04/07/2023 19:17

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị ngăn từ chức

In bài viết

(NLĐO) - Do lo ngại án phạt từ FIFA, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung đã bị ngăn cản từ chức.

Theo Daily News, ông Somyot Poompanmoung không thể từ chức sau khi bị Hội đồng quản trị của FAT ngăn cản. Ông Somyot Poompanmoung sẽ tiếp tục tại vị cho đến khi hết nhiệm kì vào tháng 2 năm sau.

Thống nhất sau cuộc họp của Hội đồng quản trị FAT, ông Amnuay Nimmano, người phát ngôn của liên đoàn, cho biết việc ông Somyot Poompanmoung từ chức sẽ gây thiệt hại lớn cho bóng đá Thái Lan. FAT lo ngại FIFA sẽ coi đây là hành động can thiệp của cơ quan chính phủ vào công việc của liên đoàn bóng đá.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị ngăn từ chức - Ảnh 1.

Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung (Ảnh: FAT)

Do việc ông Somyot Poompanmoung từ chức bởi sức ép có thể dẫn theo hệ lụy là một án phạt từ FIFA. FAT sợ rằng FIFA có thể rút lại quyết định tổ chức đại hội thường niên ở Thái Lan vào năm sau. Ngoài ra, các quan chức bóng đá xứ chùa vàng cũng lo lắng về việc nước này có thể không được phép tổ chức các trận đấu quốc tế.

Do vậy trong cuộc họp diễn ra vào hôm qua (3-7), Hội đồng quản trị FAT đã bỏ phiếu chống lại ý định từ chức của ông Somyot và muốn ông tiếp tục giữ chức chủ tịch cho đến hết nhiệm kì.

Trước đó, ông Somyot Poompanmoung thông báo sẵn sàng từ chức chủ tịch FAT sau khi hứng chịu chỉ trích của Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Prawit Wongsuwan vì việc U22 Thái Lan không giành huy chương vàng tại SEA Games 32 cũng như việc các cầu thủ trẻ xứ Chùa Vàng ẩu đả ở chung kết, làm ảnh hưởng tới hình ảnh đất nước.

Quốc An
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.