04/06/2022 08:30

Muốn chấm dứt làm "tiểu tam"

Cô biết anh chỉ đến bên cô lúc cần, còn khi gia đình vẫy gọi, cô sẽ mãi chẳng thể bằng. Đơn cử, hôm đó là sinh nhật cô, anh đã hứa sẽ ở bên cô trọn một ngày. Vậy mà khi vợ anh gọi, anh đã vội vàng đi luôn.

Muốn chấm dứt làm tiểu tam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mọi người thường lên án người thứ ba, coi "con giáp thứ 13" là một tội nhân, không xứng đáng được hạnh phúc. Cô hiểu tại sao nhưng thực sự khi phải trải qua cô mới biết, người thứ ba cũng có nỗi khổ của riêng mình. Cô biết mình đang sai, làm những việc không nên làm nhưng cô không thể dừng lại...

Cô vào công ty được một thời gian và để ý 1 người. Ban đầu thấy anh ấy cởi mở, nhiều ý tưởng sáng tạo nên cô chú ý. Cô chỉ quan sát âm thầm các việc anh ấy làm trong công ty, không biết anh ấy đã có gia đình. Sau 1 dự án làm việc cùng, cô mới có nhiều thời gian tiếp xúc với anh ấy hơn, rồi 2 người trở nên thân thiết. Anh ấy nói chuyện với cô về các áp lực trong gia đình, sự không hoà hợp giữa 2 vợ chồng... Lúc ấy, cô mới biết anh đã có gia đình và tự nhủ lòng sẽ giữ khoảng cách giữa 2 người.

Nhưng việc tiếp xúc trong công việc không thể tránh khỏi, anh lại ngày càng quan tâm và chủ động thân thiện với cô. Cô có cảm giác nhớ nhung, xúc động từ những hành động nhỏ mà anh dành cho nhưng lại không thể nói ra, không thể bày tỏ, yêu anh nhưng lại vờ như không quan tâm. Cuối cùng, cô đã bày tỏ và thật bất ngờ cũng nhận được sự đáp trả từ anh. Hai người đều biết việc làm của mình là sai trái nhưng lại không thể ngăn cản được tình cảm của mình. Cô có lỗi với gia đình của anh, nên chỉ muốn ở cạnh anh chứ không muốn tranh cướp hay tước đoạt, phá hoại gia đình của họ. Vậy là cô chấp nhận làm người thứ ba, chấp nhận trở thành "quán trọ".

Cô và anh gặp nhau vào buổi trưa, tranh thủ ở bên nhau từng phút. Thậm chí, để có cảm giác gia đình, cô còn thuê một căn phòng nhỏ cạnh công ty để có thể nấu cơm cho anh. Nhưng điểm dừng chân thì mãi chỉ là điểm dừng chân… Cô đã cố không tủi thân nhưng không thể ngừng rơi nước mắt mỗi lần anh lựa chọn gia đình thay cho việc ở cạnh cô. Vợ vừa gọi về đón con, anh ấy dù đã hẹn với cô trước đó cũng sẵn sàng hủy hẹn. Con ốm, anh thấp thỏm trong bệnh viện, không nghe cả điện thoại, tin nhắn cũng không trả lời… Dù biết rằng mình là người sai, những điều đó đã chấp nhận ngay từ đầu nhưng cô không khỏi tủi thân, trong lòng bộn bề đau khổ…

Đặc biệt là các dịp lễ Tết, khi người người nhà nhà ở bên cạnh nhau thì cô chỉ có một mình. Lủi thủi trong căn phòng nhỏ, nhìn ngắm những tấm ảnh của gia đình anh trên mạng xã hội mà lòng cô tê tái. Những lúc như vậy, cô lại nghĩ, mình cần phải chấm dứt ngay mối quan hệ này, để đón nhận hạnh phúc dành riêng cho cô. Nhưng sau khi những ngày nghỉ kết thúc, gặp lại anh, được anh ôm chặt, tặng cho một món quà nhỏ an ủi, cô lại quên đi sự quyết tâm của mình. Cô biết anh chỉ đến bên cô lúc cần, còn khi gia đình vẫy gọi, cô sẽ mãi chẳng thể bằng. Đơn cử, hôm đó là sinh nhật cô, anh đã hứa sẽ ở bên cô trọn một ngày. Vậy mà khi vợ anh gọi, anh đã vội vàng đi luôn. Cô không biết mình có thể chịu đựng được như vậy trong bao lâu nữa… Cô muốn từ bỏ việc làm "người thứ 3".

Bên cạnh những người cố tình tiếp cận để trở thành người thứ ba với các mục đích vụ lợi thì lại có những người bị rơi vào lưới tình mà không biết cách thoát ra như cô. Dù vì lí do gì, người thứ ba mãi cũng chỉ là người đến sau. Muốn có được gia đình của riêng mình mà không phá hoại tổ ấm của người khác, cô nên chấm dứt ngay mối quan hệ không rõ ràng và trong sáng này. Rời khỏi công ty ấy, chuyển đến một nơi ở mới và bắt đầu lại cuộc sống. Thanh Tâm tin rằng, cô sẽ sớm nhận ra đó là một quyết định đúng đắn.

Theo Thanh Tâm (phunuvietnam.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trai đẹp lấy vợ xấu, liệu có hạnh phúc?
7/8/2022 548 1k
Đàn ông xấu lấy vợ đẹp ít bị miệng đời quan tâm. Bởi chỉ cần nam tính, phong cách vững chải, bản lĩnh... đàn ông dù có xấu vẫn được nhiều phụ nữ đẹp mê mệt. Nhưng ngược lại, đàn ông đẹp lấy vợ xấu thường bị "qui kết" tội... đào mỏ. Liệu có hạnh phúc trong ngôi nhà có bà vợ không ưa nhìn? Xin gửi đến bạn đọc 2 câu chuyện sau đây:
Bạn trai "bắt cá hai tay": Làm sao phát hiện và "vạch mặt"?
3/8/2022 548 1k
Tôi phát hiện trong khi theo đuổi tôi anh cũng quen một cô gái khác. Tình cờ đọc trên phần mềm chat của anh có tin nhắn ẩn, tò mò tôi nhập thử mật khẩu là bốn số anh hay dùng ai ngờ trúng và sốc thật sự.
Hậu họp lớp!
25/7/2022 548 1k
Họp lớp cũ, càng cũ càng quý. Đâu dễ gì có thể gặp lại nhau sau bao nhiêu năm rời khỏi ghế nhà trường. Rồi hàng loạt ký ức ùa về khiến tất cả đều vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng cũng có nhiều chuyện "tế nhị" đằng sau các buổi họp lớp biết bao kỷ niệm, nhất là chuyện yêu đương tuổi học trò vô tình hay cố ý được xới lên...
Liệu có cách giữ chồng hiệu quả?
18/7/2022 548 1k
Dù rất trân trọng hôn nhân và nhiều chị em phụ nữ làm đủ mọi cách để có thể để "đức lang quân" không bay theo làn gió mới nào đó. Thế nhưng, sao mọi điều lại có vẻ trái với mong muốn của mình? Liệu cách giữ chồng sao cho tốt để đừng biến hiệu quả trở thành... hậu quả?
Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Tôi đã từng nhận 2 cái thiệp cưới mà giờ chót đàng trai, đàng gái gọi điện xin lỗi... hủy hôn. Một đám trước dịch và 1 đám sau dịch Covid-19. Nghĩa là lý do hoàn toàn không dính dáng gì đến yếu...