30/12/2019 18:58

Sau bữa tối ở nhà người đàn ông độc thân

Nhàn để ý tới Hanh trong khóa học khiêu vũ. Hanh là người đàn ông vừa tầm với chị. Anh không quá hấp dẫn khiến phụ nữ lập tức bị cuốn hút, nhưng anh điềm đạm, ấm áp, và vững chãi.

Càng ngày, Nhàn càng cảm thấy rằng, Hanh có thể chính là mẫu hình mà chị tìm kiếm bấy lâu. Chị thậm chí còn quyết tâm sẽ chinh phục anh bằng được.

Nhàn sống độc thân đã quá mười năm, sau khi li dị chồng. Con trai chị cũng đã tốt nghiệp đại học và có việc làm. Đã tới lúc, chị cần một bờ vai ấm, vững chãi để tựa vào.

Hai năm qua chị để mắt kiếm tìm, nhưng chưa ưng ý một ai. Đàn ông độc thân, độ tuổi phù hợp với chị không phải là hiếm, nhưng Nhàn đều loại họ ra chỉ sau một cái liếc mắt hoặc một cuộc cà phê ngắn ngủi không quá một giờ đồng hồ.

Anh thì đốt thuốc như một cái lò hun khói, anh thì thấy rượu là mắt sáng lên và chỉ sau vài chén đã lả lướt theo ma men, anh thì vợ mất đã lâu mà vẫn mở miệng ra là nhắc vợ, anh thì cứ đến 4 giờ chiều là vội chạy đi đón cháu từ nhà trẻ…

Sau bữa tối ở nhà người đàn ông độc thân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hanh thì không thế. Hanh cũng li dị vợ chục năm rồi. Anh vừa nghỉ hưu, không nghiện rượu thuốc, cũng không gái gú hư hỏng, có thời gian rảnh thì anh đi làm từ thiện trong một tổ chức phi chính phủ, và đi khiêu vũ. Tuổi sáu mươi, nhưng dáng người anh trẻ trung, gọn gàng, nhanh nhẹn, không béo bụng như mấy ông hưu trí lười biếng, anh cũng cởi mở, dễ hòa đồng nên được yêu quý.

Nhàn quyết định lên kế hoạch chinh phục Hanh. Chị xin anh số điện thoại di động, chị nhờ anh dẫn trong lớp học khiêu vũ, chị hẹn anh đi cà phê, chị chia sẻ với anh trên Zalo những bài hát tình yêu nồng nàn, lãng mạn, nhưng bức ảnh đồng quê, cảnh thiên nhiên tươi đẹp… Và như một hiệu ứng, anh cũng lập tức đồng điệu với chị. Anh nói chuyện nhiều hơn với chị. Mỗi khi tới buổi học khiêu vũ, anh thường chủ động đến bên chị, ân cần hỏi han, và khiêu vũ cùng chị. Chị như muốn bay lên trong hạnh phúc.

Cho tới một ngày, sau ba tháng quen biết nhau, anh mời chị đến nhà anh ăn tối. Anh bảo chị rằng anh sống độc thân bấy nay, nên mọi việc nhà anh đều biết làm, thậm chí còn nấu ăn rất ngon, rửa bát tốn ít nước mà lại sạch. Chị hãy đến để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của anh.

Ngay khi đọc tin nhắn mời mọc mùi mẫn của anh, chị đã mỉm cười sung sướng. Nhưng ngay sau đó chừng nửa phút, trong đầu chị đã lập tức nảy ra những suy nghĩ lo âu: Hanh đang sống một mình trong căn hộ đó, vậy rất dễ xảy ra tình huống không an toàn, nhỡ đâu khi ăn tối xong, Hanh đòi hỏi chuyện giường chiếu, thì chị phải làm sao để tránh được anh?

Anh sống độc thân bao năm như thế, liệu đã có bao nhiêu người đàn bà khác từng được anh mời tới nhà ăn tối, và chuyện gì xảy ra sau đó? Liệu rằng chị nhận lời đến nhà anh ăn tối ngay, thì anh có suy diễn chị cũng là một người đàn bà dễ dãi như bao người đàn bà khác từng lăn qua giường anh? Đàn ông độc thân như anh, không thể có chuyện "chay tịnh" được.

Sau bữa tối ở nhà người đàn ông độc thân - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Những suy diễn đó làm chị đau đầu. Nhưng chị vẫn không muốn từ chối anh. Cuối cùng, chị nghĩ ra cách, rủ một bạn gái cùng đến nhà anh ăn tối. Người bạn gái kia, tuy là kẻ không được mời, nhưng là tấm bia che chắn cho chị, tránh khỏi sự "tấn công" của anh, như chị tưởng tượng.


Anh vẫn niềm nở đón tiếp chị và người bạn kia, nhưng chị đọc thấy trong mắt anh sự thất vọng. Cuối bữa ăn, sau vài câu chuyện nhạt nhẽo và khiên cưỡng, anh tiễn chị và bạn chị ra về. Từ đó trở đi, anh vẫn khiêu vũ cùng chị, vẫn trả lời tin nhắn của chị, nhưng chị cảm thấy anh không để tâm vào những hành vi đó nữa. Tâm hồn anh đã rời xa chị.

Biết làm sao được, hỡi ôi, chỉ vì chị không dám tin chính mình, chị bị những ký ức và thói quen cũ điều khiển, nên đã suy diễn những điều xấu xa về anh, và chị mất đi một cơ hội quý giá để yêu thương.

Tại sao khi chị đã nỗ lực để đến gần anh hơn, và gần đạt được điều ấy rồi, thì một lực đẩy vô hình nào đó, lại đẩy chị ra xa khỏi anh?

Theo Kiều Mai (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét
25/1/2023 548 1k
Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!
Cô đơn khi đi bên anh
20/1/2023 548 1k
Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.
Lấy lòng mẹ chồng khó tính: Tại sao không?
16/1/2023 548 1k
Để gia đình thêm hạnh phúc, êm ấm, bạn không chỉ cần có mối quan hệ tốt đẹp với chồng mà còn phải biết cách lấy lòng mẹ chồng khó tính. Nhưng cũng tùy cơ ứng biến bạn nhé, vì mỗi người một tính, chỉ khi sống gần mới phát hiện ra.
Khi yêu sao thấy mặn nồng, vừa cưới 2 năm tôi đã chán chồng
11/1/2023 548 1k
Khi yêu nhau, mọi thứ đều ổn nhưng sống với nhau lại hoàn toàn cảm thấy chán. Có phải sự lựa chọn của mình là sai lầm?
Khổ vì chồng... đẹp trai, nhiều tiền

Khổ vì chồng... đẹp trai, nhiều tiền

Nghe có vẻ sai sai gì đó, nhưng sự thực là vậy đấy mọi người ạ. Hãy giúp tôi tìm cách thay đổi cuộc sống hiện tại, bởi có thể tôi còn khiềm khuyết điểm gì đó khiến chồng luôn không hài lòng.