08/08/2022 05:57

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân

(NLĐO) – Tân binh được kỳ vọng nhất tại Man City và cả giải Ngoại hạng Anh, Erling Haaland, đã lập cú đúp bàn thắng vào lưới chủ nhà West Ham để mang về 3 điểm trọn vẹn cho nhà đương kim vô địch ở lượt trận mở màn đêm 7-8.

Ra sân muộn nhất vòng đấu khai mạc, cuộc chiến giữa West Ham và Man City tại sân Olympic London không hứa hẹn sẽ dễ dàng cho nhà đương kim vô địch nhưng tiếc là sức ép của đội chủ nhà lại chỉ kéo dài đúng… 3 phút đầu tiên.

Được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ, Man City nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát thế trận và liên tục tổ chức những pha tấn công hướng về khung thành của thủ môn Lukasz Fabianski.

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân - Ảnh 1.

Thủ môn Lukasz Fabianski của West Ham bay lượn cứu thua

West Ham biết thân phận và phải lùi sâu về tổ chức phòng ngự chặt trên phần sân nhà, hạn chế đáng kể các pha hãm thành của đội bóng áo xanh. Mành lưới của Fabianski đã rung lên ở phút 27 sau pha kết thúc của Kevin de Bruyne nhưng may cho West Ham khi Ilkay Gundogan đã rơi vào thế việt vị trước đó do thoát xuống quá sớm.

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân - Ảnh 2.

De Bruyne (17) bị từ chối pha làm bàn vào lưới West Ham

Tình hình có vẻ quá bế tắc đối với Man City thì đúng lúc này, tân binh Erling Haaland đã kịp lên tiếng. Pha va chạm của anh với Lukasz Fabianski khiến thủ thành người Ba Lan phải rời sân trong đau đớn, nhường khung gỗ lại cho đồng đội Alphonse Areola phút 29.

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân - Ảnh 3.

Alphonse Areola phạm lỗi truy cản Haaland trong vòng cấm

Chỉ sáu phút có mặt trên sân, thủ môn tuyển Pháp đã chậm nhịp và buộc phải phạm lỗi để ngăn Haaland đột phá trong vòng cấm.

Trên chấm 11m, chính Haaland đã sút phạt đầy quyết đoán, đánh bại Areola bằng pha găm bóng vào góc thấp cầu môn, mở tỉ số trận đấu cho đội khách Man City.

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân - Ảnh 4.

Haaland ghi bàn mở tỉ số tử chấm phạt đền

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân - Ảnh 5.

Phong cách ăn mừng quen thuộc từ khi còn chơi bóng ở Bundesliga

Sau giờ nghỉ, Man City với lợi thế dẫn bàn đã thi đấu khá thoải mái trong khi West Ham hoàn toàn bế tắc trong việc tìm kiếm bàn gỡ hòa, bất chấp nỗ lực của các mũi nhọn Michail Antonio, Jarod Bowen hay Pablo Fornals. 

Chẳng những thế, đội chủ nhà còn phải nhận thêm bàn thua thứ nhì ở phút 65. Từ phần sân nhà, De Bruyne tung đường chuyền dài đẳng cấp để Haaland dùng tốc độ kinh khủng thoát đi, tự tin đánh bại thủ môn Areola lần thứ hai trong trận bằng cú dứt điểm chân trái nhắm vào góc xa khung thành "The Hammers".

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân - Ảnh 6.

Haaland hoàn tất cú đúp trong ngày đầu khoác áo Man City tại Premier League

Không kiếm được bàn gỡ danh dự trên sân nhà trong gần nửa giờ còn lại, West Ham đành chấp nhận trắng tay với tỉ số 0-2 trên sân nhà. 

Còn với Man City, màn tỏa sáng rực rỡ của tân binh trị giá 60 triệu euro Erling Haaland giúp nhà đương kim vô địch có được khởi đầu mỹ mãn, tự tin khẳng định sức mạnh trên hành trình săn tìm danh hiệu Premier League thứ 5 trong sáu mùa giải liên tiếp.

Erling Haaland lập cú đúp, Man City thắng dễ West Ham ngày ra quân - Ảnh 7.

Man City có màn ra quân mãn nhãn

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Tin liên quan

Viết bình luận

Futsal Việt Nam thất bại ở trận giao hữu cuối cùng với Paraguay
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tuyển futsal Việt Nam thất bại 0-2 trong lần đối đầu thứ 3 trước Paraguay ở chuyến tập huấn Nam Mỹ.
Alcaraz chạm trán Djokovic, chung kết sớm ở Roland Garros 2023
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trận bán kết Roland Garros giữa số 1 thế giới Carlos Alcaraz và đàn anh giàu thành tích Novak Djokovic sẽ diễn ra lúc 20 giờ hôm nay, 9-6
Cờ vua Việt Nam có thêm 3 nhà vô địch thế giới trẻ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với điểm số gần như tuyệt đối, kỳ thủ Đầu Khương Duy giành HCV cờ nhanh lứa tuổi U12 thế giới cùng với hai tân vô địch U12 nữ Lê Thái Hoàng Ánh và U14 nam Phạm Trần Gia Phúc.
Tuyển Việt Nam làm quen đấu pháp mới
3 giờ trước 548 1k
Triết lý bóng đá của HLV Philippe Troussier là kiểm soát bóng - chủ động tấn công, hoàn toàn trái ngược với đấu pháp phòng ngự - phản công mà tuyển Việt Nam vận hành dưới thời ông Park Hang-seo.
Joy billiards tuyển chọn cơ thủ Việt tranh tài

Joy billiards tuyển chọn cơ thủ Việt tranh tài

Giải "Joy billiards Grand Tournament" với tổng giá trị tiền thưởng cực lớn vừa được giới thiệu tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới về một loại hình thi đấu hấp dẫn đã và đang...