22/08/2021 08:38

Nam Định, Hải Phòng đòi VFF hỗ trợ tiền tỉ

Trước việc V-League hoãn đến tháng 2-2022, hai đội bóng Dược Nam Hà Nam Định và Hải Phòng đã gửi văn bản đề nghị VFF và VPF hỗ trợ tiền tỉ

Nội dung trong đơn đề nghị mà CLB Hải Phòng và CLB Dược Nam Hà Nam Định gửi đến LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào ngày 20-8 cho thấy 2 đội bóng đang thi đấu ở V-League 2021 đã thực hiện đúng những gì từng tuyên bố trước đó về việc sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài chính khi giải bị hoãn đến tháng 2-2022.

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định, cho biết: "Chúng tôi không muốn làm việc bao đồng nhưng CLB Dược Nam Hà Nam Định đề nghị hỗ trợ tất cả đội bóng nếu như VFF, VPF vẫn cương quyết hoãn giải đấu. Bản thân chúng tôi đề xuất mức cụ thể là 30% trong tổng số 15 tỉ đồng kinh phí hoạt động của CLB nếu V-League diễn ra từ tháng 2-2022. Nếu tới lúc đó, giải tiếp tục phải hoãn vì dịch bệnh, Nam Định FC cần VFF và VPF hỗ trợ 50% kinh phí".

CLB Hải Phòng cũng có chung quan điểm là VFF, VPF hoãn giải đến tháng 2-2022 thì các đội phải lo kinh phí trong nhiều tháng nhưng không ai chắc chắn V-League 2021 đến tháng 2-2022 có thể đá. Do đó, các đội có thể mất rất nhiều tiền khi giải không thể đá tiếp như kế hoạch của VFF và VPF.

Nam Định, Hải Phòng đòi VFF hỗ trợ tiền tỉ - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán (thứ hai từ phải sang) đã thay mặt CLB gửi văn bản đề nghị VFF và VPF hỗ trợ tiền tỉ. (Ảnh: CLB NAM ĐỊNH)

Để giảm gánh nặng tài chính cho các CLB, đồng thời cùng cả nước chung tay chống dịch, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã gửi văn bản đề nghị VFF và VPF hỗ trợ tài chính cho đội bóng đến tháng 2-2022 là 20 tỉ đồng. Phía CLB Hải Phòng cũng gửi cả giấy tờ minh bạch được kiểm toán.

"Nếu đến tháng 2-2022 mà V-League 2021 có thể diễn ra thì CLB Hải Phòng chơi tiếp và sẵn sàng trả kinh phí này. Ngược lại, V-League 2021 không thể đá vào tháng 2-2022 thì CLB Hải Phòng đề nghị VFF và VPF hỗ trợ 30% kinh phí" - ông Hoàn nói.

Từ đơn đề nghị của CLB Hải Phòng và Nam Định FC, có thể thấy các đội bóng đã xác định cần phải lên tiếng bảo vệ quyền lợi của họ trước những quyết định của VPF mà không riêng gì 2 đội bóng này, một số đội bóng khác cũng cho rằng Hội đồng Quản trị công ty đã đi ngược lại lợi ích của cổ đông.

Các đội bóng ở V-League 2021 hiện gặp rất nhiều khó khăn, trong đó nhiều CLB phải giảm lương đến 50%-70% để duy trì đội bóng. Vì vậy, VFF và VPF bắt buộc phải họp và có văn bản cụ thể để giải đáp những đề nghị hỗ trợ mang tính sống còn của rất nhiều đội bóng. 

ANH DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Aryna Sabalenka đăng quang tại Úc mở rộng 2023
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Ngôi hậu" giải quần vợt Úc mở rộng năm nay đã được xác định trong ngày thi đấu 28-1. Ngược dòng ấn tượng trước Elena Rybakina, tay vợt người Belarus - Aryna Sabalenka xuất sắc đăng quang.
Đại chiến quần vợt Việt Nam - Indonesia tại Davis Cup
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thử thách lớn đầu tiên với quần vợt Việt Nam trong năm 2023 sẽ là cuộc đụng độ Indonesia tại trận play-offs nhóm II thế giới, thuộc khuôn khổ giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup.
World Cup 2026: Cơ may nào cho bóng đá Á – Phi?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Quyết định của FIFA cho phép mở rộng vòng chung kết World Cup thành sân chơi của 48 đội tuyển kể từ giải đấu năm 2026 tại Bắc Mỹ vừa phù hợp với xu hướng phát triển của bóng đá thế giới vừa tạo điều kiện cho nhiều nền bóng đá tầm trung vươn lên.
Lạ lùng thủ môn giành giải... "Chiếc giày vàng"!
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu thủ môn Liverpool Simon Mignolet được nhận giải thưởng "Chiếc giày vàng 2022" dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của bóng đá Bỉ.
Chuyên gia phần mềm đam mê bóng chuyền

Chuyên gia phần mềm đam mê bóng chuyền

Nổi tiếng trong giới công nghệ với sản phẩm chuyên thống kê, phân tích được nhiều cường quốc thể thao ưa chuộng, chuyên gia Lê Thân Minh Châu còn được biết đến như một "ông mối" mát tay cho...