05/07/2019 10:41

Học sinh cùng tạo nên mùa hè ý nghĩa

Đối với các em học sinh mùa hè là cơ hội để tự do vui chơi, làm điều mình thích sau một năm dài học tập. Thế nhưng có những học sinh đã chọn cho mình mùa hè tình nguyện tại Hội trại tiếng Anh Nam Sài Gòn 2019.

Đây là lần thứ 5 Hội trại tiếng Anh Nam Sài Gòn được Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting cùng Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) tổ chức, với mong muốn lan tỏa hơn nữa tinh thần cộng đồng chia sẻ và tạo cơ hội để các em học sinh cấp 2 ở huyện Nhà Bè trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Học sinh cùng tạo nên mùa hè ý nghĩa - Ảnh 1.

Các em học sinh nhảy đồng diễn trong ngày tổng kết Ảnh: Thanh Toàn

Năm nay, Hội trại chào đón 190 em học sinh đến từ 5 trường THCS trên địa bàn huyện Nhà Bè và 39 tình nguyện viên là học sinh cấp 3 Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý và từ nước ngoài tham gia.

Hội trại đã mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp tình nguyện viên trưởng thành hơn. Có những tình nguyện viên đã gác lại chuyến du lịch cùng gia đình, bỏ qua khoảng cách địa lí để tham gia hội trại. Đó cũng là trường hợp của tình nguyện viên William Yung hiện là học sinh lớp 11, Trường Phillips Academy Andover tại Mỹ đã sắp xếp thời gian về Việt Nam tham gia hội trại. William Yung tâm sự: "4 năm gắn bó với hội trại, em đã cùng những người bạn thân thiết mang đến cảm hứng học tiếng Anh cho nhiều em học sinh khó khăn. Em đã tận dụng kinh nghiệm và kết hợp những cách dạy thu hút để lớp học trở nên thú vị hơn. Cuộc sống thiếu thốn nhưng các em lại có ý chí vươn lên, ham học hỏi, luôn mang năng lượng tích cực đến lớp. Các em là nguồn cảm hứng để William Yung tự mình bước ra khỏi vùng an toàn chấp nhận thử thách, phát triển năng lực bản thân và mang đến giá trị tích cực cho cộng đồng".

Học sinh cùng tạo nên mùa hè ý nghĩa - Ảnh 2.

William Yung tham gia xây dựng chương trình giảng dạy của hội trại Ảnh: Thanh Toàn

Tự mình đăng ký tham gia hội trại lần thứ 2, tình nguyện viên Ethan Chen học sinh lớp 11 Trường Chinese Internation School tại Hồng Kông đã chia sẻ: "Lúc đầu, em nghĩ đây là việc từ thiện. Nhưng khi tham gia, em thấy mình không phải là người cho đi mà nhận lại điều ý nghĩa từ các em. Như việc một em không thể trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, các em khác đã tìm cách giúp đỡ để bạn mình tìm được đáp án. Đó là tinh thần chia sẻ, đoàn kết giúp đỡ nhau rất đáng quý. Những buổi dạy về Mỹ thuật và Anh văn đã giúp em phát huy được thế mạnh để vượt qua rào cản ngôn ngữ. Ngoài ra, em học được nhiều nhất là sự kiên nhẫn, khả năng lãnh đạo và cách giải quyết vấn đề. Hội trại đã giúp em thay đổi cách nhìn về cuộc sống và tự mình có thái độ sống tích cực hơn".

Học sinh cùng tạo nên mùa hè ý nghĩa - Ảnh 3.

Ethan Chen truyền đi cảm hứng học tiếng Anh và nhận lại nhiều bài học giá trị về cuộc sống Ảnh: Thanh Toàn

Suốt 10 ngày tham gia hội trại, em Trương Thị Thanh Thúy học sinh lớp 7, Trường Nguyễn Văn Quỳ chia sẻ: "Được các anh chị dạy nhiều môn học thú vị bằng tiếng Anh, em không còn ngại giao tiếp bằng tiếng Anh nữa. Em sẽ tiếp tục học để tiếng Anh ngày một tốt hơn và khi gặp lại anh chị sẽ nói chuyện với nhau được nhiều hơn".

Hội trại đã truyền cảm hứng để các em yêu thích việc học tiếng Anh và khơi dậy tinh thần cộng đồng chia sẻ. Đó cũng là cơ hội để các em học sinh cùng tạo nên mùa hè ý nghĩa.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11-2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện.

Quỹ Lawrence S. Ting có chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện cộng đồng khác.

Vui lòng liên hệ:

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting.

Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza - Số 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Q.7, TP HCM

Điện thoại: (028) 5411 3949 hoặc 0918 028 609 - Huỳnh Văn Hiền (Mr.)

Email: hvhien@yahoo.com.


Cẩm Lài
từ khóa :

Viết bình luận

Bóc trần các thủ đoạn gian lận trong kinh doanh gas
37 phút trước 548 1k
Ông Kiều Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách-Pháp chế, Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) nhấn mạnh, tình trạng vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hoá lỏng (LPG) ngày càng diễn tiến phức tạp với những thủ đoạn vô cùng tinh vi.
Tôm hùm Mỹ vào Việt Nam tăng giá đột biến
15/9/2019 548 1k
Sau hơn một tháng giảm giá, hiện tôm hùm Mỹ tăng 30% so với trước đó, lượng hàng nhập khẩu về Việt Nam cũng giảm mạnh.
Ôtô hạng A bình dân 400 triệu trầy trật qua tháng ế
14/9/2019 548 1k
Kết quả kinh doanh tháng 8/2019 của các mẫu xe hạng A đều có sự sụt giảm so với tháng trước dù trước đó đã giảm giá đáng để để kích cầu.
MB tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp SME - Chiến lược kinh doanh trong thời đại 4.0”
13/9/2019 548 1k
Nằm trong chương trình “SMECARE - Chương trình hỗ trợ, kết nối toàn diện cộng đồng doanh nghiệp SME” được triển khai bởi Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), ngày 12-9-2019, tại khách sạn Pullman Hà Nội, hạng mục “SMECARE – Education” lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức Hội thảo với chủ đề “Doanh nghiệp SME - Chiến lược kinh doanh trong thời đại 4.0”.
Trao gần 1.000 suất học bổng cho học sinh giỏi, vượt khó

Trao gần 1.000 suất học bổng cho học sinh giỏi, vượt khó

Ngày 12-9-2019, Ngân hàng Cathay United (Đài Loan) - chi nhánh Chu Lai cùng Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) đã phối hợp cùng Hội Khuyến học TP HCM tổ chức lễ trao...