13/05/2022 22:41

HoREA kiến nghị tìm giải pháp "gỡ khó" cho doanh nghiệp bất động sản

Theo HoREA, có 29 doanh nghiệp vừa gửi văn bản đến cơ quan chức năng đề nghị xem xét được “tháo gỡ” các vướng mắc về thủ tục pháp lý...

HoREA kiến nghị tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết, HoREA vừa có văn bản gửi tới UBND Tp.HCM nêu hàng loạt vướng mắc, khó khăn của 29 doanh nghiệp đang triển khai đầu tư các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ ông Châu, hiện nay có 38 dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Tp.HCM "cầu cứu" và mong muốn cơ quan chức năng tập trung giải quyết các dự án vướng mắc ở lĩnh vực nhà ở xã hội, quỹ đất phát triển nhà ở xã hội, miễn tiền sử dụng đất và giải phóng mặt bằng…

HoREA kiến nghị tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản liên tục "cầu cứu" cơ quan chức năng gỡ rối pháp lý.

Theo ông Lê Hoàng Châu, các dự án trên đã tồn tại nhiều năm nhưng vướng mắc về mặt pháp lý vẫn chưa được gỡ vướng.


HoREA kiến nghị tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 3.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, những quy định về đóng tiền sử dụng đất của Tp.HCM, cùng vướng mắc thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai chưa được giải quyết dứt điểm, khiến hàng loạt dự án bất động sản bế tắc. Trong đó, tiền sử dụng đất đang là vấn đề khiến không ít doanh nghiệp mang tiếng "bội tín" với khách hàng.

Trước đó, vào tháng 3/2022, Hiệp hội đã có văn bản UBND TP.HCM và Sở Xây dựng, tổng hợp kiến nghị của 57 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ "vướng mắc" cho 64 dự án bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu cho hay Hiệp hội rất hoan nghênh và cảm ơn lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các Sở ban ngành khẩn trương nghiên cứu nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp tại công văn. Từ đó, kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

HoREA hy vong, trong thời gian tới chính quyền Thành phố này sẽ tiếp tục quan tâm hơn đến các vấn đề pháp lý, giải quyết sớm các thủ tục đóng tiền sử dụng đất, giúp các doanh nghiệp bất động sản "gỡ rối". Từ đó mang đến một thị trường bất động sản nhộn nhịp hơn, minh bạch, tạo nguồn cung dồi dào.

Theo Phùng Sỹ Sơn (nguoiduatin.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá văn phòng cho thuê TP HCM và Hà Nội đang tăng trở lại
23/6/2022 548 1k
Thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM đã sôi động trở lại khi tỉ lệ lấp đầy tăng ở tất cả các phân khúc. Còn tại Hà Nội, tính đến hết quý I/2022, tổng nguồn cung văn phòng vượt 1,6 triệu m2 diện tích sàn hiệu dụng. Tỷ lệ hấp thụ của thị trường Hà Nội đạt 6.000 m2. Giá chào thuê văn phòng hạng A đạt 27,6 USD/m2/tháng, tăng 1,2% theo quý và 1,9% theo năm.
Chống lệch pha cung - cầu nhà ở
21/6/2022 548 1k
Lệch pha cung - cầu nhà ở khiến giá bất động sản tăng vọt ở nhiều phân khúc vượt quá khả năng thu nhập của đa số người dân
Núp bóng "hiến đất" để phân lô bán nền
17/6/2022 548 1k
Ngày 16-6, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ban hành kết luận kiểm tra về việc xác minh các phản ánh của báo chí để kiểm tra làm rõ tình trạng phân lô, bán nền tại huyện Cam Lâm.
Đầu tư đất nền vùng ven: Cần tầm nhìn dài hạn
16/6/2022 548 1k
Dù đang đứng trước không ít vấn đề, theo chuyên gia, thị trường vùng ven vẫn còn dư địa lớn cho các nhà đầu tư tham gia. Nhưng đầu tư ở vùng ven không phải “đánh là thắng” mà cần lưu ý nhiều yếu tố mới chọn được nơi đầu tư sinh lời.
Nhà đầu tư “quay xe” với nơi từng là “thủ phủ” phân lô, bán nền

Nhà đầu tư “quay xe” với nơi từng là “thủ phủ” phân lô, bán nền

Ồ ạt phân lô, bán nền tạo sức nóng cho thị trường bất động sản Hòa Lạc trong một thời gian dài, đến khi dừng phân lô, bán nền thị trường rơi vào trầm lắng, thanh khoản nhỏ giọt, nhà đầu tư...