18/07/2018 16:37

Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá

Mặc dù được coi là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường nhưng giá đất nền ở Nha Trang trong thời gian gần đây bắt đầu có xu hướng giảm nhẹ.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm và quý II-2018, thị trường bất động sản Nha Trang có lượng căn hộ chung cư được chào bán từ 4 dự án (K – Home, Vinatex,…) khoảng 1.000 căn.

Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá - Ảnh 1.

Giá chào bán không thay đổi so với quý I, dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2; trong đó, duy nhất có dự án K – Home là có lượng hấp thụ 80%, các dự án còn lại tiêu thụ chậm đạt khoảng 30%. Tổng lượng giao dịch đạt 400 căn.

Thị trường đất nền và nhà liền kề tại Nha Trang trong quý II-2018 chào hàng khoảng 2.000 sản phẩm, chiếm tỷ trọng bán tốt nhất. Đặc biệt, phân khúc đất nền 1 – 2 tỷ đồng/nền đã hoàn thiện pháp lý, hạ tầng và có sổ đỏ, lượng giao dịch đạt 650 căn.

Đây là kênh đầu tư ưa thích của nhà đầu tư Bắc và Nam nên huy động được nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham gia tốt nhất hiện nay và đang là các giao dịch chiểm tỷ lệ thành công cao nhất thị trường quý II-2018.

Tuy nhiên, giá bán ở phân khúc này giảm nhiệt so với quý I-2018, mức giá bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2 và tương đương cùng kỳ của năm 2017.

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 3 tháng vừa qua, thị trường BĐS Nha Trang có dấu hiệu chững lại. Tần suất giao dịch từ các sàn bất động sản (BĐS) giảm hẳn, bớt sôi động trong khi giá cũng bắt đầu giảm nhẹ.

"Nhiều sàn BĐS vẫn tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, tuy không có sản phẩm mới các giao dịch được duy trì từ các kênh F2, F3…. Tuy nhiên, ở cương vị một người muốn đầu tư đất nền thì giá đất hiện nay rất thuận lợi để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vì dự kiến cuối năm nay sẽ lên lại", Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiệu ứng sôi động của thị trường BĐS Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã lan tỏa ra các tỉnh khác của khu vực này như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã bắt đầu sôi động từ năm 2017 và năm 2018 là tại Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận…

Tại các tỉnh này, thị trường BĐS cũng bắt đầu sôi nổi, kéo theo hàng loạt các nhà đầu tư phát triển dự án BĐS (trong đó có nhiều thương hiệu lớn) vào nghiên cứu và thực hiện đầu tư các dự án BĐS có quy lớn.

Tuy nhiên, ở các tỉnh thành khác của miền Trung, các nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn của mình sang các tỉnh khác như Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định…là những địa phương có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch và là các thị trường mới nổi để phát triển bất động sản.

Theo Vạn Xuân (Bizlive)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thị trường lao động Bình Thuận khởi sắc, nhiều cơ hội việc làm rộng mở
11/8/2022 548 1k
Với việc hàng loạt doanh nghiệp liên tiếp đưa ra các giải pháp tìm kiếm nguồn nhân lực, xây dựng nhiều chính sách nhằm tuyển dụng quy mô lớn, cơ hội việc làm cho người lao động tại Bình Thuận và các tỉnh thành lân cận trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.
Phú Quốc - Tầm nhìn tương lai về 1 thành phố đáng sống hàng đầu châu Á
8/8/2022 548 1k
Với vẻ đẹp thiên nhiên trác tuyệt cùng số vốn đầu tư khủng của các Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, đảo Ngọc đang trở thành thiên đường du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Tuy nhiên, bức tranh đô thị đảo hiện đại của Phú Quốc vẫn cần bổ sung thêm mảnh ghép về các khu đô thị dân sinh kiểu mẫu, đáng sống.
Bỏ khung giá đất là đột phá nhưng phải tránh mỗi nơi một kiểu!
5/8/2022 548 1k
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bỏ khung giá đất của Chính phủ, giao địa phương ban hành bảng giá đất theo từng năm. Điều này được đánh giá là bước đột phá, song, chuyên gia cho rằng cần cân nhắc để tránh mỗi nơi một kiểu, mạnh ai nấy làm.
Giao dịch bất động sản giảm mạnh, người lướt sóng khó thoát hàng
3/8/2022 548 1k
Sau một thời gian tăng giá, thị trường bất động sản phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang và vùng Tây Nguyên đều rơi vào trầm lắng. Không ít người đánh quả liều "lướt sóng" kiếm lời, nhưng hiện giờ không khác gì ôm bom nổ chậm, dù tìm mọi cách vẫn khó thoát hàng.
Thị trường bất động sản đang có một số dấu hiệu bất ổn

Thị trường bất động sản đang có một số dấu hiệu bất ổn

Trong báo cáo mới đây, Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) đã đưa ra cảnh báo về một số dấu hiệu bất ổn, đáng quan ngại của thị trường bất động sản do đang có biểu hiện giảm tốc, chững lại,...