11/12/2018 19:46

Vì sao các khu phức hợp càng ngày càng hút khách?

Trong 5 năm qua, việc phát triển các khu phức hợp đa mục đích ở các đô thị Việt Nam ngày càng phổ biến. Đáng chú ý, các khu phức hợp này đã và đang được đông đảo cư dân đô thị đón nhận khi đi vào vận hành.

Vì sao các khu phức hợp càng ngày càng hút khách? - Ảnh 1.

Việc phát triển các khu phức hợp đa mục đích ở các đô thị Việt Nam ngày càng phổ biến

Ông Neil MacGregor, giám đốc điều hành Savills Việt Nam đã chỉ ra nguyên nhân khiến các khu phức hợp ngày càng nở rộ và được ưa chuộng tại các thành phố lớn.

Thứ nhất, các khu phức hợp mang đến sự tiện lợi. Sự phát triển đa mục đích khởi nguồn từ những nhu cầu nhỏ, ban đầu chỉ là một gian tạp hóa bán lẻ của một tòa nhà dân cư hoặc hàng quán trên diện tích cho thuê 500m2 thì đến nay các khu phức hợp hình thành cả một trung tâm mua sắm đầy đủ tiện nghi với hơn 70.000m2.

Những "trung tâm mua sắm" này đáp ứng mọi yêu cầu thiết yếu hàng ngày, cung cấp các mặt hàng ăn uống, thời trang và phụ kiện, spa và sức khỏe, rạp chiếu phim, siêu thị, phòng tập thể dục...

Ông Neil MacGregor cho biết, thị trường bán lẻ ở các khu phức hợp là phân khúc có sự tiến triển mạnh mẽ nhất.

Bên cạnh đó, nội hàm của các khu phức hợp còn bao gồm các cơ sở vật chất khác như: Khu văn phòng, khách sạn, bán lẻ, căn hộ dịch vụ, trường học và cả bệnh viện. Mục tiêu của các khu phức hợp là tạo nên sự thuận tiện tối đa cho cư dân.

Thứ hai, các khu phức hợp ngày càng chú trọng nhiều hơn đến không gian xanh. Những năm gần đây, các chủ đầu tư đã bắt đầu nhận ra không gian công cộng là một phần của một cộng đồng bền vững và góp phần gia tăng khả năng thành công của dự án từ những ngày đầu tiên.

Họ chú trọng phát triển các không gian xanh trong dự án qua việc hình thành cảnh quan xanh, hồ nước, công viên, lối đi bộ và các khu vực cộng đồng nói chung.

Thứ ba, sức hấp dẫn của các khu phức hợp nằm ở môi trường sống hiện đại. Một trong những giá trị lớn nhất của khu phức hợp là môi trường sống - cộng đồng ưu việt với nhiều cơ sở: Hồ bơi lớn, sân tennis và cầu lông, sân chơi, phòng tập thể dục, nhà trẻ/trường tiểu học, an ninh đảm bảo 24/24...

Các khu phức hợp đáp ứng được nhu cầu của tất cả thế hệ cư dân từ hình thức giải trí đến chăm sóc sức khỏe. Những yếu tố trên giúp tối đa hóa mức sống và lối sống của một cộng đồng dân cư hướng tới sự văn minh và hiện đại.

Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng với các lợi ích trên, khu phức hợp trở thành lựa chọn của phần đông thế hệ trẻ và người nước ngoài. Những căn hộ ở các dự án này hứa hẹn sự gia tăng giá trị tài sản.

Theo Thúy An-BDS (nhadat.tuoitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau sốt đất, động thái vào thị trường của nhà đầu tư sẽ thế nào?
12/5/2021 548 1k
Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, hiện không dễ để tìm người mua lại bất động sản (BĐS) khi mà ai cũng hiểu rằng các đợt "sốt" đất đã dần lắng xuống.
"Giải mã" nguyên nhân thất bại trong đầu tư bất động sản
10/5/2021 548 1k
Nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư tự rơi vào "bẫy" là tâm lý nôn nóng, đầu tư theo hiệu ứng đám đông mà không có sự hiểu biết về thị trường bất động sản.
Vấn nạn cò đất!
8/5/2021 548 1k
Nâng giá ảo, lừa đảo, tạo những cơn “sốt đất” khắp nơi với biết bao nhiêu chiêu trò, gây bao hệ lụy cho xã hội. Đó là những “tội danh” mà không ít người đã gán ghép cho “cò đất”. Tuy nhiên, thực tế sốt đất không chỉ duy nhất một có nguyên nhân là do “cò đất” mà còn rất nhiều yếu tố khác hợp thành.
"Cò mồi" gây sốt đất có phải môi giới tại các sàn bất động sản?
5/5/2021 548 1k
"Cò mồi" thường tập trung đẩy giá lên từng giờ, từng ngày để lôi kéo các nhà đầu tư vào tiền không phải là lực lượng môi giới bất động sản chuyên nghiệp đang hoạt động tại các sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp, uy tín.
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng du lịch hồi phục

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng du lịch hồi phục

Du lịch là ngành chịu thiệt hại nặng nề thời gian qua dưới tác động của dịch Covid-19, nhưng cũng được đánh giá sẽ như "lò xo" bật lên mạnh mẽ ở giai đoạn phục hồi. Và bất động sản nghỉ dưỡng...