• Sao ngủ đủ mà vẫn mệt?

  Sao ngủ đủ mà vẫn mệt?

  Không hẳn lúc nào châm ngôn cũng đúng, chẳng hạn với câu “ăn được, ngủ được là tiên”. Bằng chứng là không thiếu người tuy ngủ gần như đủ 8 giờ trong thời buổi khó ngủ vì cuộc sống căng thẳng nhưng vẫn khổ! Nghịch lý là họ thậm chí dễ ngủ, đặt lưng ngáy liền nhưng sáng dậy vẫn mệt mỏi bần thần, cứ như đã kéo cày suốt đêm!

  9/15/2015 10:09:00 PM

 • Chăm sóc bệnh nhân Parkinson

  Chăm sóc bệnh nhân Parkinson

  Bệnh Parkinson là bệnh lý thần kinh tiến triển ảnh hưởng đến chức năng vận động và được xem như là bệnh lý rối loạn vận động. Bệnh Parkinson là hậu quả của sự thiếu hụt dopamine do các tế bào thần kinh sản xuất chất dẫn truyền thần kinh này bị thoái hóa. Thiếu hụt dopamine làm cho bệnh nhân vận động chậm hơn.

  8/16/2015 10:28:00 PM

 • Sau mắc ca tỉ đô đến Sachi - vua của các loại hạt

  Sau mắc ca tỉ đô đến Sachi - vua của các loại hạt

  Nhờ những dưỡng chất có giá trị dinh dưỡng vô giá mà Sachi đã soán “ngôi vương” của dầu oliu vốn được coi là một loại dầu thực vật cao cấp nhất từ trước đến nay của loài người.

  7/28/2015 4:00:41 PM

 • Ảnh hưởng đáng sợ của đường với sức khỏe tinh thần

  Ảnh hưởng đáng sợ của đường với sức khỏe tinh thần

  (NLĐO) – Không những cản trở hệ miễn dịch, ảnh hưởng thể chất, đường còn tác động tiêu cực đến khả năng tập trung, tâm trạng, trí nhớ, cân bằng cảm xúc và tinh thần và gây căng thẳng.

  6/17/2015 3:02:00 PM

 • Làm thế nào học thi cho tốt?

  Làm thế nào học thi cho tốt?

  Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra loại thuốc nào có tác dụng “bổ óc”, tạo sự thông minh, tăng cường trí nhớ

  5/10/2015 11:09:00 PM

 • 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về bộ não

  8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về bộ não

  (NLĐO) – Bộ não luôn là một trong những điều bí ẩn, hấp dẫn và phức tạp nhất tồn tại trong vũ trụ. Cho đến bây giờ, khoa học đã có những bước tiến dài trong việc tìm hiểu nguyên lý hoạt động của não nhưng vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn về trung tâm điều khiển tuyệt vời này.

  12/11/2014 3:24:52 PM

 • Phát triển bộ giải mã đọc suy nghĩ từ não bộ

  Phát triển bộ giải mã đọc suy nghĩ từ não bộ

  (ictworld.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học California-Berkeley (Mỹ) đã phát minh ra thiết bị giải mã sóng não, có thể đoán được những gì bạn đang suy nghĩ dựa trên hoạt động của tế bào thần kinh bên trong não bộ.

  11/8/2014 8:24:00 AM

 • Nobel Y học vinh danh “GPS trong não”

  Nobel Y học vinh danh “GPS trong não”

  Nghiên cứu về hệ thống định vị trong não có thể giúp điều trị các chứng rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến khả năng nhận biết không gian như bệnh Alzheimer’s

  10/6/2014 9:35:00 PM

 • Xem HLV Mourinho la inh ỏi khi bị dội nước đá

  Xem HLV Mourinho la inh ỏi khi bị dội nước đá

  (NLĐO) - Nhận lời thánh đố của học trò Didier Drogba, HLV Mourinho cũng hưởng ứng phong trào dội xô nước đá lên đầu nhằm tuyên truyền sự hiểu biết về căn bệnh ALS.

  8/22/2014 9:32:00 AM

 • Wilshere đội tóc giả đá cho CLB khác?

  Wilshere đội tóc giả đá cho CLB khác?

  (NLĐO) - Sau những màn ăn chơi, hút hít giờ đây Jack Wilshere của Arsenal lại chứng tỏ đẳng cấp an chơi với mái tóc dài và nhuộm vàng? Không, đó chỉ là trường hợp người giống người mà thôi.

  8/21/2014 9:48:08 AM

 • Sao thể thao rủ nhau tắm nước đá

  Sao thể thao rủ nhau tắm nước đá

  (NLĐO) – Rất nhiều VĐV thể thao hàng đầu thế giới như Nadal, Djokovic, Federer... đã nhận được lời thách thức kỳ lạ như trên và sẽ cân nhắc thực hiện trong vòng 24 giờ, nếu không, họ sẽ đóng góp số tiền 20 USD/người cho Hiệp hội ASL.

  8/19/2014 3:24:59 PM

 • Hồi phục não nhờ tế bào gốc từ răng

  Hồi phục não nhờ tế bào gốc từ răng

  Các nhà khoa học Úc tại ĐH Adelaide đã đạt được bước thành công đầu tiên trong quá trình nuôi tế bào gốc từ tủy răng rồi cho biến thành tế bào thần kinh nhằm tìm kiếm cơ hội phục hồi não ở những bệnh nhân từng bị đột quỵ.

  5/7/2014 9:59:52 AM

 • Nguy cơ bệnh tim dễ suy thoái nhận thức

  Nguy cơ bệnh tim dễ suy thoái nhận thức

  Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy những người có yếu tố nguy cơ bệnh tim như cao huyết áp hoặc lượng đường trong máu cao thời trẻ dễ bị suy thoái chức năng nhận thức khi bước vào tuổi trung niên.

  4/1/2014 10:07:00 PM

 • Sex làm tăng trí thông minh con người?

  Sex làm tăng trí thông minh con người?

  (NLĐO)- Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Maryland cho thấy quan hệ tình dục làm tăng sự tái tạo tế bào thần kinh ở vùng hồi cá ngựa (hyppocampus) ở não trước, nơi hình thành trí nhớ.

  1/15/2014 4:22:57 PM