03/11/2019 07:32

Từ chối ái ân

Trong cuộc sống vợ chồng, hẳn là sẽ có lúc bạn không có hứng thú một chút nào với chuyện sex. Nhưng bạn có biết rằng ngay cả khi nói “không” chúng ta cũng cần biết nói đúng cách.

Có một câu nói hay rằng: "Để nói lời từ chối, đôi khi bạn cần phải suy nghĩ nhiều hơn cả việc nói lời đồng ý". Trong mối quan hệ vợ chồng, đặc biệt là chuyện chăn gối, nếu bạn chưa biết nói lời từ chối cho chuyện yêu thì điều đó thật nguy hiểm, bởi những lời nói "không" trong chuyện ấy rất có thể sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến mối quan hệ của hai người.

Có những ngày bạn mệt mỏi chuyện công việc, chuyện khách hàng, đồng nghiệp, chuyện bị sếp mắng, chuyện con cái, chuyện nhà cửa, sinh hoạt, tiền bạc… Hàng ti tỉ thứ có thể khiến bạn chán chường. Khi ấy, bạn không hề sẵn sàng cho một cuộc yêu nóng bỏng. Nhưng đối phương của bạn thì khác. Có thể anh ấy/ cô ấy hôm nay đã nghĩ đến chuyện đó suốt buổi chiều, hồi hộp chờ đến cái giây phút cả hai bước vào phòng ngủ và họ muốn "yêu" bạn thật nồng nhiệt, muốn có những phút giây thư giãn bên bạn đời, có những cảm xúc và cảm giác đầy đê mê.

Vì thế, nếu một câu từ chối không khéo léo vào lúc này có thể khiến cho người còn lại cảm thấy có một ngàn lẻ một trạng thái khác nhau. Có thể là ấm ức, tủi thân, có thể là khó chịu, bực tức, có thể là giận dỗi, nghi ngờ…

Từ chối ái ân - Ảnh 1.

Nên từ chối khéo léo khi bạn không muốn "yêu" - Ảnh minh họa

Đã có rất nhiều người ở trong tình cảnh bị từ chối cho biết họ cảm thấy tự ái vì không được đáp lại, hưởng ứng chuyện chăn gối. Một số không ít cũng cảm thấy mình không được yêu thương, không được quan tâm, vỗ về. Với nam giới, họ thường khó chịu, tức giận, ức chế, giận dỗi. Nhưng với phụ nữ, nếu bị từ chối, họ có thể cảm thấy mình không được yêu thương, nghi ngờ chồng có nhân tình bên ngoài, cảm thấy tổn thương nặng nề…

Đó chính xác là những cảm xúc rất tiêu cực khi chúng ta nhận phải một lời từ chối chuyện chăn gối. Đặc biệt, tần suất bị từ chối càng nhiều trong chuyện ấy càng khiến chúng ta tự ti về bản thân mình, không được đáp ứng nhu cầu sinh lý, tâm lý và dẫn đến một cuộc hôn nhân không còn sự mặn nồng như mới cưới.

Vì thế, hãy học cách nói chuyện thật khéo léo với bạn đời ngay cả khi bạn không sẵn sàng với chuyện yêu. Đừng nói những câu: Hôm nay mệt lắm/ Không có hứng… Ngay cả những câu nói tưởng như đề nghị như: Đi ngủ đi/ Để em yên/ Tránh xa em ra… cũng không phải là những câu nói thích hợp cho ý định từ chối chuyện ấy.

Một số người còn lôi cả những chuyện khác vào để làm "công cụ" từ chối việc ân ái như: Nhà cửa thì bừa bộn/ Tiền thì sắp hết/ Con học hành không ổn… Thực tế, chuyện vợ chồng sẽ chỉ càng trở nên tồi tệ hơn khi bạn nói những lời này vào thời điểm đối phương muốn yêu bạn.

Từ chối ái ân - Ảnh 2.

Việc nói không trong phòng ngủ thậm chí còn mang lại tác dụng, có thể khiến cho nửa kia hi vọng vào một đêm khác nồng nàn hơn, hoặc an ủi bạn trong những lúc bạn yếu lòng - Ảnh minh họa

Dù là với lý do nào đi chăng nữa, khi muốn nói "không" với chuyện ấy, điều đầu tiên cần làm là bạn hãy thật nhẹ nhàng, nói rõ vấn đề của bạn: "Hôm nay em hơi mệt" nhưng tất nhiên đừng để anh ấy cụt hứng, hãy cho anh ấy một lựa chọn khác: Ngày mai mình "yêu" nhé/ Cuối tuần này em sẽ bù đắp cho anh… Sự hứa hẹn về một cuộc yêu sau đó như một liều thuốc xoa dịu tinh thần cho đối phương, giúp bạn vẫn từ chối được mà lại có thể khiến người kia không bị tổn thương tinh thần.


Ngoài ra, bạn cũng có thể đề nghị ngược lại một việc nào đó. Ví dụ như: Hôm nay không sex, nhưng mình có thể massage cho nhau không? Em đuối lắm, hay là hôm nay em ôm anh đi ngủ nhé… Chắc chắn sẽ chẳng có ai nỡ lòng buồn vì những lời thủ thỉ chân thành như thế cả.

Điều quan trọng nhất, bạn hãy nhớ cách từ chối là rất quan trọng. Đừng gắt gỏng, đừng khó chịu với chuyện người kia đòi ái ân với bạn. Vì suy cho cùng, người ấy yêu thương nên mới đòi hỏi, yêu thương nên mới muốn ái ân. Nếu mình chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện ấy, nếu mình đang rất mệt mỏi vì nhiều vấn đề, hãy từ chối nhưng từ chối thật nhẹ nhàng, thật tinh tế. Khi ấy việc nói không trong phòng ngủ thậm chí còn mang lại tác dụng, có thể khiến cho nửa kia hi vọng vào một đêm khác nồng nàn hơn, hoặc an ủi bạn trong những lúc bạn yếu lòng thay vì nuôi lớn cái cảm giác nghi ngờ, thất vọng.

Theo Hà Anh (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mẹ chồng trách con dâu hỗn láo; con dâu khổ vì mẹ chồng làm gia đình tan nát
8/6/2023 548 1k
Con dâu trách mẹ chồng đã đưa gia đình nhỏ của mình đến bờ vực tan vỡ. Ngược lại, cũng có cảnh mẹ chồng không thể sống cùng con dâu khi con trai đi công tác xa nhà. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh là vậy đó.
Lỡ có con, nhưng gia đình người yêu không cưới
29/5/2023 548 1k
Dù đã sinh con, nhưng gia đình người yêu không chịu cưới. Phải chăng vì tôi quá nóng tính nên ngày nay con tôi mới không có bố.
Những kiểu "người yêu" chị em cần... tránh xa!
23/5/2023 548 1k
Có những kiểu đàn ông chỉ "yêu" tiền của người yêu và khi các cô gái nhận ra chân tướng đòi chia tay, họ lại chai mặt... đòi tình phí.
Những điều tưởng nhỏ, nhưng đủ giết chết hôn nhân
22/5/2023 548 1k
Khinh bỉ, chỉ trích hay luôn đề phòng và đổ lỗi... những điều này có thể giết chết một cuộc hôn nhân. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần tuyệt đối tránh chúng. Để tránh rơi vào tình cảnh ly hôn, bạn nên nắm được các nguyên nhân gây ra rạn nứt tình cảm trong gia đình dưới đây.
Những việc làm của vợ khiến chồng dễ ngoại tình

Những việc làm của vợ khiến chồng dễ ngoại tình

Phụ nữ cứ trách móc chồng ngoại tình là do bản thân anh ta, tuy nhiên chính những thói quen của chị em lại khiến cho chồng dễ "lạc lối". Kể cả khi chồng đã ngoại tình, người vợ...