27/09/2019 16:25

DEG tài trợ phát triển dự án Novaworld Mekong

Tập đoàn Novaland đã ký kết hợp tác cùng Deutsche Investitions – Und Entwicklungsgesellschaft Mbh (DEG – Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức KFW, chuyên tài trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp tư nhân có dự án mang ý nghĩa xã hội).

Theo đó, DEG tài trợ 20.000.000 USD để phát triển Azerai Cần Thơ Resort (Cồn Ấu, Cần Thơ) – là dự án nhỏ khởi đầu trong chuỗi tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Mekong mà Tập đoàn Novaland sẽ phát triển tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đồng thời, DEG cũng ký Biên bản ghi nhớ về việc cung cấp các dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.

DEG tài trợ phát triển dự án Novaworld Mekong - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Novaland ký kết với đại diện DEG tại sự kiện. (Ảnh:Novaland)

Các chuyên gia đến từ DEG sẽ tư vấn để giúp Novaland đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp phục vụ du lịch, định hướng tiêu chuẩn quản lý khách sạn bền vững cho Tập đoàn; tư vấn các vấn đề về môi trường, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên sẵn có song song với phát triển sinh thái để chuỗi các tổ hợp NovaWorld như NovaWorld Mekong, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm… mang những tiêu chuẩn quốc tế, thực sự trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí hoàn hảo cho du khách trong và ngoài nước.

DEG tài trợ phát triển dự án Novaworld Mekong - Ảnh 2.

Azerai Cần Thơ Resort. (Ảnh:Novaland)

Chia sẻ về sự hợp tác lần này giữa DEG và Novaland, ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết: "Chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với các nhà tư vấn chuyên nghiệp để có thể phát triển NovaWorld Mekong một cách bền vững, góp phần vừa phát triển du lịch địa phương, vừa tạo thêm công ăn việc làm mới, giúp giữ chân người lao động không rời bỏ ruộng vườn, đồng thời đem nhân sự cấp cao về với ĐBSCL."

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Hubertus Pleister - Đại diện khu vực châu Á của DEG chia sẻ: "tôi cảm thấy ấn tượng với tầm nhìn phát triển bền vững của Novaland đối với Cần Thơ, nơi có hệ thống sinh học độc đáo và duy nhất rất cần được bảo vệ. Mô hình cung cấp năng lượng quang điện; hệ thống xử lý chất thải và môi trường nước mà Novaland đang áp dụng rất đúng chuẩn".

Trước đó, ngày 07-07-2017, tổ chức tài chính DEG và hai thành viên của Tập đoàn Nova là Anova Corporation và Novaland Group đã ký kết Biên bản ghi nhớ trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Đức, một hoạt động xúc tiến thương mại bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại tại Berlin, CHLB Đức. Biên bản này đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa hai tập đoàn lớn của hai quốc gia, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống tại Việt Nam, trên cơ sở phát triển bền vững và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị doanh nghiệp, về trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường

P.V
từ khóa :

Viết bình luận

Mỗi năm chia nhau gần 6.000 tỉ đồng, làng tỉ phú hiếm có ở Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
Chỉ trồng rau, cây ăn trái, chăn nuôi gia trại,... theo chuỗi liên kết mà người nông dân ở một số vùng quê nước ta có thể thu tới vài ngàn tỉ đồng một năm. Nhiều hộ gia đình nhờ đó có cơ hội đổi đời, trở thành tỉ phú.
5 tỉ phú kiếm nhiều tiền nhất thời Tổng thống Donald Trump
10 giờ trước 548 1k
Dưới thời Tổng thống Donald Trump, trong 5 tỉ phú thế giới kiếm thêm được nhiều tiền nhất có 3 người Mỹ.
Du xuân Tết này tại Đầm Sen Nước: Chủ nhân đầu tiên của chiếc xe Honda Airblade 125 năm 2020 sẽ thuộc về ai?
13 giờ trước 548 1k
Được ví như một “ốc đảo xanh giữa lòng thành phố”, du khách đến đây sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên, tận hưởng cảm giác thư thái giữa bầu không khí trong lành và có cơ hội sở hữu Honda Airblade 125 năm 2020
Hội Hoa Xuân Tao Đàn 2020: Tuyệt đỉnh vườn mai phương Nam
27/1/2020 548 1k
Kỷ niệm 40 năm tổ chức Hội Hoa Xuân TPHCM tại Tao Đàn, năm nay công ty Công viên Cây Xanh TPHCM đem đến cho khách thưởng lãm nhiều bộ sưu tập hoa kiểng độc đáo đến từ khắp miền đất nước được các nghệ nhân chăm sóc, tỉa tót suốt năm qua.
Bất ngờ chợ hoa chiều 30 Tết

Bất ngờ chợ hoa chiều 30 Tết

(NLĐO) - Giảm giá mạnh trong những giờ giữa trưa giao thừa, các chợ hoa trung tâm TP HCM đều hút hàng khi lượng mua tăng đột biến vào 12 giờ trưa.