18/07/2018 16:27

Đám cưới quẹt thẻ thay phong bì: Người khen, kẻ chê

Đoạn video ghi lại hình ảnh cô dâu chú rể nhận tiền mừng bằng hình thức quẹt thẻ thay phong bì đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều và là vấn đề được dư luận quan tâm.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh một đám cưới hiện đại, cặp đôi cô dâu - chú rể trực tiếp đón khách và hướng dẫn các vị khách quẹt thẻ thay vì bỏ phong bì như truyền thống.  Xem đoạn video, có thể thấy nhiều vị khách tỏ ra bất ngờ và thích thú với cách mừng cưới hiện đại nhưng có vài người tỏ ra lúng túng.

Đoạn video nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng

Được biết, đây là đám cưới có thật diễn ra tại Hà Nội, cô dâu chú rể làm nghề kinh doanh nên đã tận dụng chiếc máy quẹt thẻ của cửa hàng để dùng cho đám cưới. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng vẫn chuẩn bị thùng đựng phong bì để không làm khó cho các khách mời.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng trong thời đại 4.0, chuyện mừng tiền qua thẻ ngân hàng là điều bình thường. Lê Hà Khôi Nguyên bình luận: "Tôi thấy thế lại tiện cả đôi đường, đỡ phải vứt một đống phong bì khi không còn dùng đến nữa, hoặc có thể đỡ cả tiền in thiệp nếu mời online... Tiết kiệm được bao nhiêu là tiền".

Bạn Bình Yên chia sẻ: "Cái này gọi là đi đầu xu hướng, bây giờ chê bai, biết đâu vài chục năm sau nó thành trào lưu rồi sao. Thời đại thì càng ngày càng đi lên, vài năm nữa tổ chức đám cưới thông qua livestream facebook để họ hàng, bạn bè vào xem đỡ phải đi nhiều".

Bên cạnh đó, rất đông ý kiến tỏ ra không đồng tình với cách gửi tiền mừng bằng phương thức quẹt thẻ bởi khiến đám cưới bị "thương mại hóa" và đề cao vật chất.

Bạn Bảo bày tỏ sự ngán ngẩm: "Tiền mừng cưới thì cũng tuỳ vào gia cảnh, mối quan hệ của mỗi người, cô dâu chú rể đứng đấy cà thẻ thì khách cho bao nhiêu là đủ, bao nhiêu làm họ không cảm thấy ngại mà bước vào chung vui. Rồi vào tiệc lại nhìn nhau với ánh mắt như thế nào".

"Nhìn cảnh chú rể cầm máy POS và đưa thẻ của bạn vào quẹt để lấy tiền thấy nó vật chất sao đó, sau này gặp nhau ăn nói sao trừ khi anh chàng mặt dày cả mét", bạn Nguyễn Tân Hiếu chia sẻ ý kiến.

Bạn Lê Long lại cho rằng việc tiền mừng quẹt thẻ khiến đám cưới trở thành nơi mua - bán hàng: "Mất hay. Đi ăn cưới mà tưởng đi mua hàng ở siêu thị, phải thanh toán mới lấy được hàng..."

Hiện tại, đoạn video vẫn đang nhận được sự chú ý từ cư dân mạng.

Theo Nguyên Linh - Hà Phương (laodong.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trai đẹp lấy vợ xấu, liệu có hạnh phúc?
7/8/2022 548 1k
Đàn ông xấu lấy vợ đẹp ít bị miệng đời quan tâm. Bởi chỉ cần nam tính, phong cách vững chải, bản lĩnh... đàn ông dù có xấu vẫn được nhiều phụ nữ đẹp mê mệt. Nhưng ngược lại, đàn ông đẹp lấy vợ xấu thường bị "qui kết" tội... đào mỏ. Liệu có hạnh phúc trong ngôi nhà có bà vợ không ưa nhìn? Xin gửi đến bạn đọc 2 câu chuyện sau đây:
Bạn trai "bắt cá hai tay": Làm sao phát hiện và "vạch mặt"?
3/8/2022 548 1k
Tôi phát hiện trong khi theo đuổi tôi anh cũng quen một cô gái khác. Tình cờ đọc trên phần mềm chat của anh có tin nhắn ẩn, tò mò tôi nhập thử mật khẩu là bốn số anh hay dùng ai ngờ trúng và sốc thật sự.
Hậu họp lớp!
25/7/2022 548 1k
Họp lớp cũ, càng cũ càng quý. Đâu dễ gì có thể gặp lại nhau sau bao nhiêu năm rời khỏi ghế nhà trường. Rồi hàng loạt ký ức ùa về khiến tất cả đều vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng cũng có nhiều chuyện "tế nhị" đằng sau các buổi họp lớp biết bao kỷ niệm, nhất là chuyện yêu đương tuổi học trò vô tình hay cố ý được xới lên...
Liệu có cách giữ chồng hiệu quả?
18/7/2022 548 1k
Dù rất trân trọng hôn nhân và nhiều chị em phụ nữ làm đủ mọi cách để có thể để "đức lang quân" không bay theo làn gió mới nào đó. Thế nhưng, sao mọi điều lại có vẻ trái với mong muốn của mình? Liệu cách giữ chồng sao cho tốt để đừng biến hiệu quả trở thành... hậu quả?
Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Tôi đã từng nhận 2 cái thiệp cưới mà giờ chót đàng trai, đàng gái gọi điện xin lỗi... hủy hôn. Một đám trước dịch và 1 đám sau dịch Covid-19. Nghĩa là lý do hoàn toàn không dính dáng gì đến yếu...