17/10/2018 09:29

Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né "nổi sóng"

Các chuyên gia đã chia sẻ về thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng của Mũi Né - Phan Thiết (Bình Thuận) tại hội thảo “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết” tổ chức ở TP HCM tuần qua.

Tiềm năng còn rất lớn 

Trong vài năm trở lại đây, khái niệm về thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng. Tại hội thảo "Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết", bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE, nhận định nhờ lợi thế sở hữu gần 3.000km bờ biển với nhiều thắng cảnh đẹp, các thành phố biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn của khách quốc tế. Năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt du khách quốc tế. Đến tháng 9/2018 đã là gần 12 triệu lượt, và điểm đến ưa thích là các thành phố du lịch biển khu vực duyên hải miền Trung.

"Tuy có sự tăng trưởng du khách mạnh mẽ ở các thành phố biển Việt Nam, song khi so sánh với thị trường du lịch biển ở các nước trong khu vực thì ta còn có khoảng cách khá xa. Tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2017 là 2,3 triệu người trong khi con số này tại Bali là 5,6 triệu, Phukhet là 8,4 triệu và Pattaya là 17,7 triệu người. Có thể nói, tiềm năng du lịch biển của Việt Nam còn rất lớn; điều chúng ta thiếu là nguồn cung sản phẩm, đa dạng hoá và khác biệt hóa các sản phẩm du lịch" - bà Dung nhận định.

Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né nổi sóng - Ảnh 1.
Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né nổi sóng - Ảnh 2.

Trên nền tảng danh lam thắng cảnh phong phú và di sản văn hóa đặc sắc, Mũi Né – Phan Thiết có nhiều tiềm năng để thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Cũng theo phân tích của chuyên gia đến từ CBRE, bên cạnh các lý do cho sự phát triển của du lịch biển Việt Nam như thu nhập bình quân của người dân trong nước tăng, có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản lý khách sạn vào Việt Nam, thì đòn bẩy quan trọng nhất là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sân bay và kết nối đường bay quốc tế. Các đường bay quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng gần đây thực sự tạo đà cho sự phát triển du lịch ngoạn mục ở hai thành phố này.

Bên cạnh đó, sự trỗi dậy của các thị trường cấp 2 trong đó nổi bật là Mũi Né – Phan Thiết… được đánh giá cao do có sự tham gia của một số dự án quy mô lớn và thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng trong thời gian tới.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương, khẳng định tại hội thảo: "Việt Nam hiện được xem như một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế khi đã và đang phát triển ngày càng nhiều các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn cao". 

Theo ông, một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đó là uy tín của những nhà quản lý chuyên nghiệp tầm quốc tế. Thời gian gần đây số lượng các nhà quản lý du lịch quốc tế tham gia lĩnh vực này này tăng lên nhanh chóng, đem lại các dịch vụ chuyên nghiệp và các trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây cũng là một lợi điểm mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo về lợi nhuận lâu dài.

Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né nổi sóng - Ảnh 3.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương trình bày tại Hội thảo

Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né nổi sóng - Ảnh 4.

Gần 600 khách hàng và nhà đầu tư tham dự hội thảo

Đón sóng thị trường 

Phân tích thị trường Mũi Né - Phan Thiết, bà Thuỳ Dung nhận xét đây là khu vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng từ rất sớm, tuy nhiên một thời gian bị rơi vào tình trạng "ngủ đông" do kết nối hạ tầng hạn chế. Những thông tin lạc quan gần đây về cơ sở hạ tầng, Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại vị trí "thủ đô resort" của Việt Nam.

"Bình Thuận có 200km bờ biển, đứng thứ 4 trong số các thành phố biển ở Việt Nam, tuy nhiên mới chỉ đạt 3.000 phòng KS 4-5 sao. Trong khi Khánh Hoà có hơn 9200 phòng, Quảng Ninh 4300 phòng và Đà Nẵng 7600 phòng. Mũi Né – Phan Thiết nhờ vậy được xếp vào số các thành phố biển tiềm năng trong tương lai" - Bà Dung phân tích. Được biết, sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động năm 2022, điều này là cú hích cho du lịch và BĐS nghỉ dưỡng của Phan Thiết cất cánh. Và đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đón sóng.

Trong buổi hội thảo, nhiều khách hàng cũng bày tỏ quan tâm lớn đến là dự án BĐS nghỉ dưỡng sắp được giới thiệu tại Mũi Né, Phan Thiết của nhà phát triển BĐS Tập đoàn Novaland. Bà Nguyễn Thị Bình (Q.3, TP HCM) chia sẻ: "Tôi nhận được khá nhiều lời giới thiệu về các dự án BĐS nghỉ dưỡng nhưng đây là lần đầu tiên tôi quyết định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vì tôi tin tưởng vào uy tín của Novaland qua các sản phẩm nhà ở mà tôi đã sở hữu trước đây".

Đánh giá cao về vị trí và thiết kế của dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (Tiền Giang) chia sẻ: "Sau khi đầu tư thành công dự án Lakeview City (Q.2) của Novaland nên tôi rất mạnh dạn để tiếp tục đầu tư dự án NovaHills Mũi Né. Qua hội thảo này, tôi thấy dự án có vị trí đẹp, thiết kế Tây Ban Nha khá lạ mắt và ấn tượng ngay khu vực nhiều tiềm năng như Mũi Né – Phan Thiết".

Sơn Nhung (PR)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển đô thị Phú Quốc cần một “cuộc cách mạng” ngay từ bước khởi đầu
2/3/2021 548 1k
Cùng chung tầm nhìn phát triển với thành phố Phú Quốc, Tập đoàn Tân Á Đại Thành quyết tâm đầu tư phát triển đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc (tầm nhìn phát triển quy mô lên tới 300ha) tại trung tâm phường An Thới thành không gian sống chuẩn quốc tế cho những cư dân ưu tú trong tương lai.
9.000 căn hộ chưa có giao dịch
2/3/2021 548 1k
Lũy kế đến cuối năm 2020, số lượng nhà ở đưa ra thị trường còn tồn, chưa có giao dịch trong năm gần 9.000 căn.
Sau làn sóng dịch thứ ba, thị trường có chuyển hướng?
26/2/2021 548 1k
Dịch COVID-19 tiếp tục khiến phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và cho thuê gặp nhiều khó khăn.
HoREA tiếp tục "đòi" sổ hồng cho hơn 30.000 căn nhà tại TP HCM
25/2/2021 548 1k
Hơn 30.000 căn nhà tại TP HCM vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng).
3 phân khúc bất động sản được dự báo sẽ “bùng nổ” trong năm 2021

3 phân khúc bất động sản được dự báo sẽ “bùng nổ” trong năm 2021

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, thị trường BĐS vẫn có điểm sáng đáng kể đó là lực cầu. Dù có suy giảm hơn trước nhưng nhìn chung lực...