15/01/2019 14:33

Hãy xem cách mà vợ thông minh khiến tình địch “lòi đuôi cáo”

Ngân đặt cốc cà phê xuống bàn nhìn tình địch rồi cất tiếng: “Bây giờ cô tự động rời khỏi công ty hay để tôi phải tìm người đuổi?”. Cô gái trẻ đáp lại, tỏ vẻ ngây thơ: “Chị nói gì em không hiểu?”, ngay lập tức Ngân vứt một xấp ảnh lên bàn…

Độc thân tới năm 27 tuổi, là quản lý một doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản, Ngân là mẫu phụ nữ hiện đại mà nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên càng giỏi bao nhiêu thì càng khó lấy chồng, bố mẹ giục giã chuyện cưới xin thì lần nào Ngân cũng gạt đi nói chuyện khác.

Thế rồi nhân duyên đúng là ập tới lúc nào không biết. Ngay khi có đợt tuyển nhân sự mới thì cô gặp lại ngay Trung - người bạn học chung cấp 3 xưa. Qua tiếp xúc một thời gian, cả hai nảy sinh cảm tình rồi chính thức công khai hò hẹn. Yêu nhau được nửa năm thì hai bên chính thức dẫn nhau về ra mắt gia đình rồi nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Sự phù hợp về tính cách cũng như công việc khiến đôi vợ chồng trở thành hình mẫu hôn nhân lý tưởng cho bao người. Duy chỉ có một điều khiến Trung đôi lúc cảm thấy không vui là vợ chức cao hơn chồng, cũng kiếm tiền giỏi hơn chồng rất nhiều. Thỉnh thoảng về nhà bố mẹ vợ chơi, Trung có cảm giác bị bỏ lại phía sau.

Hiểu tâm trạng của chồng, Ngân luôn cố gắng để anh không cảm thấy bị bỏ lại, đồng thời luôn khuyến khích anh phát triển trong sự nghiệp của mình. Tình cảm của họ cứ thế đơm hoa kết trái và hạnh phúc trong 3 năm liền. Sau kế hoạch phát triển xong sự nghiệp, Ngân bắt đầu nghĩ đến việc sinh con, chăm lo cho gia đình.

Hãy xem cách mà vợ thông minh khiến tình địch “lòi đuôi cáo” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong khoảng thời gian nghỉ dưỡng thai để chuẩn bị sinh đẻ, nhan sắc của cô như tụt dốc không phanh, dù là người chỉnh chu trong ăn mặt, dưỡng da cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng của thai nghén, bầu bì. Công việc Ngân vừa giao đỡ cho chồng vừa thuê thêm thư ký quản lý giúp đỡ chồng làm việc tốt hơn.

Nào ngờ đâu chỉ hơn 1 tháng Ngân nghỉ làm, người cô cầm tay chỉ việc để hỗ trợ chồng lại bắt đầu giở trò sau lưng. Mọi việc Ngân chỉ được biết khi bạn đồng nghiệp cấp dưới nói trực tiếp với mình: "Từ hôm bà nghỉ dưỡng thai đến giờ, con bé thư ký mới vào luôn tìm cách để gặp riêng chồng bà đấy. Liệu mà xem lại trước khi mất chồng".

Trước những thông báo như sét đánh ngang tai, Ngân bình tĩnh thuê người tìm hiểu ngọn nguồn sự việc. Đến khi có thông tin chính thức cũng là lúc cô chuẩn bị nhập viện sinh con. Trong quãng thời gian này, Ngân không ngừng để ý quan sát lịch trình và thái độ của chồng. Tuy biết anh không thuộc tuýp đàn ông hay trai gái. Nhưng trong lòng cô vẫn mơ hồ cảm giác bất an, lo sợ sau lưng mình khi tình địch không biết phân cao thấp, anh lại xao lòng mà không nghĩ đến vợ con.

Tháng thứ 2 sau sinh, Ngân quyết định bàn với chồng việc mình đi làm lại thì anh lập tức ngăn cản: "Người ta nghỉ sinh 5-6 tháng, em 2 tháng đã đòi đi làm thì con biết tính sao?". Ngân nhìn anh rồi đáp lại: "Không sao, con mình có mẹ trông giúp. Công ty không thể thiếu em, không lẽ anh không muốn em đi làm lại vì đã có thư ký hỗ trợ?".

Vừa thấy vợ nhắc đến cô thư ký, Trung có chút không được tự nhiên, nói lảng sang chuyện khác. Anh đâu biết rằng Ngân đã nắm rõ mọi thứ trong lòng bàn tay. Cô thừa biết chồng mình đang ở trong giai đoạn xao động bởi những lời đường mật của cô thư ký. Nếu không nhân lúc này mà ra tay, e rằng Ngân sẽ mất chồng lúc nào không biết.

Hãy xem cách mà vợ thông minh khiến tình địch “lòi đuôi cáo” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngày đầu tiên đi làm trở lại, Ngân gọi cô thư ký lên phòng gặp mặt trao đổi về việc thuyên chuyển bộ phận công tác. Nhưng ngay lập tức cô nàng tỏ vẻ không chấp nhận quyết định đột ngột này. Thậm chí cho rằng: "Chị nghỉ việc lâu ngày nên không nắm rõ tình hình công ty, nếu em chuyển đi thì những hợp đồng chuẩn bị tiến hành không ai đảm nhiệm được…".

Ngân nghe trình bày, gật gù rồi hẹn gặp riêng cô thư ký ngay khi tan sở. Cuộc hẹn vừa bắt đầu, cô gái kia vừa ngồi xuống Ngân đặt cốc cà phê xuống bàn. Cất tiếng trước khi tình địch kịp mở lời: "Bây giờ cô tự động rời khỏi công ty hay để tôi phải tìm người đuổi?". Cô thư ký đáp lại, tỏ vẻ ngây thơ: "Chị nói gì em không hiểu?", ngay lập tức Ngân vứt một xấp ảnh lên bàn. 

Đó là những tấm hình đôi bên hẹn hò riêng và có những cử chỉ thân mật. "Em không hiểu, hay cố tình không hiểu? Chị quay lại làm việc hơi sớm nên em bất ngờ không kịp trở tay à?", Ngân nói xong, khoanh tay dựa vào ghế nhìn tình địch. Ả cầm những bức ảnh trên tay, không nói không rằng đứng dậy ra về đầy tức tối. Ngân cười nhạt nhìn theo cô thư ký đi khuất.

Thực ra nếu trong suốt thời gian có bầu cô không nhờ thám tử theo dõi và thông báo mọi tin tức. Nếu Ngân cứ quẩn quanh ở nhà thì hôm nay chắc chắn sẽ mất chồng vào tay kẻ thứ ba không ngờ tới. Đương nhiên sau hôm nay, Ngân cũng phải làm rõ mọi chuyện với chồng mình. Nếu anh là người đàn ông thông minh, chắc chắn sẽ không bao giờ để hôn nhân rơi vào vực thẳm!

THEO HELINO

Tin liên quan

Viết bình luận

Đánh nhau để... quay clip câu view
1/12/2020 548 1k
Cháu được “mật báo” là sắp tới sẽ có clip nữa được thực hiện khi các bạn đi thăm thầy cô, mục đích là để kiếm view.
Có hai con chó trong đêm tân hôn
30/11/2020 548 1k
Chồng tôi cho 2 con chó husky vào phòng ngủ và chúng đã làm phiền tôi rất nhiều...
Ngoại tình và điện thoại
28/11/2020 548 1k
Khi chưa có gì đáng ngờ, hãy cứ tin rằng ngoại tình chỉ là chuyện trên phim, của ai đó xung quanh và an yên tận hưởng hạnh phúc bé mọn của mình.
Câu nói của con đã tố cáo anh ngoại tình
28/11/2020 548 1k
Sự ngây thơ của con đã vô tình cho tôi biết anh đi với người đàn bà khác. Vậy mà bao lâu nay, tôi hết lòng hết dạ tin anh.
Yêu hết mình, bỏ nhiệt tình

Yêu hết mình, bỏ nhiệt tình

Chúng ta càng yêu hết mình bao nhiêu, càng hy sinh và nỗ lực bao nhiêu, thì lại càng phải từ bỏ nhiệt tình và quyết liệt bấy nhiêu.