07/04/2015 15:53

Học viện NutiFood HAGL Arsenal - JMG sẽ tuyển sinh tại TP HCM vào tháng 6

(NLĐ) - Sáng 7-4, lãnh đạo UBND TP HCM đã đồng ý cho Công ty NutiFood xây dựng học viện bóng đá mang tên NutiFood - HAGL Arsenal - JMG tại TP HCM, với đợt tuyển sinh đầu tiên vào tháng 6 tới...

Trong đề án trình lên UBND, lãnh đạo NutiFood đã đưa ra những lý do cần thiết phải thành lập học viện bóng đá tại TP HCM. Dù là một thành phố lớn nhưng hiện tại, đây lại là “vùng trắng” trong bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, là nỗi thất vọng lớn của nhân dân thành phố vốn từng tự hào về truyền thống giàu thành tích của các tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ như Cảng Sài Gòn, Hải Quan, Công an TP HCM… Việc xây dựng học viện bóng đá là cấp bách để tạo lứa cầu thủ có tài năng và đạo đức cho thành phố, cũng như làm nòng cốt cho đội tuyền quốc gia, kế thừa truyền thống vẻ vang của bóng đá thành phố.

 

Cách đây chưa lâu, đại diện NutiFood và hai đối tác HAGL và học viện JMG toàn cầu đã có lễ ký kết hợp tác xây dựng lò đào tạo bóng đá NutiFood- HAGL-Arsenal- JMG

Cách đây chưa lâu, đại diện NutiFood và hai đối tác HAGL và học viện JMG toàn cầu đã có lễ ký kết hợp tác xây dựng lò đào tạo bóng đá HAGL Arsenal - JMG. Nay UBND TP HCM đã chấp thuận cho NutiFood mở học viện ngay tại TP HCM

 

Học viện NutiFood - HAGL Arsenal - JMG sẽ được xây dựng theo mô hình của Học viện Bóng đá HAGL Arsenal - JMG, diện tích xây dựng từ 3 đến 6 ha, hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận. Nguồn kinh phí xây dựng và vận hành học viện do NutiFood chi trả 100%. NutiFood mong muốn thành phố chấp thuận chủ trương và giao một trong những khu đất mà NutiFood đã khảo sát để công ty xây dựng học viện.

Sau khi xem xét tờ trình dự án, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đã đồng ý cho NutiFood xây dựng học viện bóng đá tại TP HCM. Trước mắt, có hai khu đất NutiFood có thể xin để xây dựng học viện là khu đất tại đường Trương Văn Bang (quận 2) hiện do Trung tâm TDTT quận 2 quản lý; và Khu Liên hợp TDTT Rạch Chiếc. Theo ông Hứa Ngọc Thuận, khu đất tại Rạch Chiếc có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để xây dựng học viện.

Ông Hứa Ngọc Thuận cho biết: “Học viện bóng đá NutiFood đáp ứng được những yêu cầu về chính trị xã hội nên thành phố sẽ hỗ trợ hết mình để NutiFood thực hiện. Thành phố chấp nhận điều chỉnh quy hoạch khu đất mà NutiFood chọn để phù hợp cho việc xây học viện. Thành phố cũng sẽ đầu tư làm đường tại khu vực đó để giao thông được thuận lợi”.

Trong đề xuất của mình, NutiFood cũng đưa ra phương án tạm thời chưa có cơ sở vật chất nên tháng 6 tới, họ sẽ tuyển sinh đợt đầu tiên và đưa lên nhờ Học viện HAGL Arsenal - JMG đào tạo. Tuy nhiên, ông Hứa Ngọc Thuận đưa ra ý kiến có thể đào tạo tại TP HCM và đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao tìm địa điểm để đưa NutiFood đi khảo sát nhằm có nơi tuyển sinh và đào tạo ngay tại chỗ trong thời gian chờ xây dựng học viện mới.

 

Tin-ảnh: Anh Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

"Chung kết ngược" giữa 2 đội bóng TP HCM
6 giờ trước 548 1k
Tâm điểm ở vòng 17 V-League 2022 diễn ra chiều 30-9 là cuộc so tài giữa Hải Phòng với Hoàng Anh Gia Lai trên sân Lạch Tray và trận tranh suất trụ hạng giữa CLB TP HCM và Sài Gòn FC
Vietnam Open 2022: Kỳ tích chủ nhà
7 giờ trước 548 1k
Có đến 4 tay vợt chủ nhà góp mặt tại vòng 1/8 đơn nữ và điều thú vị là Vũ Thị Trang, Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Anh Thư và Trần Thị Phương Thúy đều thi đấu xuất sắc, giành quyền đi tiếp vào tứ kết Giải Cầu lông quốc tế Vietnam Open 2022 - Yonex Sunrise Cup.
Futsal Việt Nam cẩn trọng trước Ả Rập Saudi
8 giờ trước 548 1k
Thử thách tiếp theo của đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam tại vòng bảng Giải vô địch châu Á 2022 là Ả Rập Saudi (18 giờ hôm nay, 30-9).
Lý Hoàng Nam khẳng định vị thế
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Áp đảo, chóng vánh… Lý Hoàng Nam đã có một trận đấu dễ dàng khi chạm trán Trịnh Linh Giang tại nội dung đơn nam giải M25 Tây Ninh trong ngày 29-9.
Công Vinh sút tung lưới thủ thành từng vô địch World Cup

Công Vinh sút tung lưới thủ thành từng vô địch World Cup

(NLĐO) - Huỳnh Đức, Công Vinh, Văn Quyến, Quốc Vượng, Vũ Như Thành, Trần Minh Quang... so tài kịch tính với đội Huyền thoại Dortmund trên sân Thống Nhất (TP HCM) tối 28-9 nhưng phải nhận trận...