03/02/2023 08:48

CLB HAGL sẵn sàng khởi kiện VPF

(NLĐO) - Hôm 3-2, CLB HAGL đã gửi công văn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhằm kiến nghị về quy định tài trợ độc quyền của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

CLB HAGL sẵn sàng khởi kiện VPF - Ảnh 1.

CLB HAGL sẽ khởi kiện VPF

Nội dung công văn của CLB HAGL gửi kiến nghị sửa đổi điều lệ V-League 2023, bao gồm các văn bản đã được VFF và các đội thống nhất, ban hành vào ngày 17-1. Ngoài ra, bầu Đức cũng khẳng định CLB HAGL sẽ khởi kiện VPF vì quy định độc quyền trong tài trợ chính V-League 2023.

"Chúng tôi khẩn thiết kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam kịp thời chỉ đạo VPF sửa lại điều lệ giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 cho phù hợp Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các quy định của pháp luật để tạo điều kiện cho CLB HAGL nói riêng và các CLB khác có cơ hội chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ trong và ngoài nước, giúp cho hoạt động bóng đá Việt Nam phát triển chuyên nghiệp, ổn định" - CLB HAGL nêu trong công văn.

Đội bóng phố núi cho rằng quy định độc quyền của VPF vi phạm điều cấm, quy định tại khoản 2 điều 8 Luật Cạnh tranh. Theo quan điểm của đội bóng phố núi, "quy định cấm của VPF" không công bằng, trái với các quy định của pháp luật, thông lệ thương mại quốc tế và thông lệ tài trợ trong hoạt động thể thao quốc tế.

CLB HAGL sẵn sàng khởi kiện VPF - Ảnh 2.

Bầu Đức muốn sửa đổi điều lệ V_League 2023

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết: "Tôi đã xem Quyết định ban hành Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do anh Trần Quốc Tuấn ký. Văn bản đâu có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm CLB HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng. Làm gì thì cũng phải theo luật pháp".

Trước đó, CLB HAGL đã có phương án giải quyết mâu thuẫn khai thác quảng cáo với nhà tài trợ chính của V-Lege 2023. Cụ thể, đội bóng của bầu Đức sẽ không sử dụng cụm từ "nước tăng lực" (bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt) trước logo Carabao của nhà tài trợ chính CLB HAGL.

Điều này khiến nhà tài trợ chính của CLB HAGL bị thiệt thòi, chịu ảnh hưởng quyền lợi nhưng không giảm hay lấy lại số tiền tài trợ đã ký. Cụ thể, HAGL nhận hơn 40 tỉ đồng/mùa giải trong chiến lược hợp tác toàn diện với thương hiệu đến từ Thái Lan.

CLB HAGL sẵn sàng khởi kiện VPF - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, ông Đức cho rằng HAGL phải thi đấu thì mới có tư cách để theo đuổi vụ kiện so với tư cách VPF. "Chúng tôi sẽ theo vụ này tới cùng. Nhà tài trợ hoàn toàn tin tưởng vào HAGL, vào lẽ phải và chấp nhận theo đuổi vụ này lâu dài nhằm lấy lại tên cho ngành hàng chủ lực của họ. Chúng tôi kiện không phải vì HAGL cần tiền bồi thường mà vì 14 đội bóng dự V-League. VPF thấy sai thì cần phải sửa điều lệ" - ông Đức khẳng định thêm.

Bầu Đức cũng thổ lộ rằng CLB HAGL sẽ nộp đơn kiện VPF lên tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vào ngày 4-2. Ông chủ CLB HAGL nói thêm: "Sai thì phải sửa. VFF cho CLB kiếm nhà tài trợ và đúng pháp luật, không có độc quyền thì điều lệ của VPF làm ngược lại".

Tường Phước - Ảnh: CLB Hoàng Anh Gia Lai

Tin liên quan

Viết bình luận

Thi đấu nhạt nhòa, CLB TP HCM sớm bị loại ở Cúp quốc gia 2023
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bị gỡ hòa 1-1 ở những phút thi đấu cuối cùng, CLB TP HCM đã để thua đội khách Bà Rịa - Vũng Tàu trong loạt sút luân lưu với tỉ số 0-3, sớm bị loại khỏi Cúp quốc gia 2023 ngay trên sân nhà Thống Nhất tối 31-3.
Sau ồn ào dư luận, Campuchia không thu phí bản quyền truyền hình SEA Games 32
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Đối mặt với nhiều luồng dư luận trái chiều về chi phí truyền thông, Ban Tổ chức SEA Games 32 quyết định chia sẻ miễn phí bản quyền truyền hình bên cạnh việc mở cửa tự do cho khán giả vào theo dõi thi đấu.
CLB Long An nhọc nhằn thắng trên sân nhà
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Có lợi thế sân nhà song CLB Long An khá vất vả mới giành được chiến thắng 1-0 trước đội khách Bình Phước ở vòng loại Cúp quốc gia 2023 tối 31-3.
Huỳnh Như: “Hy vọng những gì học được ở Lank FC sẽ giúp ích cho tuyển nữ Việt Nam”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lank FC cho phép Huỳnh Như hội quân cùng đội tuyển Việt Nam và sẽ di chuyển từ Bồ Đào Nha sang Nepal dự vòng loại Olympic nữ 2024.
Bóng chuyền Việt nảy sinh nhiều bất cập

Bóng chuyền Việt nảy sinh nhiều bất cập

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã khiến dư luận bất ngờ khi "biến" đội tuyển quốc gia thành một câu lạc bộ để dự Cúp Các câu lạc bộ vô địch châu Á 2023