25/11/2016 22:18

Chelsea - Tottenham: Nảy lửa derby London

Vài ngày sau khi bị loại khỏi Champions League, Tottenham tiếp tục đối mặt với thử thách ở Giải Ngoại hạng Anh, lần này với đội đầu bảng Chelsea vào 0 giờ 30 phút ngày 27-11 (SCTV17, BĐTV)

Sáu tháng trước, cũng ngay tại “chảo lửa” Stamford Bridge, dù đã dẫn trước 2-0 trong hiệp một nhưng Tottenham lại để cho chủ nhà Chelsea gỡ liên tiếp 2 bàn ở cuối trận. Trận hòa như thua này khiến đội bóng có biệt danh “gà trống” phải chấp nhận dừng bước sớm trong cuộc đua đến ngôi vô địch với Leicester bởi khoảng cách giữa 2 đội lên đến 7 điểm ở thời điểm giải chỉ còn 2 lượt đấu.

Luôn mang tâm trạng của kẻ thất thế mỗi lần chạm trán với Chelsea, trận derby thành London diễn ra rạng sáng 27-11 có lẽ cũng không là ngoại lệ đối với Tottenham. Đội chủ nhà giành chiến thắng ở 6 trận đấu gần nhất, ghi tổng cộng 17 bàn thắng và không để thủng lưới lần nào. Sự thăng hoa của Chelsea hoàn toàn trái ngược với màn trình diễn tẻ nhạt, thiếu sức chiến đấu của Tottenham. Kể từ sau chiến thắng tưng bừng 2-0 trước Man City hồi đầu tháng 10, đoàn quân của HLV M. Pochettino bị cầm hòa liên tiếp 4 trận và chỉ kịp gượng dậy ở vòng đấu cuối tuần trước khi giành trọn 3 điểm trên sân nhà với tỉ số 3-2 trước West Ham.

Hazard (trái) lần gần nhất đã giúp Chelsea phá lưới Tottenham, khiến đối thủ vỡ mộng vô địch Anh mùa rồiẢnh: REUTERS
Hazard (trái) lần gần nhất đã giúp Chelsea phá lưới Tottenham, khiến đối thủ vỡ mộng vô địch Anh mùa rồiẢnh: REUTERS

Chắc chắn cú sốc bị loại khỏi Champions League sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các chiến binh Tottenham. Giữa lúc phong độ và tinh thần đang xuống rất thấp, “gà trống” liệu có phương án nào giúp làm nên chuyện tại sân Stamford Bridge, nơi họ chưa hề biết đến chiến thắng kể từ năm 1990, sau tổng cộng 29 lần đến làm khách tại đây?

Không phải chia sức cho nhiều mặt trận mùa giải năm nay, Chelsea đang có trong tay mọi điều kiện để bứt phá trên bảng xếp hạng. Giới chuyên môn ở Anh còn cho rằng HLV A. Conte đã tìm ra “công thức chiến thắng” cho The Blues. Chiến thắng trước đội bóng cùng thủ đô sẽ là động lực lớn với Chelsea trước khi họ gặp Man City, đồng thời khẳng định vị thế ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch Anh mùa này.

Ở cuộc chạm trán 6 tháng trước, Tottenham nhận đến 9 thẻ vàng khi chiến thắng tuột dần khỏi tay ở cuối trận. Vì thế, đội khách sẽ phải cần đến những cái đầu lạnh cho lần tái đấu hứa hẹn “lành ít, dữ nhiều” tại Stamford Bridge. HLV Pochettino hiện đau đầu hơn cả về vấn đề nhân sự khi ngoài trung vệ Alderweireld và tiền vệ Lamela phải nghỉ dài hạn, ông sẽ còn mất tiếp 2 chốt chặn ở hàng thủ là D. Rose (thẻ phạt) và B. Davies (chấn thương). Hàng thủ chắp vá này xem ra khó lòng ngăn cản nổi sức mạnh tấn công của Chelsea, với bộ đôi Diego Costa và Hazard đang ở đỉnh cao phong độ. Tottenham mùa này đã biết chơi thực dụng nhiều hơn ở các đại chiến (thắng Man City, hòa Liverpool, Arsenal) nên để chiến thắng, Chelsea cần chắt chiu cơ hội và kiên nhẫn.

Lịch THTT ngày 26-11

* Anh: Burnley - Man City (19 giờ 30 phút, K+1); Leicester - Middlesbrough (22 giờ, SCTV17); Liverpool - Sunderland (22 giờ, K+1), Swansea - Crystal Palace (22 giờ, SCTV15, BĐTV).

* Tây Ban Nha: Real Madrid - Sporting Gijon (22 giờ 15 phút, K+PM); Sevilla - Valencia (2 giờ 45 phút, 27-11, K+PM).

Đông Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

An Giang có Áo vàng chặng khai mạc Cúp truyền hình - Tôn Đông Á 2023
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với cú nước rút dũng mãnh, Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã thắng chặng mở màn Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2023, diễn ra vào sáng nay 2-4 tại Hà Nội.
Kỳ thủ đội tuyển cờ tướng TP HCM "tố" vali bị rạch, phá khóa khi đi máy bay?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Di chuyển bằng đường hàng không ra Bắc Giang tham dự Giải Vô địch cờ tướng đồng đội quốc gia 2023, nhiều thành viên đội tuyển TP HCM phát hiện vali hành lý bị rọc, phá khóa khi xuống sân bay Nội Bài.
Barcelona tăng tốc về đích sớm La Liga
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sân nhà Martinez Valero không thể là điểm tựa cho Elche đủ sức chống đỡ những cơn cuồng phong được tạo ra từ các chân sút Barcelona đang thống trị La Liga mùa này.
"Nữ hoàng" đường chạy Nguyễn Thị Oanh
11 giờ trước 548 1k
Không chỉ gặt hái vô số thành tích trên đường chạy của rất nhiều cự ly trong 5 năm qua, Nguyễn Thị Oanh còn liên tiếp được vinh danh ở các giải thưởng thể thao tầm cỡ quốc gia, xứng đáng với danh xưng "nữ hoàng" mới của điền kinh Việt Nam
Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách đi vòng loại bóng đá nữ Olympic 2024

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách đi vòng loại bóng đá nữ Olympic 2024

(NLĐO) - Sau trận đấu giao hữu cuối cùng tại Hà Nội, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 22 cầu thủ của tuyển nữ Việt Nam cho vòng loại thứ nhất Olympic nữ 2024.