02/07/2014 09:15

Nadal thua sốc tay vợt 19 tuổi Nick Kyrgios ở Wimbledon

(NLĐO) – Mục tiêu giành danh hiệu Wimbledon thứ ba của tay vợt số 1 thế giới đã tan theo mây khói sau khi Rafa Nadal gác vợt từ vòng 4 trước Nick Kyrgios. Có lẽ từ sau trận đấu này, tay vợt 19 tuổi người Úc chắc chắn sẽ được nhiều người hâm mộ biết đến.

Trước trận đấu, tay vợt hạng 144 thế giới có cha là người gốc Hy Lạp và mẹ mang quốc tịch Malaysia đã bày tỏ khát khao sẽ gây được bất ngờ trước Nadal, thần tượng của anh, để lần đầu tiên vào chơi một trận tứ kết Wimbledon. Những tưởng ước mơ của “một cậu bé 19 tuổi” mãi chỉ là ước mơ thì sau trận đấu, chính “thần tượng” Nadal phải ôm đầu không hiểu vì sao mình thất bại!

 

Nadal vất vả trước những cú giao bóng uy lực của Kyrgios
Nadal vất vả trước những cú giao bóng uy lực của Kyrgios

 

Trận đấu kéo dài 2 giờ 58 phút và tay vợt trẻ người Úc đã hạ bệ tay vợt số 1 thế giới sau bốn ván với tỉ số 7-6, 5-7, 7-6 và 6-3. Cả trận, Kyrgios giành đến 37 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp và phô diễn một lối chơi không chút e dè, sợ sệt hay cả nể trước một tượng đài của quần vợt thế giới để tự tay làm nên kỳ tích nho nhỏ: Lần đầu tiên kể từ năm 1992, một tay vợt thứ hạng ngoài 100 đánh bại được tay vợt số 1 thế giới!

Trận đấu có phần giằng co điểm số ở ván đầu tiên và ở loạt tie-break, Kyrgios vượt lên trước 4-0, 6-3 rồi tạm giành ưu thế bằng thắng lợi 7-5. Nadal nhanh chóng giành lại thế trận và gỡ hòa khá chóng vánh với điểm số ván thứ nhì 7-5.

 

Tuổi 19 làm nên lịch sử của Kyrgios
Tuổi 19 làm nên lịch sử của Kyrgios

 

Tay vợt sở hữu 14 danh hiệu Grand Slam sau đó tiếp tục để thua ở loạt tie-break ván thứ ba và buông vợt thực sự với thất bại 3-6 ở ván quyết định. (Nguyên) tay vợt trẻ số một thế giới đã hoàn tất giấc mơ đánh bại tay vợt số một thế giới và đối thủ tiếp theo, Milos Raonic, cũng nên lo lắng dần là vừa với màn tỏa sáng rực rỡ nhất của Nick Kyrgios ở lần đầu tiên góp mặt ở Wimbledon bằng suất đặc cách!

 

Petra Kvitova
Petra Kvitova

 

Trận đấu cuối cùng vòng 4 của nữ, tay vợt hạt giống số 6 Petra Kvitova đã vượt qua đồng hương CH Czech Barbora Zahlavova Strycova với điểm số 6-1, 7-5, giành quyền vào tứ kết.

 

Lịch thi đấu ngày 2-7

Sân trung tâm (từ 18g)

Simona Halep (Romania) - Sabine Lisicki (Đức)

Andy Murray (Anh) - Grigor Dimitrov (Bulgaria)

Stan Wawrinka (Thụy Sĩ) - Roger Federer (Thụy Sĩ)

Sân số 1 (từ 18g)

Eugenie Bouchard (Canada) - Angelique Kerber (Đức)

Novak Djokovic (Serbia) - Marin Cilic (Croatia)

Milos Raonic (Canada) - Nick Kyrgios (Úc)

 

Đào Tùng - Ảnh: Reuters

Tin liên quan

Viết bình luận

CLB TP Hồ Chí Minh mua lại trung vệ Brazil, đua trụ hạng V-League
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chuẩn bị cho cuộc đua trụ hạng từ giai đoạn 2 V-League 2023, CLB TP Hồ Chí Minh chiêu mộ thành công trung vệ người Brazil Brendon Lucas nhằm thay thế Jonathan Campbell, gia cố hàng phòng ngự
Declan Rice sắp rời West Ham sau ngôi vô địch Conference League
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Declan Rice không muốn ra đi sau khi giành danh hiệu lớn đầu tiên với West Ham nhưng mức giá xấp xỉ 100 triệu bảng dành cho tiền vệ đội trưởng này đang khiến dàn lãnh đạo đội bóng London chao đảo.
Futsal Việt Nam thất bại ở trận giao hữu cuối cùng với Paraguay
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuyển futsal Việt Nam thất bại 0-2 trong lần đối đầu thứ 3 trước Paraguay ở chuyến tập huấn Nam Mỹ.
Alcaraz chạm trán Djokovic, chung kết sớm ở Roland Garros 2023
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trận bán kết Roland Garros giữa số 1 thế giới Carlos Alcaraz và đàn anh giàu thành tích Novak Djokovic sẽ diễn ra lúc 20 giờ hôm nay, 9-6
Khởi tranh Giải Vô địch Boxing năng khiếu trẻ TP HCM 2023

Khởi tranh Giải Vô địch Boxing năng khiếu trẻ TP HCM 2023

(NLĐO) - Hơn 187 vận động viên (VĐV) từ các quận huyện ở TP HCM tham gia Giải vô địch Boxing trẻ năng khiếu TP HCM 2023 để tuyển chọn đội tuyển Boxing TP HCM dự giải toàn quốc.