18/07/2018 16:37

Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá

Mặc dù được coi là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường nhưng giá đất nền ở Nha Trang trong thời gian gần đây bắt đầu có xu hướng giảm nhẹ.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm và quý II-2018, thị trường bất động sản Nha Trang có lượng căn hộ chung cư được chào bán từ 4 dự án (K – Home, Vinatex,…) khoảng 1.000 căn.

Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá - Ảnh 1.

Giá chào bán không thay đổi so với quý I, dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2; trong đó, duy nhất có dự án K – Home là có lượng hấp thụ 80%, các dự án còn lại tiêu thụ chậm đạt khoảng 30%. Tổng lượng giao dịch đạt 400 căn.

Thị trường đất nền và nhà liền kề tại Nha Trang trong quý II-2018 chào hàng khoảng 2.000 sản phẩm, chiếm tỷ trọng bán tốt nhất. Đặc biệt, phân khúc đất nền 1 – 2 tỷ đồng/nền đã hoàn thiện pháp lý, hạ tầng và có sổ đỏ, lượng giao dịch đạt 650 căn.

Đây là kênh đầu tư ưa thích của nhà đầu tư Bắc và Nam nên huy động được nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham gia tốt nhất hiện nay và đang là các giao dịch chiểm tỷ lệ thành công cao nhất thị trường quý II-2018.

Tuy nhiên, giá bán ở phân khúc này giảm nhiệt so với quý I-2018, mức giá bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2 và tương đương cùng kỳ của năm 2017.

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 3 tháng vừa qua, thị trường BĐS Nha Trang có dấu hiệu chững lại. Tần suất giao dịch từ các sàn bất động sản (BĐS) giảm hẳn, bớt sôi động trong khi giá cũng bắt đầu giảm nhẹ.

"Nhiều sàn BĐS vẫn tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, tuy không có sản phẩm mới các giao dịch được duy trì từ các kênh F2, F3…. Tuy nhiên, ở cương vị một người muốn đầu tư đất nền thì giá đất hiện nay rất thuận lợi để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vì dự kiến cuối năm nay sẽ lên lại", Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiệu ứng sôi động của thị trường BĐS Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã lan tỏa ra các tỉnh khác của khu vực này như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã bắt đầu sôi động từ năm 2017 và năm 2018 là tại Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận…

Tại các tỉnh này, thị trường BĐS cũng bắt đầu sôi nổi, kéo theo hàng loạt các nhà đầu tư phát triển dự án BĐS (trong đó có nhiều thương hiệu lớn) vào nghiên cứu và thực hiện đầu tư các dự án BĐS có quy lớn.

Tuy nhiên, ở các tỉnh thành khác của miền Trung, các nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn của mình sang các tỉnh khác như Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định…là những địa phương có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch và là các thị trường mới nổi để phát triển bất động sản.

Theo Vạn Xuân (Bizlive)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất động sản trong nền kinh tế
20/1/2023 548 1k
Bài viết này trình bày về cụm ngành bất động sản và vai trò của nó trong nền kinh tế.
Chờ đợi gì ở thị trường địa ốc 2023?
16/1/2023 548 1k
Năm 2023, tại TP.HCM và Hà Nội, nguồn cung bất động sản tiếp tục suy giảm; Phân khúc phục vụ nhu cầu ở thật tiếp tục là điểm sáng của thị trường; Giá bán dự kiến đi ngang hoặc giảm nhẹ, cùng với việc chủ đầu tư ban hành nhiều chính sách kích cầu là điểm tích cực mà khách hàng có ý định mua bất động sản có thể xem xét…
"Săn" bất động sản "ngộp": Những điều cần lưu ý cho nhà đầu tư
3/1/2023 548 1k
Dù chưa thể xác định thị trường đã chạm đáy hay chưa, nhưng với tư duy “mua khi trầm lắng bán khi sôi động”, nhiều nhà đầu tư có tiềm lực mạnh, sẵn tiền mặt trong tay đang đẩy mạnh thăm dò, săn hàng "ngộp" đủ pháp lý với tầm nhìn 5 - 10 năm.
Nhìn lại thị trường bất động sản 2022 và dự báo năm 2023
30/12/2022 548 1k
Năm 2022 được xem là giai đoạn khủng hoảng của thị trường bất động sản khi phản ánh hàng loạt những khó khăn của ngành kinh tế này, với những “điểm trũng” do tác động của Covid-19. Nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế cũng đưa ra những dự báo cho thị trường BĐS năm 2023.
Nhiều dự báo cho bất động sản trong năm 2023

Nhiều dự báo cho bất động sản trong năm 2023

Với kịch bản thiếu gam màu tươi sáng lạc quan như hiện tại, giá bất động sản sẽ còn tiếp tục hạ. Có chuyên gia dự báo, năm 2023, giá bất động sản có thể còn giảm sâu. Cũng có ý kiến cho rằng...