05/09/2022 12:33

Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng?

Chuyện yêu xa không phải bây giờ mới có. Sách xưa Ta, Tàu, Tây đều có những chàng gửi lại mối tình quê nhà để "lai kinh ứng thí". Ngày nay yêu xa càng nhiều hơn với các kiểu du học, hợp tác lao động... nơi xứ lạ quê người. Nhiều cuộc hội ngộ đầy tiếng cười nhưng cũng lắm cuộc chia ly trong nước mắt...

Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chờ chàng 6 năm và cái kết không gì đẹp bằng

Tôi và anh yêu nhau mới vài tháng thì anh nhận được học bổng từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Là cậu thanh niên ở độ tuổi 17 đầy hoài bão, anh quyết định du học. Cả hai lúc đó đã khóc rất nhiều nhưng rồi tôi an ủi anh, hứa sẽ chờ anh trở về.

Ngày tôi tốt nghiệp cấp 3, anh chỉ biết ăn mừng từ xa và gửi tặng tôi một bó hoa hướng dương và chúng tôi lại tiếp tục hành trình yêu cách nhau mười mấy nghìn cây số.

Khi tôi lên đại học, sống xa nhà, anh luôn là người ở bên mỗi khi tôi nhớ gia đình. Những lúc buồn, có ngay các món ăn tôi thích giao đến cửa nhà do anh nhờ đứa bạn thân tôi đặt hộ. Dịp kỉ niệm mỗi năm, tôi đều nhận được thư tay anh gửi về kèm theo đôi lời dặn dò. Anh luôn cho tôi cảm giác được chở che, được bao bọc và không thấy cô đơn dù yêu xa.

Dù vậy, thỉnh thoảng, tôi vẫn có ghen tuông, lo sợ anh sẽ có người mới nhưng yêu lâu, tôi nghĩ để bền chặt thì cần có sự tin tưởng lẫn nhau.

Trước ngày tốt nghiệp đại học, tôi háo hức nhắn tin cho anh nhưng anh lờ đi và không gửi lời chúc mừng như mọi lần. Ngày nhận bằng, tôi ngỡ ngàng khi thấy anh đứng dưới hội trường, mang theo bó hoa hồng rực rỡ cùng chiếc nhẫn cầu hôn.

Hôm đó, tôi có bằng đại học và có cả anh. Gặp lại sau 6 năm, cả hai vỡ òa cảm xúc như hồi mới yêu. Nghĩ lại mọi thứ như một giấc mơ. 

2 năm tính ra 730 ngày, không chờ nổi

Ngày tôi trở về sau 2 năm xuất ngoại để đoàn tụ gia đình, cũng là ngày cô ấy... lên xe hoa với người khác! Bao lời thề non hẹn biển như gió thổi bay đi hết, dù trước đó, hai đứa tôi dính nhau như sam, thề sẽ đợi nhau cho đến ngày tôi trở về. Kế hoạch được lập ra rất chu đáo: Nào là 2 bên gia đình gặp mặt để dạm ngõ trước. Nào là sau khi tôi về làm đám cưới là đưa vợ về Mỹ định cư luôn... Thậm chí còn tính đến chuyện không "động phòng" trước, lỡ có em bé sẽ khó lo thủ tục giấy tờ...

Ấy vậy mà khi tôi đi được 3 tháng, đã thấy cô ấy đăng facebook đi chơi khắp nơi với nhóm bạn. Rồi cô tự kể rằng do buồn vì cô đơn vắng tôi nên mới gia nhập nhóm bạn mới, đi chơi đây đó cho khoây khỏa. Rồi 1 năm trôi qua, các chuyến đi chơi cứ nhiều dần và các cuộc trò chuyện qua điện thoại cùng tôi cứ ít dần. Mà cô ấy cũng không nói chuyện nhiều với tôi như trước. Hình như đó chỉ là... nghĩa vụ bởi qua video call, cô ấy có vẻ chẳng vui vẻ, hạnh phúc gì. 

Tôi lo lắm, nhiều lần định về nước trước kỳ hẹn 2 năm, nhưng công việc của người mới định cư mà phải bươn chãi kiếm ăn như tôi, không cho phép tôi về chơi được. Tranh thủ bên nhà "vợ tương lai", tôi gửi quà cáp, vận động thêm ba mẹ, anh em của cô ấy. Nhưng tất cả đều trở nên công cóc khi chính người trong cuộc đã xa mặt cách lòng: Một chàng trai trong nhóm ngao du  đã làm cô ấy siêu lòng đến mức bất chấp mọi khuyên can để chia tay tôi! 

Hai năm với tôi không dài, nhưng với cô ấy nó là 730 ngày dài đăng đẳng nên cô không chờ tôi nổi, dù mác Việt kiều cũng đâu kém cạnh gì người mới của cô ấy. Có lẽ, tình cảm của 2 đứa trước kia không sâu đậm, 2 đứa chưa hiểu nhau nhiều và nhất là người tôi yêu lại không thể... yêu xa. 

NS (th)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bạn trai của chị gái khiến cả nhà tôi tái mét mặt mày
28/11/2022 548 1k
Nhìn bạn trai của chị gái, tôi choáng váng cả đầu óc.
Muốn ly hôn chỉ sau đám cưới... 30 ngày!
25/11/2022 548 1k
Tôi háo hức bước về nhà chồng với hành trang là bài học làm dâu ngoan mẹ dạy, để rồi suốt 30 ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân, thứ tôi nhận được nhiều nhất là nước mắt.
Chồng cũ muốn níu kéo hàn gắn khi tôi thành đạt
18/11/2022 548 1k
Qua gia đình và bạn bè, tôi biết anh cũng từng qua lại với 2 người nhưng vẫn chưa cưới ai khác. Ngày hôm qua, lúc tôi đang bán hàng, bỗng anh đến và xin được nối lại tình vợ chồng.
Nuôi em gái ăn học, gia đình chị bắt "trả công" như người giúp việc
17/11/2022 548 1k
Tôi không muốn ở nhà chị gái nữa, tôi muốn ra ngoài sống. Nhưng tôi mới học có năm hai, sau này còn tốn rất nhiều tiền mà thu nhập của bố mẹ tôi thấp. Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa? Cứ ở thế này tôi không thoải mái chút nào.
Tổ chức đám cưới cho bố mẹ chồng: Tại sao không?

Tổ chức đám cưới cho bố mẹ chồng: Tại sao không?

Trong bữa cơm, chồng tôi bỗng đề nghị tổ chức đám cưới cho bố mẹ. Anh nói trước đây bố mẹ đến với nhau nhưng không tổ chức đám cưới vì bà đã trót mang thai chị cả. Giờ anh muốn nhân kỷ niệm 30...