12/08/2019 19:37

Vết thương khó lành khi chồng ngoại tình

Đối với Thúy, không bao giờ cô hình dung việc ông xã mình lại có lúc "rung rinh" với một người phụ nữ khác.

Tuy chỉ là sự quan tâm hơn mức bình thường, tuy chỉ là vài lần đi ăn trưa, tuy chỉ là cùng nhau đi xem bộ phim tình sướt mướt, thì vẫn là phản bội lòng tin của cô, vẫn là một vết cắt sắc ngọt rất sâu và khó lành.

Ông xã ăn năn hết sức, thể hiện cấp tập mỗi ngày. Bao nhiêu điểm đáng yêu trước đó ông phát huy cho bằng hết. Kể cả việc cần mẫn chơi và uốn nắn cô con gái bé bỏng tự kỷ nhẹ, người luôn đảo lộn mọi thứ và mọi kế hoạch của cả nhà. Và quan trọng nhất, Thuý vẫn muốn đồng hành cùng ông xã vì biết bao nghĩa tình, yêu thương suốt hơn chục năm qua.

Vết thương khó lành khi chồng ngoại tình - Ảnh 1.

Cô tìm mọi cách để vượt qua cảm xúc cay đắng, nặng trĩu và đầy đau đớn (Ảnh minh hoạ)

Thế là cô phải lên kế hoạch để mình vượt qua chính những cảm xúc cay đắng, nặng trĩu và đầy đau đớn trong lòng.

Tính Thuý nóng, thẳng, có gì phải nói ngay, nói hết. Cô hẹn chồng vào phòng tập kick boxing để trút hết giận hờn. Chưa bao giờ những cú đấm vào “bịch cát” đó lại mạnh như thế. Vừa đấm, cô vừa nói hết những điều mình nghĩ, những chi tiết sát thương mình, những yêu cầu nghiêm ngặt trong thời gian tới. 

Cô cũng nói hết những khổ sở khi cơn giận ở đâu cứ bốc bừng bừng mỗi khi nhìn thấy chồng, mỗi khi vợ chồng gần nhau, mỗi khi bưng bát cơm lên, mỗi khi vợ chồng đi ngủ… Và cô cũng hỏi chồng điều gì cô cần điều chỉnh để cuộc sống gia đình ổn hơn. Cô nói để chồng hiểu về nỗ lực, cố gắng của cô và khẳng định nếu cô không vượt qua được thì sẽ chia tay anh, cố gắng để không phá vỡ thêm những tình cảm yêu quý dành cho nhau.

Sau lần ấy, ông xã Thuý rất nể vợ. Chính anh cũng không ngờ sự mềm lòng của mình lại khiến cho vợ đau lòng, tình cảm của vợ hỗn loạn và đời sống của vợ xáo trộn như thế. Tuy Thuý chỉ nhắc đến những gì liên quan đến Thuý nhưng tự anh biết từ nay về sau sẽ luôn cố gắng để được là phần quan trọng liên quan đến Thuý.

Vết thương khó lành khi chồng ngoại tình - Ảnh 2.

Làm lành rồi nhưng cô vẫn cảm nhận rõ khoảng cách khủng khiếp với chồng (Ảnh minh hoạ)

Vợ chồng làm lành rồi, Thuý vẫn cảm nhận rõ những khoảng cách khủng khiếp với chồng. Nhiều lúc Thuý đã nghĩ đến chuyện chia tay vì những bức bí trong lòng. Nhưng sợ mình hành động hồ đồ, Thuý quyết định gọi lũ bạn gái thân cấp tốc họp mặt để xả stress.

Trước khi dốc bầu tâm sự với các bạn, Thuý hỏi kỹ từng đứa đã từng bị "cắm sừng" chưa, kiểu như thế nào và nhìn nhận vấn đề đó ra sao. Từng tình huống say nắng, từng phản ứng của các ông chồng, từng nỗi niềm của bạn bè, từng nỗ lực cố gắng hàn gắn và sự bù đắp, nhất là từng căng thẳng trong cuộc sống chung nếu mình đã quyết định tha thứ mà không gạt được nó ra khỏi đầu, tự nhiên mình biến thành người có lỗi… đã cảnh tỉnh Thuý. Thuý nhận ra cách giải quyết vấn đề của chồng, sự hối cải của anh ấy cũng như ý thức chuộc tội còn dễ chấp nhận hơn nhiều người chồng khác. Nhất là nếu để tuột gia đình vì có cơ hội giữ gìn nó thì bất công với tất cả mọi thành viên. Thế là cô trở về nhà với một tâm trạng nhẹ nhõm hơn, vị tha hơn.

Bây giờ, nhà Thuý có những quy định khá nghiêm ngặt để xây dựng sự gắn kết trong gia đình. Bố mẹ không được mang công việc về nhà. Các con chỉ được dành 2-3 tiếng học và làm bài tập về nhà. Cả nhà không sử dụng điện thoại di động khi ở nhà. Mỗi tuần nhất định phải có 2-3 bữa ăn có đủ mọi thành viên. Mỗi tháng đi thăm ông bà nội ngoại 1 lần. 3 tháng tổ chức gặp gỡ bạn bè thân thiết 1 lần. Mỗi năm cả nhà đi chơi với nhau 3 lần… Nghe thì tưởng rất dễ nhưng đó là một hành trình nỗ lực tìm lại không khí gần gũi, thân thiết, khác với các mối quan hệ khác trong gia đình Thuý. Và chính những yêu thương, gắn bó ấy để xoá nhoà dần trong Thuý nỗi đau đớn bị phản bội.

Theo A.V (phunuvietnam.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bạn trai của chị gái khiến cả nhà tôi tái mét mặt mày
28/11/2022 548 1k
Nhìn bạn trai của chị gái, tôi choáng váng cả đầu óc.
Muốn ly hôn chỉ sau đám cưới... 30 ngày!
25/11/2022 548 1k
Tôi háo hức bước về nhà chồng với hành trang là bài học làm dâu ngoan mẹ dạy, để rồi suốt 30 ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân, thứ tôi nhận được nhiều nhất là nước mắt.
Chồng cũ muốn níu kéo hàn gắn khi tôi thành đạt
18/11/2022 548 1k
Qua gia đình và bạn bè, tôi biết anh cũng từng qua lại với 2 người nhưng vẫn chưa cưới ai khác. Ngày hôm qua, lúc tôi đang bán hàng, bỗng anh đến và xin được nối lại tình vợ chồng.
Nuôi em gái ăn học, gia đình chị bắt "trả công" như người giúp việc
17/11/2022 548 1k
Tôi không muốn ở nhà chị gái nữa, tôi muốn ra ngoài sống. Nhưng tôi mới học có năm hai, sau này còn tốn rất nhiều tiền mà thu nhập của bố mẹ tôi thấp. Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa? Cứ ở thế này tôi không thoải mái chút nào.
Tổ chức đám cưới cho bố mẹ chồng: Tại sao không?

Tổ chức đám cưới cho bố mẹ chồng: Tại sao không?

Trong bữa cơm, chồng tôi bỗng đề nghị tổ chức đám cưới cho bố mẹ. Anh nói trước đây bố mẹ đến với nhau nhưng không tổ chức đám cưới vì bà đã trót mang thai chị cả. Giờ anh muốn nhân kỷ niệm 30...