06/07/2019 20:24

Mệt mỏi vì người yêu cũ của chồng quấy phá

Đã nhiều lần cô ấy viết bài xúc phạm tôi, kéo theo bạn bè cô ấy vào cợt nhả nhiều lời không hay, không chỉ tôi mà gia đình tôi cũng bị họ xúc phạm.

Tôi 28 tuổi, tôi và chồng yêu nhau được hai năm thì quyết định về chung một nhà, đến nay đã được 6 tháng rồi. Chồng tôi khi trước có yêu một người từ cấp ba đến hết đại học thì chia tay. Lý do là vì công việc của 2 người không phù hợp với nhau và thời gian yêu nhau cũng có nhiều rạn nứt. Mối tình của chồng kéo dài tới hơn 7 năm.

Mệt mỏi vì người yêu cũ của chồng quấy phá - Ảnh 1.

Người yêu cũ của chồng luôn tìm cách quấy phá cuộc sống của chúng tôi (Minh họa)


Thứ hai, chồng tôi nói tính tình cô ấy rất ngang bướng. Tôi biết con gái khi yêu ai cũng muốn được chiều, nhưng trước khi được chiều thì bản thân mình phải biết phải trái, đúng sai trước đã. Cô ấy luôn làm mọi thứ theo ý mình, và không để tâm đến cảm xúc và thể diện của người đàn ông bên cạnh. Chồng tôi nói có lần anh dẫn cô ấy đi ăn tiệc cùng lớp anh, vì ở quán ăn nhiều người nói chuyện ầm ĩ nên cô ấy có hỏi gì đó nhưng anh không nghe thấy, anh hỏi lại 2 lần thì cô ấy bực lên và đứng dậy để lại 200 nghìn rồi bỏ ra ngoài, bắt taxi về trước sự ngỡ ngàng của cả lớp anh ấy. 

Và còn nhiều lần tương tự.Về chuyện tình của chồng tôi và cô ấy, thứ nhất là gia đình chồng tôi gia giáo, còn gia đình cô ấy làm nghề có thể gọi là hơi không hợp pháp một chút. Nên ngày trước họ quen nhau lâu như vậy nhưng mẹ chồng tôi không thực sự hài lòng. Tuy vậy mẹ chồng tôi vẫn để anh ấy tự lựa chọn chứ không cấm cản quyết liệt.

Thứ ba, trong lúc yêu chồng tôi, cô ấy có thêm một bạn thân khác giới (người bạn thân này cô ấy quen sau khi đã yêu chồng tôi). Có lần chồng tôi phát hiện họ qua đêm với nhau, nhưng vì quá yêu cô ấy nên chồng tôi đã sẵn sàng bỏ qua. Cùng với đó là rất nhiều chuyện xảy ra trong 3 năm sau đó, tất cả mọi chuyện cộng dồn lại khiến cho chồng tôi không thể tiếp tục chịu đựng và đã nói chia tay.

Sau khi chia tay cô ấy, chồng tôi lao vào công việc, dành thời gian cho bản thân, cho gia đình và bạn bè nhiều hơn. Đến hơn 1 năm sau khi anh chia tay người yêu cũ thì chúng tôi gặp được nhau. Ban đầu anh có kể cho tôi nghe về mối tình 7 năm nói trên. Thật tình tôi rất sợ mình là người thay thế, nhưng thấy anh chân thành nên tôi cũng hết lòng thương anh và chăm sóc anh. Anh cũng sang nhà gặp bố mẹ tôi để xin phép cho chúng tôi yêu nhau.

Chuyện tình cảm của hai đứa tôi sẽ rất êm đẹp nếu như không có sự xuất hiện của cô người yêu cũ của chồng tôi. Đối với tôi, trước giờ tôi có quen bạn trai thì sau khi chia tay tôi sẽ chủ động cắt liên lạc. Không phải vì hận thù mà vì tôi không muốn cả hai bận tâm về cuộc sống của nhau sau khi đã hết yêu. Nếu như tôi và người yêu cũ có chạm mặt nhau ngoài đời thì chúng tôi chỉ nhìn nhau cười chào lịch sự như những người bạn cũ.

Ban đầu tôi có ý định bảo chồng cắt liên lạc với cô ấy cho bình yên, nhưng tôi tôn trọng anh nên vẫn để mọi thứ như bình thường. Tôi còn thậm chí không ghé qua trang mạng xã hội của cô ấy dù chỉ một lần. Vậy mà một ngày, tôi đăng ảnh lên mạng xã hội, cô ấy vào xem và sau đó nhắn tin kể lể với chồng tôi rằng tôi xấu tính, nói kháy cô ấy trên mạng xã hội.  Chồng tôi thì một mực tin tôi nên sau chuyện đó anh ấy tự tay cắt mọi liên lạc với cô ấy.

Riêng phần tôi thì nghĩ mình thật tình không làm gì sai với cô ấy cả nên tôi cứ mặc kệ mọi chuyện. Sau lần đó cô ấy ôm hận trong lòng, ngày ngày vào trang cá nhân của tôi soi xét, chụp những bài tôi đăng, ghép với những bài đăng cũ của cô ấy để làm chứng cớ tôi kiếm chuyện với cô ấy.

Đã nhiều lần cô ấy viết bài xúc phạm tôi, kéo theo bạn bè cô ấy vào cợt nhả, bình luận nhiều lời không hay, không những về tôi mà gia đình tôi, bố mẹ tôi cũng bị kéo vào để họ xúc phạm.

Chồng tôi rất nóng tính, anh có đòi đưa đơn kiện họ vì xúc phạm danh dự của tôi, nhưng tôi chỉ muốn bình yên nên tôi với anh chỉ gọi điện thoại cho cô ấy để giải quyết vấn đề (vì vợ chồng tôi hẹn gặp mặt để ba mặt một lời thì cô ấy không chịu xuất hiện). Cô ấy có nói sẽ không làm phiền đến tôi nữa.

Đúng thật cô ấy có làm như vậy, nhưng đến lượt bạn bè cô ấy đăng bài mắng chửi tôi, dùng những lời lẽ xúc phạm tôi còn thậm tệ hơn là cô ấy. Thật tình tôi thấy khó chịu nhưng không biết phải làm gì. Chồng tôi  vì chuyện này mà luôn cảm thấy áy náy với tôi, nhưng tình cảm của vợ chồng tôi vẫn rất tốt. Mọi người có thể cho tôi biết, tôi cần phải làm gì trong trường hợp này?.

Theo Linh Lan (VOV.VN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ giỏi hơn chồng, liệu có bền lâu?
27/9/2022 548 1k
Vợ có chức cao hơn chồng; vợ lãnh lương cao gấp 3 lương chồng; vợ tố nghiệp đại học, chồng chưa hết lớp 9 đã nghỉ... Đổi lại nếu là chồng hơn vợ thì chẳng có gì để bàn. Đằng này...
Chị tôi yêu người nhỏ tuổi hơn mình, nên hay không?
24/9/2022 548 1k
Chị tôi bảo Thành tuy nhỏ tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm sống và khá tâm lý, chị sẽ lấy người đó làm chồng. Chỉ yêu nhau có 3 tháng đã cưới, nên chăng?
Đàn ông đang cô đơn hơn bao giờ hết
21/9/2022 548 1k
Sự thay đổi văn hóa khiến phụ nữ kỳ vọng nhiều hơn ở các mối quan hệ tình cảm. Từ đó, họ nhận ra đàn ông không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng theo cách họ muốn.
Lấy vợ giàu có như "chuột sa hũ nếp"?
16/9/2022 548 1k
Ở đời có nhiều cách tiến thân nhanh chóng, một trong số đó là lấy vợ giàu. Dựa vào tài sản của nhà “vợ yêu”, anh chồng có cuộc sống sung sướng không phải suy nghĩ gì. Nhưng đằng sau cuộc sống ấy, liệu có sang chảnh và thoải mái như nhiều người vẫn tưởng?
Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng?

Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng?

Chuyện yêu xa không phải bây giờ mới có. Sách xưa Ta, Tàu, Tây đều có những chàng gửi lại mối tình quê nhà để "lai kinh ứng thí". Ngày nay yêu xa càng nhiều hơn với các kiểu du học, hợp tác lao...