14/12/2022 04:08

Thú vị: Vợ Morocco, chồng Pháp

In bài viết

Tại Casablanca, thủ phủ kinh tế của Morocco, bầu không khí World Cup 2022 đang tràn ngập. Mọi người, mọi nhà đều nói về trận đấu giữa Pháp và Morocco tại vòng bán kết, trong đó có cả cặp vợ chồng Laila Sarrazin và Fabrice Sarrazin.

Điều đáng nói của cặp đôi trên, cô vợ là người Morocco, còn chồng lại là người Pháp và cả hai đều cực kỳ yêu thích môn thể thao vua. Một trường hợp khá thú vị nhưng không phải hiếm gặp tại quốc gia thuộc khu vực Bắc Phi.

Ở các thành phố lớn của Morocco như Rabat hay Casablanca, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến trong cộng đồng. Hầu hết người dân tại đây đều sử dụng tiếng Pháp trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, số lượng người Pháp sinh sống và làm việc tại Morocco là không ít.

Thú vị: Vợ Morocco, chồng Pháp - Ảnh 1.

Vợ chồng Laila và Fabrice (phải) cùng theo dõi 1 trận đấu ở World Cup 2022. (Ảnh: AL JAZEERA)

Ở chiều ngược lại, đất nước châu Phi này là quốc gia nhận nhiều giấy phép cư trú nhất tại Pháp theo thống kê trong năm 2022. Vì thế, không ngạc nhiên, khi cuộc đụng độ sắp tới giữa "Gà trống Gaulois" và "Sư tử Atlas" tại vòng bán kết nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trở lại với cặp vợ chồng Laila và Fabrice. Trong những chia sẻ với truyền thông Morocco, cả 2 khẳng định mỗi người sẽ cổ vũ cho 1 đội nhưng sẽ không có chuyện tranh cãi hay bất hòa. Họ sẽ xem trận đấu cùng nhau trong một không gian ấm cúng, chuẩn bị một vài món ăn nhẹ truyền thống của mỗi nước và nhấm nháp hương vị trà bạc hà trứ danh của Morroco.

Fabrice Sarrazin cho biết: "Thật khó để chúng tôi cùng hướng về 1 đội ở trận tới, mỗi người sẽ cổ vũ 1 đội nhưng vẫn dành sự tôn trọng cho nhau". Laila Sarrazin thì cho hay: "Mọi người dân ở Casablanca đều lạc quan về khả năng giành chiến thắng của tuyển Morocco và tôi cũng vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ vui vẻ nếu Pháp giành chiến thắng, bởi đó là quê hương của chồng tôi".

World Cup 2022 đã mang đến rất nhiều điều đặc biệt và câu chuyện của vợ chồng Laila - Fabrice là một trong số đó. Trước khi giải đấu tại Qatar khởi tranh, không ai nghĩ rằng đội tuyển Morocco lại có thể tiến xa đến vậy. Đó là sự thú vị mà chỉ bóng đá mới có thể mang lại.


Sâm Thương
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.