17/11/2019 13:52

Hoảng hốt thấy hình xăm nơi đặc biệt của con gái

Biết đâu sau này, hình xăm đó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của con thì sao? Có phải tôi quá cổ hủ, không theo kịp thời đại hay lớp trẻ bây giờ sống thoáng quá.

Tôi mất ngủ gần một tuần nay, nhắm mắt lại là hình ảnh đó cứ chập chờn ám ảnh. Tôi không biết phải mở lời nói chuyện với con thế nào, tâm sự với chồng thì anh chẳng mấy để tâm. Anh bảo: "Con lớn rồi, nó có sở thích riêng mà em đừng quá khắt khe như thế, xã hội bây giờ cởi mở lắm rồi". Nhưng tâm lý của một người mẹ làm sao tôi có thể yên tâm được.

Vợ chồng tôi lấy nhau gần 25 năm và có hai đứa con đủ nếp đủ tẻ. Tôi làm giáo viên tiểu học còn chồng dạy môn Lý cấp ba. Hồi trước, cuộc sống gia đình khá vất vả do hai bên nội ngoại ở xa, thu nhập nghề giáo không cao. Nhưng về sau, nhờ biết dành dụm cộng với việc dạy thêm ôn thi đại học nên dần dần kinh tế gia đình được cải thiện.

Hoảng hốt thấy hình xăm nơi đặc biệt của con gái - Ảnh 1.

Tôi hoảng hốt khi nhìn thấy hình xăm trên cơ thể con gái. Ảnh minh hoạ

Nhờ thế, hai con tôi có điều kiện học hành, con trai đầu đã tốt nghiệp Học viện an ninh và nhận công tác ở tỉnh bên cạnh còn con gái thứ hai đang học năm thứ nhất đại học ở thành phố. Con trai học trong môi trường quân đội nên tôi không phải lo lắng nhiều.

Tôi cũng rất yên tâm về con gái vì từ nhỏ đến lớn con chưa từng biết trau diện son phấn, suốt ngày chỉ vùi đầu vào sách vở. Tôi vẫn thường dặn con phải lo học trước, ở tuổi này chưa cần phải làm đẹp nhiều. Tôi luôn tự hào vì con vẫn giữ được nét tinh khôi trong trẻo tự nhiên của lứa tuổi.

Rồi con rời xa vòng tay ba mẹ lên thành phố học, tôi có chút lo lắng nhưng nghĩ rằng con mình sẽ ổn. Con mới đi học được gần nửa năm, vẻ bề ngoài chưa có gì thay đổi, chỉ thỉnh thoảng tô chút son mặc váy.

Nhưng lần về nhà gần đây, tôi hoảng hốt khi phát hiện con có một hình xăm ở chỗ kín. Hôm đó, con đi dự sinh nhật bạn nên nhờ tôi kéo khoá váy nên tình cờ tôi nhìn thấy hình xăm một bông hoa bỉ ngạn ở sườn trái ngay dưới ngực của con. Lúc đó, tôi định hỏi ngay nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào nên lại thôi.

Sau đó con trở lại trường, tôi rơi vào tình trạng mất ngủ liên tục, các câu hỏi cứ lần lượt hiện ra mà không thể nào tìm được câu trả lời. Con gái tôi mới hơn 18 tuổi lại đi xăm hình loài hoa đầy sầu bi vào chỗ đó để làm gì. Chưa kể, để thực hiện hình xăm, con đã phải phơi da thịt trước người lạ.

Nếu xăm được một hình thì rất có thể sẽ có nhiều hình nữa. Và thật sự, tôi không mấy thiện cảm với những cô gái có hình xăm trên người mà giờ con gái lại thế. Biết đâu sau này, hình xăm đó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của con thì sao. Nhiều câu chuyện tình tan vỡ do hình xăm vẫn xảy ra, dù xã hội cởi mở đến mức nào thì định kiến khó thể xoá mờ được.

Hoảng hốt thấy hình xăm nơi đặc biệt của con gái - Ảnh 2.

Không biết do tôi cổ hủ hay giới trẻ bây giờ sống thoáng quá. Ảnh minh hoạ

Sau nhiều ngày đắn đo, tôi quyết định lên thăm con mà không báo trước. Con vẫn bình thường, ở trọ chung cùng với bạn. Chỉ có điều, tôi để ý thấy đứa bạn cùng phong con cũng có một hình xăm ở mắt cá chân. Tôi nói chuyện với con về cái hình xăm trên người, con cười phá lên bảo: "Mẹ cứ quan trọng hoá vấn đề, đó là nghệ thuật chứ không ảnh hưởng đến đạo đức, xăm hình đang là mốt đó mẹ". Tôi cũng giảng giải cho con những điều tôi suy nghĩ nhưng không nhận được sự đồng tình  từ con.


Lần đầu tiên, tôi thấy mình hoang mang trong việc định hướng cho con cái. Có phải tôi quá cổ hủ, không theo kịp thời đại hay lớp trẻ bây giờ sống thoáng quá?

Theo Thanh Thủy (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

11 giờ đêm chồng đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ
15/5/2021 548 1k
Khi nhìn thấy vợ đứng ngoài cửa, Hoàng giật bắn hoảng hốt. Anh nhanh chóng giơ chiếc bóng đèn hỏng lên khẳng định anh chỉ giúp vợ cũ chút chuyện, giữa họ không có gì xảy ra.
"Bí kíp" dạy con về giới tính và tình dục
14/5/2021 548 1k
Thật khó khăn nói những chuyện sinh lý, tình dục với con cái khi chúng ở độ tuổi mới lớn, nhất là trong không khí gia đình phương Đông. Song các bậc phụ huynh không nên tránh né chuyện ấy.
Đẻ thuê
13/5/2021 548 1k
Em có cảm giác như mình là người đẻ thuê cho gia đình chồng cũ, họ trả tiền nên giờ họ bắt con em đi. Nhiều lúc em thầm trách bản thân lúc đó trẻ người non dạ, để bị lừa,
Có bạn gái, con trai trưởng thành hơn
12/5/2021 548 1k
Lúc đầu tôi có khó chịu với bạn gái của con, nhưng khi nghĩ kỹ tôi thấy mừng nhiều hơn vì con đã trưởng thành, và mình phải thầm cảm ơn cô gái ấy vì đã giúp con trai chín chắn hơn.
Ly hôn - từ góc nhìn đàn ông

Ly hôn - từ góc nhìn đàn ông

“Chỉ có ai đã từng ly dị mới hiểu, khi hôn nhân không hạnh phúc thì điều nhân văn nhất là trả tự do cho nhau”...