12/11/2022 12:11

Đưa Vovinam vào chương trình thi đấu chính thức của thể thao học đường Đông Nam Á

(NLĐO) - Đây là kết quả từ sự nỗ lực vận động của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Liên đoàn Vovinam TP HCM trong nhiều năm qua.

Theo tin mới nhất từ Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF), đa số thành viên Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASSC) đã thông qua việc đồng ý đưa môn võ Vovinam vào chương trình thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2023, do Việt Nam đăng cai, tổ chức ở TP Đà Nẵng vào tháng 6.

Đưa Vovinam vào chương trình thi đấu chính thức của thể thao học đường Đông Nam Á - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM thi đấu môn Vovinam tại Đại hội Thể thao học sinh năm 2022

Đây là kết quả từ sự nỗ lực vận động của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Thể thao học sinh Việt Nam, VVF và Liên đoàn Vovinam TP HCM trong nhiều năm qua. 

Sau khi được Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Thể thao học sinh Việt Nam tiến cử là môn thể thao/võ thuật duy nhất của Việt Nam, ASSC đã thông qua trong cuộc họp vào tháng 11-2022 để đưa Vovinam vào chương trình thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2023.

Nhiều năm qua, VVF đã nỗ lực để đưa Vovinam vào chương trình giảng dạy trong học đường. Ban Nghiên cứu khoa học và Ban Kỹ thuật đã đảm nhận đầu mối việc này, với sự góp sức của nhiều võ sư, HLV tâm huyết và nhiều nhà giáo, nhà khoa học TDTT. 

Đến nay, VVF đã hoàn tất chương trình chung, phối hợp để tổ chức khóa hướng dẫn viên Vovinam ngắn hạn cho 4 khu vực: miền Bắc, miền Trung Tây Nguyên, ĐBSCL, miền Đông Nam bộ và phong trào phát triển sâu rộng trong các trường học cả nước. 

Quang Liêm

Viết bình luận

Từ vụ golfer đánh bạc: Băn khoăn về "tai tiếng" của môn poker
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Hai vụ kiểm tra, bắt giữ các nhóm đánh poker với tang vật nhiều tỉ đồng trong vòng 2 tuần khiến dư luận thêm băn khoăn về sự chồng chéo giữa tính cờ bạc và bản chất thể thao trí tuệ của môn này
"Nóng" chuyện bản quyền truyền hình SEA Games
23/3/2023 548 1k
Chỉ còn không đầy 2 tháng nữa, SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia và vấn đề được các quốc gia trong khu vực cùng quan tâm chính là việc Ban Tổ chức nước chủ nhà đã quyết định bán bản quyền truyền hình đại hội thay vì miễn phí như trước đây.
Nhận thẻ đỏ sớm, U23 Việt Nam thua đậm ở trận ra quân Doha Cup 2023
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chạm trán đối thủ mạnh là U23 Iraq trong ngày ra quân Doha Cup 2023 rạng sáng 23-3, đội tuyển U23 Việt Nam không thể tạo bất ngờ khi nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 0-3
Tuyển Ý mơ tái hiện bản lĩnh nhà vô địch
23/3/2023 548 1k
Từng đánh bại tuyển Anh ở loạt đá luân lưu trận chung kết 2 năm trước, tuyển Ý quyết giành trọn 3 điểm khi đôi bên tái ngộ ở lượt trận mở màn chiến dịch vòng loại Euro 2024 rạng sáng 24-3
HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup

(NLĐO) - HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt U17 Việt Nam sau khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn đảm nhiệm chức vụ mới tại CLB Bình Dương từ giữa tháng 2-2023.