23/03/2018 07:21

Những sai sót của Tiểu ban Nhân sự VFF: Cần bộ chủ quản lên tiếng

Sau khi ông Ngô Văn Hỷ - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kim Toàn, Chủ tịch CLB Futsal Kim Toàn - tố cáo vì sao ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL, lại không có tên trong danh sách ứng cử viên chức danh phó chủ tịch VFF khóa 8 phụ trách tài chính dù rằng ông đã tiến cử, giờ đây, chúng tôi lại có thêm một sự thật trần trụi khác!

Tiểu ban Nhân sự VFF trả lời như thế nào khi ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban Trọng tài và ông Nguyễn Hiền Lương, Trung tâm TDTT Bộ Công an, là 2/17 người được ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB SLNA, tiến cử chức danh ủy viên BCH VFF lại không có tên trong danh sách dự kiến BCH khóa 8?

Những sai sót của Tiểu ban Nhân sự VFF: Cần bộ chủ quản lên tiếng - Ảnh 1.

Mới có 2/66 phiếu tiến cử của các thành viên VFF mà đã "sót" 3 người, vậy ai còn tin những con số mà Tiểu ban Nhân sự công bố liên quan đến danh sách dự kiến Ban Chấp hành VFF khóa 8 chỉ có 43 người, cũng như các vị trí chủ tịch và phó chủ tịch chỉ có bấy nhiều người được giới thiệu cùng với số phiếu của mỗi người được tiến cử? Chỉ riêng trường hợp ông Đoàn Nguyên Đức đã khiến dư luận nghi ngờ về sự giấu nhẹm, lấp liếm thông tin của Tiểu ban Nhân sự, huống chi bây giờ lại có thêm 2 người bị bỏ sót.

Với FIFA, quy trình cùng quá trình bầu cử luôn công khai trên trang web để các thành viên kiểm tra cũng như giới truyền thông đưa tin, bình luận, dự đoán. Với cách làm ém thông tin hiện nay của Tiểu ban Nhân sự: không công khai các danh sách tiến cử của 66 thành viên trên website của VFF, không gửi cho 66 thành viên danh sách dự kiến 43 người trong BCH VFF khóa 8 sau khi tiểu ban này thống kê để họ kiểm tra chéo, đồng thời với việc "đi tìm sự thật" của Báo Người Lao Động, chúng tôi đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chính thức vào cuộc.

Tại sao phải là cấp bộ? Bởi lẽ, khi trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động ngày 21-3, ông Vương Bích Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, lại cho rằng đây là việc nội bộ của VFF, tổng cục chỉ theo dõi và cũng chưa nắm được tình hình. Rất nhiều cuộc gọi điện thoại của người hâm mộ đã liên lạc đến báo cũng như nhiều bình luận của bạn đọc đã có ý kiến không đồng tình về sự thiếu quan tâm, thậm chí có phần thiếu trách nhiệm của lãnh đạo ngành TDTT. Đồng thời, ai cũng thắc mắc: Bộ chủ quản đâu rồi mà lại để tình trạng này kéo dài? Cần phải đưa sự thật ra ánh sáng. Trách nhiệm thuộc về ai, phải có kết luận rõ ràng, công khai, minh bạch.

Không ít người trong cuộc, chuyên gia và cả người hâm mộ lên tiếng dời đại hội, trên hết là họ muốn thành lập Tiểu ban Nhân sự mới làm lại từ đầu, làm công khai để không phải lần thứ hai truy ra những sự thật đau lòng!

Hoàng Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Tuyển U20 Việt Nam có HLV mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hoàng Anh Tuấn chính thức đảm nhiệm vị trí HLV chuyên trách từ tuyển U20 Việt Nam đến năm 2025 với nhiệm vụ giúp bóng đá Việt Nam lần thứ hai tham dự World Cup U20
"Tranh luận bóng đá World Cup 2022": Croatia-Brazil và Hà Lan-Argentina, ai sẽ đi tiếp?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vào lúc 15 giờ hôm nay, 9-12, talkshow "Tranh luận bóng đá World Cup 2022" do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ lên sóng chương trình đầu tiên giữa các khách mời là chuyên gia, cựu cầu thủ, ca sĩ và bình luận viên bóng đá chuyên nghiệp.
Argentina - Hà Lan, những cuộc đụng độ khó quên tại World Cup
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Argentina chạm trán Hà Lan luôn là một trong những trận đấu được chờ đợi nhất ở các kỳ World Cup. Ngược dòng thời gian, cùng nhìn lại những màn thư hùng khó quên giữa 2 đội bóng này.
HLV Van Gaal: “Brazil cũng chơi theo chiến thuật của tôi”
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - HLV trưởng đội tuyển Hà Lan – Louis Van Gaal khẳng định, chiến thuật mà ông đang áp dụng với “Cơn lốc cam" là đúng đắn và cho rằng lối chơi của tuyển Brazil cũng học hỏi từ ông.
Dự đoán tỉ số Hà Lan – Argentina: De Jong nguyện làm "cái bóng" của Messi

Dự đoán tỉ số Hà Lan – Argentina: De Jong nguyện làm "cái bóng" của Messi

(NLĐO) - Sân Lusail Iconic - nơi diễn ra trận đấu kinh điển của World Cup giữa Hà Lan và Argentina – rạng sáng 10-12 sẽ nói lời chia tay với một đội bóng mạnh với tất cả sự tiếc nuối.