28/08/2017 10:29

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới

Không khác gì các thành phố lớn của Việt Nam, cảnh kẹt xe luôn hiện hữu ở khắp nơi trên thế giới vào giờ cao điểm

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 1.

Bắc Kinh, Trung Quốc: Những hình ảnh được chụp từ trên cao cho thấy cảnh kẹt xe khủng khiếp tại một đường cao tốc 50 làn dẫn tới thủ đô Bắc Kinh. Trung Quốc là nước đông dân nhất trên thế giới, khi một nửa dân số Trung Quốc đổ ra đường cùng lúc, kẹt xe là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 2.

Dhaka, Bangladesh: Giao thông ở Dhaka hơi khác so với hầu hết các nơi khác trên thế giới. Rất ít người sở hữu xe riêng, hầu hết mọi người đi lại bằng loại xe này. Và đây là cảnh kẹt xe ở Dhaka, Bangladesh.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 3.

Venice, Italy: Venice là một nơi cực kỳ độc đáo để đi làm. Thay vì những con đường truyền thống, hầu hết mọi người đi di chuyển trên các kênh rạch. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không phải chịu đựng cảnh kẹt xe trong giờ cao điểm buổi sáng

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 4.

Chhattisgarh, Ấn Độ: Hầu hết mọi người đều quen với các dòng xe dài trong giờ cao điểm mỗi ngày, nhưng ở thành phố Chhattisgarh, những người đi làm có vấn đề hoàn toàn khác. Sự nóng vội không giúp ích gì trong tình huống này. Bạn chỉ có thể hy vọng rằng những con vật này di chuyển đến đích của chúng càng nhanh càng tốt.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 5.

Tokyo, Nhật Bản: Giờ cao điểm đi làm ở Nhật Bản giống như một cơn ác mộng thực sự. Nhân viên ga tàu phải đẩy hành khách lên tàu để có thể đóng được cửa.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 6.

Siem Reap, Campuchia: Hầu hết người dân Campuchia đi bằng xe máy. Điểm tích cực của hình thức vận chuyển này là nhiều người tham gia giao thông cùng một lúc. Nhược điểm là tất cả các tuyến đường đều có thể rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 7.

London, Anh: London là một thành phố lớn và nhộn nhịp tương tự như thành phố New York ở Mỹ. Mặc dù giờ cao điểm của London không phải là chuyện quá xa lạ nhưng vẫn cần phải di chuyển thật nhanh để có thể nên được nơi bạn muốn đúng giờ.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 8.

Moscow, Nga: Hàng nghìn chiếc ô tô kẹt cứng vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều. Bí quyết để tránh bị mắc kẹt trong trường hợp này là rời khỏi nhà đi làm vào sáng sớm và tan làm muộn hơn bình thường.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 9.

Sao Paulo, Brazil: Những người đi làm ở Sao Paulo có một chuyến đi khá đơn giản mỗi ngày. Mặc dù đã có những hàng rào để hướng dẫn lên tàu, nhưng nếu bạn không cẩn thận sẽ rất dễ bị đám đông xô đẩy.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 10.

Kampala, Uganda: Chỉ những người giàu có ở Kampala mới sở hữu xe riêng, phần lớn người dân ở đây sử dụng phương tiện công cộng. Tuy nhiên, điều này có thể rất hỗn loạn khi tất cả các xe đang cố gắng để trả khách cùng một lúc.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 11.

Palermo, Italy: Giao thông của Palermo không khác nhiều so với các thành phố lớn trên thế giới. Người lái xe phải chờ hàng tiếng đồng hồ trong giờ cao điểm, thậm chí họ có thể chơi bóng trong khi chờ đợi.

Kinh hoàng cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm trên thế giới - Ảnh 12.

Bangladesh: Đây có thể là một trong những chuyến đi nguy hiểm nhất trên thế giới. Hàng trăm người đu bám trên toa tàu ở Bangladesh. Họ là những người dân lao động thường vào và ra thành phố Dhaka mỗi ngày.

Theo Hải Yến (vov.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam
17/10/2019 548 1k
Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.
“Nhà hàng ma” không bàn ghế bùng nổ tại châu Á
17/10/2019 548 1k
Không mặt tiền, không bàn ghế và không người phục vụ, các "nhà hàng ma" đang mọc lên như nấm sau mưa tại nhiều nước châu Á nhờ dịch vụ giao đồ ăn.
Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”
16/10/2019 548 1k
Sáng 16-10, 256 thí sinh là hướng dẫn viên của 26 doanh nghiệp du lịch tại TP HCM như Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour, TST, Bến Thành Tourist…
Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng
16/10/2019 548 1k
Một cốc trà chanh chỉ có giá 10.000 đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.
Ôtô điện mini 75 triệu đồng không dễ bán ở Việt Nam

Ôtô điện mini 75 triệu đồng không dễ bán ở Việt Nam

Chiếc ôtô điện mini Thái Lan giá chỉ 75 triệu đồng nhưng về Việt Nam sẽ lên tới hơn 100 triệu đồng và khó được lưu thông trên đường.