Người lái xe phải chờ hàng tiếng đồng hồ trong giờ cao điểm, thậm chí họ có thể chơi bóng trong khi chờ đợi.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 12.

Bangladesh: Đây có thể là một trong những chuyến đi nguy hiểm nhất trên thế giới. Hàng trăm người đu bám trên toa tàu ở Bangladesh. Họ là những người dân lao động thường vào và ra thành phố Dhaka mỗi ngày.

Theo Hải Yến (vov.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Tiết kiệm và cho vay online trên Ví Việt
19/1/2018 548 1k
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ra mắt thị trường sản phẩm Tiết kiệm online và Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm online trên Ví Việt.
Người Việt phải trả 500.000 đồng mỗi chiếc lá chuối ở Nhật
19/1/2018 548 1k
Để có lá chuối gói bánh ăn Tết, nhiều người Việt ở Nhật phải chấp nhận chi tới 2.280 yên (khoảng 500.000 đồng) để mua một chiếc lá chuối.
Thực hư chuyện ăn hàu kích thích ham muốn “chuyện ấy”
19/1/2018 548 1k
Nhiều người luôn cho rằng hàu là món ăn giúp các quý ông tăng cường sinh lý, giúp các cặp đôi thăng hoa trong “chuyện ấy”. Thực hư của việc này như thế nào?
Phân biệt miến sạch và miến nhuộm hóa chất thật đơn giản
19/1/2018 548 1k
Trong dịp Tết Nguyên đán miến là một trong những loại thực phẩm được lựa chọn và sử dụng phổ biến, tuy nhiên bởi chính sự ưa dùng của khách hàng mà nhiều người kinh doanh đã sử dụng các chất tẩy rửa hóa học có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Hãy bỏ túi những mẹo sau đây để có lựa chọn miến an toàn cho gia đình.
Chi tiêu dịp Tết, được hoàn tiền đến 1,5% tại Viet Capital Bank

Chi tiêu dịp Tết, được hoàn tiền đến 1,5% tại Viet Capital Bank

Từ ngày 15-1 đến 15-3-2018, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) triển khai chương trình "Vui đón xuân sang, nhân 3 điểm thưởng" dành cho chủ thẻ tín dụng Viet Capital Visa.