03/04/2022 21:48

Mặt bằng cho thuê tại TP HCM sôi động trở lại

Sau tết, phân khúc mặt bằng cho thuê tại toàn bộ các quận, huyện ở TP HCM đang tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cầu nhưng giá thuê vẫn ổn định, thậm chí có dấu hiệu giảm nhẹ.

Theo chuyên trang Chợ Tốt Nhà, tính từ giai đoạn cuối năm 2021 đến giai đoạn sau Tết Nguyên đán 2022, nguồn cung mặt bằng cho thuê tại TP HCM không có nhiều sự tăng trưởng quá mạnh mẽ. Nhìn kỹ hơn vào từng loại hình mặt bằng cho thuê, mặt tiền kinh doanh vẫn đang chiếm đa số, với hơn 60% lượng tin đăng.

Dù nguồn cung không quá biến động, nhưng thị trường mặt bằng cho thuê tại TP HCM đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cầu trên toàn bộ các quận, huyện. Trong đó, quận 4 có lượt tìm kiếm tăng 151%, quận 6 tăng 138%, quận 7 tăng 125% và quận Bình Thạnh tăng 121%.

Riêng khu vực quận 1, 3, Phú Nhuận nguồn cầu không quá ấn tượng so với các quận trên, nhưng là top 3 khu vực được liên hệ tìm thuê cao nhất với tỷ lệ liên lạc trên mỗi lượt xem tin ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt nhất trên địa bàn, lần lượt là 30%, 32% và 47%.

Mặt bằng cho thuê tại TP HCM sôi động trở lại - Ảnh 1.

Một mặt bằng trên địa bàn quận Phú Nhuận đã có chủ thuê và đang thi công, hoàn thiện

Cũng theo chuyên trang Chợ Tốt Nhà, dù nguồn cầu có sự tăng trưởng nhưng giá thuê trung bình ở các quận này đều giảm sau tết, trong đó rõ rệt nhất là ở khu vực quận 7, xuống còn 112 triệu đồng/tháng cho một mặt bằng rộng trung bình 217m2.

Còn các quận khác, giá thuê mặt bằng đều được duy trì tương đối ổn định xuyên suốt giai đoạn trước và sau tết. Quận 1 vẫn cho thuê ở mức 72 triệu đồng/tháng cho một mặt bằng có diện tích trung bình 95-100m2. Quận 3 có giá thuê 97 triệu đồng/tháng cho mặt bằng khoảng 230m2. Giá thuê một mặt bằng rộng trung bình 200m2 ở quận Phú Nhuận là 78 triệu đồng/tháng.

Khu vực sầm uất thuộc đường Nguyễn Huệ (quận 1) và Nguyễn Trãi (quận 5) đều có sự tăng trưởng mạnh về mức độ quan tâm lẫn tỷ lệ liên lạc thuê. Về giá thuê, tại khu vực đường Nguyễn Trãi, các mặt bằng kinh doanh lớn có giá cho thuê giảm nhẹ, giá thuê trung bình từ 65 triệu đồng/tháng vào thời điểm trước tết, giảm còn 55 triệu đồng/tháng ngay sau tết (mặt bằng có diện tích từ 270-300m2).

Đối với các tuyến đường khác lân cận khu vực Nguyễn Huệ như: Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn và Đồng Khởi có số lượng mặt bằng cho thuê cả trước tết và sau tết đều không nhiều, chủ yếu là các tin đăng được đăng trước đó nhưng chưa cho thuê được. Giá thuê trung bình ở các tuyến đường này rơi vào mức 70 - 100 triệu đồng/tháng tùy diện tích mặt bằng các tiện ích đi kèm.

Khu vực Trần Hưng Đạo, Trần Đình Xu, Cống Quỳnh lượt tìm kiếm mặt bằng cho thuê lần lượt tăng 63%, 75% và 259%. Tuy nhiên, tỷ lệ liên lạc để thuê ở cả 3 trục đường này lại giảm. "Qua đó, cho thấy nhu cầu tìm kiếm luôn hiện hữu và tăng cao, nhưng vì nhiều lý do về chi phí, tiện ích, mức độ phù hợp, thời gian cân nhắc… chưa đáp ứng được nhu cầu của khách tìm thuê tại thời điểm hiện tại" - chuyên trang Chợ Tốt nhận định.

Theo Bích Trần (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Loay hoay thị trường bất động sản TP HCM
18/5/2023 548 1k
Nhà đầu tư bất động sản bán lỗ 30-50% đã trở nên phổ biến ở vùng ven và tỉnh xa, nhưng với khu vực trung tâm quận 1, giảm giá 35-40% là mức giảm có thể gây sốc. Bởi lẽ bất động sản trên đất vàng, thuộc lõi trung tâm thành phố, thường là tài sản giữ giá tốt và khan hiếm, không có nhiều trường hợp giảm giá với biên độ lớn trên 30%.
Làn sóng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp
13/5/2023 548 1k
Dù có những tác động từ ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu, song thị trường mua bán, sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội tỏa sáng trong năm 2023
Masterise Homes "tự gỡ rối" bằng chiến lược tạo ra giá trị gia tăng bền vững
27/4/2023 548 1k
Giữa bối cảnh thị trường trầm lắng, 3 tháng đầu năm vẫn có một cái tên tích cực triển khai vô số kế hoạch kinh doanh, khuấy động thị trường. Điều đáng nói ở đây là cách tiếp cận thông qua chất lượng và những chính sách thiết thực, được "may đo" dựa vào nhu cầu thực tế của khách hàng.
Diễn biến thị trường nhà đất TP HCM và Hà Nội những tháng đầu năm
26/4/2023 548 1k
Quý I, nhà chung cư hạng C giá 20 triệu đồng một m2 lần đầu xuất hiện trở lại tại thị trường TP HCM sau thời gian dài vắng bóng. Cũng trong quý I, đất nền dự án các tỉnh kế cận TP HCM hầu như không bán được hàng, thị trường trầm lắng kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Sức sống mới ở thị trấn Gành Hào, Bạc Liêu

Sức sống mới ở thị trấn Gành Hào, Bạc Liêu

Sự tấp nập xung quanh công trình dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã làm bừng lên sức sống mới tại thị trấn nơi cửa biển. Trong tương lai,...