02/05/2019 08:47

'Thảm họa' từ… bí quyết hạnh phúc

Không ai phủ nhận sự tích cực, ích lợi của vô vàn chiến thuật được đúc kết qua thời gian, sự trải nghiệm. Nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, hạnh phúc giống nhau mà đường đến hạnh phúc chắc gì đã giống.

Khi chàng/nàng không làm mình vừa lòng, chúng ta có xu hướng đáp lại bằng thái độ khó chịu, bực dọc. Nhưng, giữa thời buổi hôn nhân mong manh, thái độ tiêu cực càng dễ dẫn đến chia lìa, nên nhiều người chuyển hướng, áp dụng các bí quyết giữ gìn.

Mê trận 


Thảm họa từ… bí quyết hạnh phúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Món quà không làm cho bạn tôi hết nghi ngờ, chỉ giúp anh bớt nóng. Tối đó, chờ vợ ngủ, anh đã lần đầu kiểm tra các cuộc gọi trong điện thoại của Linh. Máu nóng lại nổi lên khi anh phát hiện chiếc nịt được Linh đặt mua qua mạng, giao tận nơi cô làm. “Vậy thì cô ấy đi đâu? Rồi suốt ba ngày trước đó, tôi gửi tin nhắn, nhưng phải 2, 3 tiếng sau vợ mới “đã xem”, phản hồi; cuộc gọi nào của tôi, cô ấy cũng để “nhỡ” sau đó mới gọi lại”. 

Liệu Linh có đang hẹn hò người nào không?Anh bạn nhắn, hỏi tôi thân với Linh - vợ anh, có nghe dạo này cô ấy tâm sự gì, đại khái bất mãn chồng chăng. Tôi đáp không. Anh liền gửi biểu tượng mặt buồn, kể, cách đây vài hôm, trong bốn năm hôn nhân, lần đầu đi làm về, anh xông xuống bếp, nhưng không thấy vợ mình. Mười cuộc gọi nhỡ trong 1 tiếng, Linh mới về. Anh giận quá, liên tục quát hỏi vợ đi đâu, làm gì. Linh đáp lại bằng nụ cười rất tươi, tay giơ lên con vịt quay, nói: “Ăn đã anh”. Động thái của Linh càng khiến chồng điên tiết: “Cô đi với thằng nào?”. Linh khựng lại vài giây, mở cặp, chìa ra chiếc nịt da, tặng chồng: “Em đi mua cái này cho anh nè”.

Bạn tôi nghi ngờ cũng phải. Linh vốn hiền lành, làm việc cho phòng y tế ở một trường tiểu học, nên không quá bận rộn, chưa bao giờ về trễ. Hơn thế, cô ấy còn là “fan cuồng” của các trang mạng xã hội, điện thoại hiếm khi xa tầm tay, không lướt mạng cũng “chat chit”.

Tôi đề nghị anh bạn thử trò chuyện, tìm hiểu tâm tư, đồng thời để ý những khác lạ của vợ, trước khi đưa ra một kết luận. Nhưng bạn không kiên nhẫn. Anh bắt đầu điều tra, hỏi thăm vài đồng nghiệp nơi Linh làm, để xác minh lịch có mặt những ngày qua của cô, bất ngờ gọi vào số máy của trường, xin gặp vợ. Cuộc điều tra chưa có kết quả thì đồng nghiệp đã mách cho Linh hay.

Tối qua, cô về, trách chồng vô cớ ghen tuông, quản lý và không tin tưởng mình, khiến cô xấu hổ. “Thế rồi, chúng tôi cứ nói qua cãi lại, tôi tức giận, kêu vợ mở cho xem các cuộc “chat” của nàng. Vợ không chịu, tôi làm tới. Cô ấy ném điện thoại về phía tôi, rớt xuống đất vỡ toang, rồi bỏ chạy vô phòng, chốt cửa, khóc” - bạn thở dài.

Loạn bí quyết hạnh phúc

Tôi lo cho hôn nhân của bạn, đâm mất ngủ. Đêm không biết làm gì, tôi mở Facebook, xin tham gia một nhóm kín có cái tên rất kêu: Quý bà quyến rũ. Đọc sơ qua, tôi nắm được tinh thần của nhóm là nơi những “quý bà” chia sẻ bí quyết ứng xử, thay đổi mình, sao cho càng chung sống càng khiến chồng… đắm đuối. Tôi dừng lại ở câu chuyện của một thành viên, kể đã thổi lại tình yêu của chồng, sau thời gian thấy chồng như “tắt lửa”. Muốn chồng không phai lạt yêu thương, người vợ phải giữ được các “giá trị” của mình, thông qua việc có đời sống riêng tư, với những bận bịu riêng.

“Sự kiêu hãnh, quyến rũ thể hiện ở việc ngay cả khi bạn không bận cũng đừng vồ lấy điện thoại khi anh ấy gọi, đừng vội xem hoặc trả lời khi chàng nhắn tin. Có như thế, chàng mới biết rằng, cuộc sống của bạn không chỉ có chàng. Nên làm chồng xúc động bằng những món quà bất ngờ, qua đó, anh ta trân trọng bạn và công việc, những vất vả của bạn…” - cô nàng viết.

Tôi xem các comment (bình luận), suýt bật cười khi phát hiện ra, Linh “còm” ở đó: “Khi đã quen với việc có mặt bạn khi cần, người ta sẽ không còn trân trọng, sẽ phớt lờ bạn và chỉ cần khi… cần”. Tôi không kềm được, nhắn cho Linh: “Ông Quang phớt lờ cậu sao?”. Linh chưa ngủ, hồi âm: “Hắn muốn ăn gì, chỉ việc nhắn tin. Mình mà trả lời không tiện làm, hắn chẳng thèm “đã xem”. Nhưng khi về nhà, thấy một món ăn khác, liền la lối um trời, có gọi là phớt lờ không?”.

Tôi khơi được “dòng chảy”, cô bạn trải lòng thêm: “Anh ấy luôn mặc nhiên xem mình như luôn sẵn đó, có trách nhiệm thỏa lòng chồng”. Hóa ra, cô bạn đang áp dụng bí quyết khiến chồng yêu, chồng trân trọng từ một… “quý bà quyến rũ”.


Thảm họa từ… bí quyết hạnh phúc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Chiến thuật giúp hôn nhân hạnh phúc vốn đầy trên mạng, nào là nghệ thuật giữ lửa hôn nhân; 9 cách khiến chồng không thể rời được bạn; người vợ thông minh cần làm gì để thắp sáng hạnh phúc; bí quyết “trói” tim người bạn đời… Không ai phủ nhận sự tích cực, ích lợi của vô vàn chiến thuật được đúc kết qua thời gian, sự trải nghiệm. Nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, hạnh phúc giống nhau mà đường đến hạnh phúc chắc gì đã giống.


Như, một anh bạn khác của tôi, từng tếu táo: “Ông doanh nhân nào đó ác thật! Ổng khoe, giữ được 40 năm hôn nhân hạnh phúc là nhờ vợ chồng luôn duy trì bữa cơm tối cùng nhau. Vợ tôi đọc được, yêu cầu dù tôi có làm gì vẫn nhất định phải về nhà đúng bữa. Có những ngày đi lấy hàng tận Bình Dương, tôi phải chạy như bay để về kịp bữa tối. Tình trạng này kéo dài, tôi có nên… ly hôn để bảo toàn mạng sống?”.

Khi không hiểu được nguyên nhân bất ổn trong hôn nhân thì việc áp dụng vô tội vạ các chiến thuật cũng giống như… tôi trong một lần môi bị khô, được “anh gu gồ” chẩn đoán… rối loạn tuyến giáp. Thực ra thì tôi chỉ lười uống nước mà thôi!

Theo Tuyết Dân (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu
28/9/2023 548
Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu vẫn có những mỏng manh mà bất cứ ai cũng không thể chạm tới, kể cả người bạn đời. Có những dấu hiệu ghen tuông độc hại mà ngay cả những người có mối quan hệ an toàn nhất cũng có thể phải vượt qua cảm xúc ghen tuông để tránh nguy cơ giết chết tình yêu.
Xét nghiệm ADN giải tỏa nghi ngờ: Sự thật nào cũng đau lòng
16/9/2023 548
Người chồng nghi ngờ đứa con không phải là con của mình do người vợ từng quan hệ với người yêu cũ. Người vợ muốn rửa sạch oan ức nên quyết đưa con đi xét nghiệm ADN. Nhưng cho dù sự thật ra sao chăng nữa thì hạnh phúc của gia đình họ cũng không thể hàn gắn...
Mẫu phụ nữ trong mắt đàn ông trung niên và 3 lý do khiến phụ nữ trưởng thành thích... trai trẻ!
13/9/2023 548
Đàn ông trung niên hoặc vẫn còn độc thân, hoặc đã từng đổ vỡ hôn nhân hay thậm chí là đã có gia đình hạnh phúc thì đều rất tỉnh táo và thực tế trong việc lựa chọn.
Sống chung với mẹ chồng khó tính: Không hẳn là bế tắc
25/8/2023 548
Mẹ chồng - nàng dâu, chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Tuy nhiên, việc có mẹ chồng khó tính có thể đặc biệt khó khăn hơn đối với các nàng dâu khi họ phải cân bằng mối quan hệ với người bạn đời của mình. 20% con dâu nhận thấy mối quan hệ với mẹ chồng trở nên xấu đi sau khi sinh con. Một tình huống khó xử là mẹ chồng đòi tiền chăm cháu, là con dâu, bạn nên phản ứng thế nào?
Chồng cũ, vợ cũ: Đã là quá khứ mà vẫn lằng nhằng, dây dưa

Chồng cũ, vợ cũ: Đã là quá khứ mà vẫn lằng nhằng, dây dưa

Chồng cũ, vợ cũ hay cả người yêu cả khi đã chia tay rồi nên dứt khoát dây dưa, lằng nhằng. Ngoại trừ trường hợp "quay xe", còn lại nên gạt nhanh quá khứ, bắt đầu lại cuộc sống mới cho chính...