30/08/2017 01:00

Có cặp có đôi sống dai hơn mồ côi một mình!

(NLĐO) – Vậy nên, bạn ơi hãy thương yêu và chăm sóc thật tốt người bạn đời của mình, đừng vì những giận hờn, bực dọc mà nghĩ rằng "thà sống một mình cho khỏe thân", bạn nhé!

Trong đời sống vợ chồng, dù thương yêu nhau đến mấy cũng không tránh khỏi những lúc giận hờn, tranh cãi ghen tuông, "chén bát úp trong chạn còn khua huống chi chồng vợ" như ông bà ta thường nói. Có những lúc bạn giận, ghen hay lo sợ vì vợ hay chồng mình đến mức "thiếu điều đứng tim mà chết".

Có cặp có đôi sống dai hơn mồ côi một mình! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng bạn ạ, có cặp có đôi vẫn tốt hơn nhiều so với kẻ mồ côi một mình đấy. Các nhà khoa học của trường đại học Aston, Birmingham (Anh Quốc) vừa công bố kết quả một nghiên cứu tại cuộc hội thảo thường niên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu. Nghiên cứu đưa ra kết luận là những người đã lập gia đình có khả năng sống sót cao hơn người độc thân khi mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp.

Có cặp có đôi sống dai hơn mồ côi một mình! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau 13 năm khảo sát các bệnh nhân bị bệnh tim mạch ở các bệnh viện trên toàn nước Anh từ năm 2000 đến 2013, người ta nhận thấy rằng những người đã có gia đình bị chứng cholesterol cao có cơ may sống sót cao hơn những 16% so với người độc thân, cao hơn 14% trong trường hợp bị nhồi máu cơ tim và là 10% trong trường hợp bị tiểu đường và cao huyết áp.

Nghiên cứu cho biết vợ chồng sống chung thường đỡ đần và động viên nhau rất nhiều về tinh thần và thể chất. Họ cùng xây dựng một cuộc sống lành mạnh, giúp người bệnh vượt qua những lúc bệnh tình hành hạ và khuyến khích nhau tuân thủ đúng liệu trình điều trị, ví dụ như uống thuốc đủ cử, đi khám đúng lịch hẹn, duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục bổ trợ...

Có cặp có đôi sống dai hơn mồ côi một mình! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Chính mối quan hệ vợ chồng khắng khít đó đã giúp rất nhiều cho người bệnh vượt qua những lúc khó khăn và có thêm nghị lực sống. Đã có nhiều bằng chứng cho thấy những người bị cú sốc tâm lý do ly hôn hay tình yêu đổ vỡ, sau đó thường hay gặp vấn đề về tim mạch, dù trước đó họ hoàn toàn khỏe mạnh.

Các nhà khoa học cũng phát hiện rằng cùng tình trạng bệnh lý tim mạch như nhau, những bệnh nhân đã ly hôn có tỉ lệ tử vong cao hơn những bệnh nhân có gia đình.

Vậy nên, bạn ơi hãy thương yêu và chăm sóc thật tốt người bạn đời của mình, đừng vì những giận hờn, bực dọc mà nghĩ rằng "thà sống một mình cho khỏe thân", bạn nhé!


Hồng Phượng (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bẻ lái trước hôn nhân
4 giờ trước 548 1k
Mỗi khi nhớ lại câu chuyện hủy hôn của nhiều năm trước, lòng tôi vẫn cuộn lên những con sóng. Quả thực cảm giác sợ hãi, lo âu lẫn day dứt lúc ấy thật kinh khủng.
Tôi rất đáng ghét
8 giờ trước 548 1k
Tôi 25 tuổi, ít bạn bè và cảm thấy mình ngày càng khó tính, đáng ghét.
Vào trông cháu cho cô con dâu ghê gớm
1/3/2021 548 1k
Hết tết, con dâu phải đi làm ngay. Hai đứa trẻ ở nhà học online chẳng ai cơm nước. Nhưng bà mẹ chồng không muốn vào sống cùng con dâu.
Mẹ chồng bênh con dâu, phá tan đám cưới con trai với "trà xanh"
1/3/2021 548 1k
Xông thẳng vào nơi tổ chức hôn lễ để vạch mặt, mẹ chồng quốc dân khiến nhiều người hả hê bởi pha dằn mặt "trà xanh" của con trai chất hơn nước cất.
Buông chồng

Buông chồng

Hoàn nung nấu suy nghĩ hàng tháng trời trước khi quyết định việc khó khăn: chị sẽ buông chồng.