2.000 vé máy bay và xe khách của chương trình "Về Nhà Ăn Tết" được trao đi là 2.000 cái Tết gắn kết được bắt đầu với người lao động và gia đình của họ. Hành trình "Về Nhà Ăn Tết" do Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức vừa khép lại, nhưng những câu chuyện thành công cứ thế lan toả và nhân rộng đến mọi nẻo miền tổ quốc bên thềm xuân mới.


[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 1.

Câu hát bất hủ trong ca khúc Đường đến ngày vinh quang của ban nhạc Bức Tường: "Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi, và chúng ta là người chiến thắng" lại tiếp tục được vang lên để mỗi cá nhân được sẻ chia câu chuyện thành công của người bạn, người đồng nghiệp thân yêu của mình qua hoạt động online "Về Nhà Ăn Tết". Với ý nghĩa tôn vinh thành công sau một năm miệt mài lao động và chào đón họ trở về trong vòng tay gia đình, bè bạn, hoạt động online này đã thu hút hơn 700 video chia sẻ trong dịp Tết.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 2.

Hơn 700 bản hùng ca được chia sẻ qua hoạt động online "Về Nhà Ăn Tết"

Mỗi video được đăng tải đều mang một câu chuyện truyền cảm hứng thành công về người mẹ, người chị, người đồng nghiệp hay "chiến hữu" cùng cơ quan, xí nghiệp. Những câu chuyện thành công qua lời kể của cộng đồng vô cùng đa dạng. Từ người mẹ quê đã tảo tần nuôi các con thành đạt, đến thành công của một anh bạn nỗ lực vươn lên từ vị trí designer thành giám đốc sáng tạo một tập đoàn truyền thông, hay một cô sinh viên vừa học, vừa làm, kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày để được tuyển vào công ty mình yêu thích. Thành công ấy dù dung dị giản đơn nhưng lại vô cùng ý nghĩa với xã hội, cũng như cho chính bản thân mỗi người lao động.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 3.

Chàng trai vẽ ra thơ Lai Thượng Hưng cũng chia sẻ về thành công

Là một trong những người tham gia hoạt động ý nghĩa này, "chàng trai vẽ ra thơ" Lai Thượng Hưng chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng, dù thành công của mỗi chúng ta ở mức độ nào thì cũng rất đáng để trân trọng, hoan nghênh. Bởi nó đâu có đến dễ dàng. Ai cũng phải nỗ lực, kiên trì, đổ mồ hôi sôi nước mắt. Dù đó là những sáng kiến giúp thay đổi cả công ty, cộng đồng; hay đơn giản là bỏ được một thói quen xấu, rèn luyện được một thói quen tốt... thì cũng đã và đang góp phần giúp cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn. Chính bởi những điều đó nên lời chúc mừng, động viên cổ vũ lẫn nhau lúc này là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ mang đến niềm vui, tạo sự gắn kết giữa mọi người, mà còn tạo động lực để người thân, bạn bè, hoặc chính bản thân ta cũng sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong năm mới."


[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 4.

Nếu như trên mạng xã hội, những câu chuyện truyền thông được lan toả rộng rãi và truyền cảm hứng cho nhiều người thì ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, thành công của những người lao động lại thiết thực như chính những sáng kiến của họ.

Đó là anh Phan Trường Phát, nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hoà Tân với sáng kiến "Thay thế thiết bị điều khiển bằng 02 bộ Pilot gần song song" giúp giảm nhân công và thời gian chỉ bằng 1/3 trước đây, tiết kiệm cho đơn vị hơn 12,6 tỉ đồng.

Chị Hoàng Thị Thanh Nga đã có sáng kiến cải tiến cài đặt in (BDD8) trên chương trình netpost được áp dụng cho 170 bưu cục trên địa bàn thành phố, giúp Bưu điện Thành phố tiết kiệm hơn 1 tỉ đồng.

Hay anh Nguyễn Đức Tùng với sáng kiến triển khai hệ thống IOT vào sản xuất, sử dụng hệ thống nhập dữ liệu, đếm thành phẩm tự động, hệ thống giám sát hoạt động của máy sản xuất… giúp tiết kiệm thời gian, giảm giấy tờ và khu vực lưu trữ.

Cùng rất nhiều những tấm gương thành công bước ra từ công xưởng, nhà máy đã được tôn vinh.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 5.

Đại diện SABECO trao vé cho người lao động thành công

Trên sân khấu Lễ trao vé hôm ấy, những con người bình dị này đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình cũng như gửi gắm đến những người lao động khác thông điệp về sự nỗ lực, về ý chí vươn lên để đạt được những thành quả đáng tự hào.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 6.

Người lao động chia sẻ về thành công trên sân khấu giao lưu

Ông Hoàng Đạo Hiệp, Phó Tổng Giám đốc SABECO đã khẳng định: "Những chiếc vé này vừa là sự trân trọng của SABECO dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt đến thành công, vừa thay lời chúc tất cả những người lao động có một cái Tết gắn kết và thật ý nghĩa bên gia đình. Các bạn hãy tin rằng, các bạn không hề đơn độc trên con đường đi lên cùng sự phát triển của đất nước và cùng đem lại niềm tự hào Việt Nam, bởi mỗi thành công của  mỗi cá nhân là một viên đá đáng quý góp phần tạo nên những cột mốc thành công chung của đất nước".


[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 7.

Với tất cả mọi người, hạnh phúc là được trở về nhà trong vòng tay chào đón của những người thân yêu. Với người lao động được SABECO trao tấm vé máy bay và vé xe, đó còn là sự tự hào với những thành công được gói ghém theo hành trang về nhà ăn Tết.

[eMagazine] Về Nhà Ăn Tết 2020 - Hành trình lan toả những thành công - Ảnh 8.

Người lao động tiêu biểu trong Lễ tiễn về nhà ăn Tết

Ngày 26 Tết Âm lịch, 2.000 người lao động đã tập trung tại khu vực tổ chức Lễ tiễn. Trong không khí náo nức chờ đến giờ xuất phát, gương mặt họ hiện rõ những niềm vui, họ chia sẻ với nhau những nụ cười, lời hỏi thăm hay đôi ba câu chuyện về bản thân, gia đình. Những chuyến chuyên cơ, chuyến xe khách chở người lao động về nhà ăn Tết cũng chở theo niềm vui sum họp, gắn kết, đoàn viên. 

Niềm vui của người lao động trên những chuyến chuyên cơ, chuyến xe về nhà ăn Tết


Chị Bùi Thị Nga, lần đầu được ăn Tết tại quê chồng ở Bắc Giang sau 9 năm kết hôn chia sẻ những kỷ niệm vui vẻ cũng như phong tục ăn Tết khác biệt với Quảng Trị quê chị. Hay anh Tăng Quốc Hà vẫn còn nhớ mãi khoảnh khắc "niềm vui nhân ba" khi cả hai vợ chồng lần đầu tiên được nhận vé miễn phí, lần đầu tiên được đi máy bay, và cũng là lần đầu tiên có em bé để khoe với ông bà nội ngoại. Về Nhà Ăn Tết đã mang đến niềm vui, sự ấm áp với nhiều người lao động như thế.

"Về Nhà Ăn Tết" 2020, với mục tiêu vừa khích lệ những tấm gương thành công đóng góp vào sự phát triển của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền đã khép lại hoàn toàn trọn vẹn. Thông qua chương trình "Về Nhà Ăn Tết", SABECO đã tiếp tục khẳng định vị thế là một thương hiệu quốc gia, không chỉ đóng góp về kinh tế mà còn cho đi và lan toả những điều tốt đẹp nhất cho xã hội.


Lê Duy

BÌNH LUẬN