05/08/2019 11:52

Dân Trung Quốc lại săn lùng bất động sản hạng sang ở Singapore

Những biện pháp kiểm soát chặt chẽ của chính phủ Singapore không khiến sức hút của thị trường bất động sản cao cấp ở đây bị giảm sút.

Những biện pháp kiểm soát chặt chẽ của chính phủ Singapore không khiến sức hút của thị trường bất động sản cao cấp ở đây bị giảm sút. 

Dân Trung Quốc lại săn lùng bất động sản hạng sang ở Singapore - Ảnh 1.

Bất động sản cao cấp Singapore đã và đang khôi phục sức hút đối với người mua nước ngoài, trong đó có các đại gia Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Người nước ngoài, trong đó nổi bật là dân Trung Quốc, vẫn tiếp tục đổ xô đến Singapore tìm mua nhà.

Theo tin từ Reuters, bất chấp các khoản thuế khổng lồ được chính phủ Singapore ban hành hồi năm ngoái nhằm kiểm soát thị trường bất động sản, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn sẵn sàng mở hầu bao cho những căn nhà hạng sang ở "đảo quốc sư tử". Tuần trước, tỉ phú James Dyson chi 43 triệu Bảng Anh, gần 54 triệu USD, để mua căn hộ đắt nhất Singapore.

Tuy nhiên, các đại gia Trung Quốc mới là lực lượng dẫn đầu làn sóng người nước ngoài mua nhà cao cấp ở Singapore. Nhiều người trong số họ coi bất động sản ở Singaore như một sự đánh cược an toàn trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang diễn biến khó lường.

Ngoài ra, giới môi giới bất động sản cũng cho rằng sự quan tâm của dân Trung Quốc với Singapore có một phần nguyên nhân từ những bất ổn trong thời gian gần đây ở trung tâm tài chính Hồng Kông.

Quý 2 vừa qua, giá nhà riêng tại Singapore bất ngờ tăng lên mức đỉnh trong 5 năm trở lại đây. Người Singapore chiếm phần lớn lượng giao dịch trên thị trường, tuy nhiên, một phân tích chi tiết về dữ liệu giao dịch cũng cho thấy có sự gia tăng trong nhu cầu của người nước ngoài.

Ông Chandran V.R., Giám đốc điều hành công ty bất động sản Cosmopolitan, nhận định: "Người Trung Quốc đang kéo đến Singapore do các vấn đề ở Hồng Kông và cuộc chiến thương mại với Mỹ. Họ cũng cân nhắc đến sự ổn định của tiền tệ Singapore khi mua nhà đất ở đây."

Được biết, công ty của ông Chandran đang môi giới một căn penthouse có giá 12,8 triệu SGD (9,4 triệu USD). Vài tuần gần đây, có rất nhiều khách hàng tiềm năng người Trung Quốc đã đến xem căn hộ này.

Các nhà môi giới khác cũng cho biết trong 3 tháng qua, có tới 4 giao dịch căn hộ có giá từ 20 triệu SGD trở lên được thực hiện bởi dân Trung Quốc.

Theo dữ liệu của List Sotheby’s International Realty, thị trường căn hộ cao cấp Singapore trong 6 tháng đầu năm ghi nhận 169 giao dịch, đạt tổng trị giá 1,4 tỷ SGD. Những năm gần đây, người Trung Quốc đã trở thành nhóm khách hàng chủ đạo tại thị trường bất động sản cao cấp Singapore, thay thế các ông trùm giàu có người Malaysia và Indonesia.

Tháng 7 năm ngoái, chính quyền Singapore đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm "hạ nhiệt" thị trường bất động sản, trong đó có tăng thuế đối với người mua nước ngoài từ 15% lên 20%. Các biện pháp này thực sự đã kìm hãm nhu cầu mua nhà đất trong một thời gian ngắn, nhưng đang dần mất đi tác dụng trong những tháng gần đây.

Theo Liên Hương (nhadat.tuoitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thủy sản Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
Thuỷ sản Việt Nam đang đứng trước những cơ hội rất lớn để nâng cao giá trị, để đạt được những mục tiêu đề ra, ngành thủy sản cần đồng bộ từ quy hoạch đến sản xuất và phát triển thị trường
Sức sống mới ở thị trấn Gành Hào, Bạc Liêu
24/3/2023 548 1k
Sự tấp nập xung quanh công trình dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã làm bừng lên sức sống mới tại thị trấn nơi cửa biển. Trong tương lai, khi cảng biển nước sâu Đông Hải đi vào hoạt động, nơi đây sẽ là một trong những tâm điểm phồn hoa của thương cảng này.
Những khu đô thị thay đổi diện mạo đô thị miền Trung
14/3/2023 548 1k
Chuỗi dự án mang thương hiệu TNR Stars do TNR Holdings Vietnam phát triển tại miền Trung đang từng bước thay đổi diện mạo đô thị, góp phần ý nghĩa với phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.
Bắc Trung Bộ đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển đô thị
10/3/2023 548 1k
Dòng vốn tỷ USD hướng tới thị trường Bắc Trung Bộ đang góp sức giúp diện mạo đô thị cũng như đời sống kinh tế xã hội nơi đây thay đổi từng ngày.
Nhiều dự báo về thị trường bất động sản 2023

Nhiều dự báo về thị trường bất động sản 2023

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 sẽ vẫn có những đợt sóng nhỏ, tuy nhiên ở thời điểm muộn hơn những năm trước. Đã qua 1 tháng của năm 2023, nhưng giao dịch bất động sản vẫn khá...