18/11/2022 09:14

Chồng cũ muốn níu kéo hàn gắn khi tôi thành đạt

Qua gia đình và bạn bè, tôi biết anh cũng từng qua lại với 2 người nhưng vẫn chưa cưới ai khác. Ngày hôm qua, lúc tôi đang bán hàng, bỗng anh đến và xin được nối lại tình vợ chồng.

Chồng cũ muốn níu kéo hàn gắn khi tôi thành đạt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cách đây 7 năm, tôi có một gia đình hạnh phúc. Mọi người luôn khen ngợi tôi tốt số, lấy được người chồng biết tu chí làm ăn, vợ chỉ việc ở nhà chăm sóc con. Nhưng cuộc đời ai biết được chữ ngờ, chỉ vì sự thiếu hiểu biết của bản thân mà tôi đã đẩy gia đình đến chỗ tan vỡ.

Ngày đó tôi chơi thân với một người bạn, lúc cô bạn gặp khó khăn tôi đã cho vay tiền mà không lấy một đồng lời nào. Khi tới hạn trả, tôi đòi nợ bạn nhưng cô ấy lại bỏ đi biệt tích. Đến lúc chồng tôi hỏi đến tiền tiết kiệm, tôi đã khai hết sự thật. Khi biết số tiền 200 triệu không còn nữa, chồng mắng mỏ tôi liền một tháng.

Cứ đến giờ ăn tối, chồng lại lải nhải chuyện tiền nong, tối nào tôi cũng ăn cơm chan với nước mắt. Ban đêm, tôi suy nghĩ chuyện xoay tiền trả chồng đến mất ngủ. Sự tra tấn tinh thần của chồng đã đến tai bố mẹ tôi. Thương con gái nên bố tôi đã lấy toàn bộ tiền tiết kiệm trả cho con rể để tôi được sống yên ổn.

Sau đó chồng không giao tiền cho vợ giữ nữa, muốn chi tiêu gì phải được anh ấy duyệt. Qua biến cố gia đình, tôi nhận thấy chồng yêu tiền hơn yêu vợ, sống với người như thế tôi sẽ chịu nhục cả đời. Chỉ còn cách làm ra được nhiều tiền hơn chồng mới lấy lại được danh dự.

Bố mẹ đẻ lại ra tay giúp tôi lần nữa, họ cầm cố sổ đỏ để có tiền cho tôi đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Tôi nhớ ngày báo tin sẽ đi làm xa, chồng cười khẩy nói tôi chỉ có đi dựa dẫm đàn ông chứ làm gì ra tiền. Lời nói của chồng như tiếp thêm động lực cho tôi. Sau này mỗi khi gặp khó khăn, tôi nhớ về câu nói đó để có quyết tâm hơn. Chúng tôi ly hôn vì chồng không chịu cảnh có vợ nhưng vợ lại ở xa. Thế nên tôi đồng ý ký đơn để anh tiện đường lấy vợ mới.

Những năm ở xứ người, tôi đã làm việc rất chăm chỉ và chi tiêu tiết kiệm. Hết thời hạn xuất khẩu lao động, tôi về nước và có được số vốn khá lớn. Tôi đã mua được một mảnh đất xây nhà và mở cửa hàng tạp hóa.

Trong suốt thời gian tôi đi nước ngoài, chồng cũ không gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm một lần nào. 2 năm nay tôi đã về nước, anh cũng chẳng quan tâm. Qua gia đình và bạn bè, tôi biết anh cũng từng qua lại với 2 người nhưng vẫn chưa cưới ai khác. Ngày hôm qua, lúc tôi đang bán hàng, bỗng anh đến và xin được nối lại tình vợ chồng.

Lúc tôi đau khổ nhất thì anh đứng ngoài cuộc, bây giờ cuộc sống của tôi tốt đẹp, anh lại muốn hàn gắn tình cảm. Theo mọi người tôi nên nói sao với chồng cũ đây?

Cùng gỡ rối

- Bạn đặt câu hỏi nhưng đã tự trả lời rồi. Chỉ có điên mới trở lại với kẻ làm chồng chẳng ra gì đó. Tỉnh táo nha bạn.

(Minh Hiếu - Tuy Hòa)

- Công nhận anh chồng này mặt dày thiệt. Bạn tránh xa anh ta ra đi, coi chừng bị lung lạc thì khổ cho tương lai của bạn đó. Thật ra hạng người này trong xã hội có đầy, chỉ khác là họ ẩn trong những lớp mặt nạ khác nhau thôi. Hãy tìm kiếm hạnh phúc khác, chúc bạn thành công.

(Lạc Thiên - TP HCM)

NS (th)

Tin liên quan

Viết bình luận

Con riêng của chồng: Nỗi lòng... mẹ kế!
21/3/2023 548 1k
Đối xử với con riêng như thế nào là vấn đề khá "đau đầu" của nhiều chị em phụ nữ là "tập 2" của chồng. Có khi rắc rối đến từ đứa bé nhưng cũng có những buồn phiền đến từ... gia đình chồng!
Chồng già vợ trẻ là tiên?
13/3/2023 548 1k
Rất nhiều người nhận định như trên. Nhưng chỉ người trong chăn mới biết chăn có rận. Rất nhiều cặp đôi "đũa lệch" không tìm được hạnh phúc do sự cách biệt tuổi tác, lối sống...
Bạn có nên quay lại với người yêu cũ?
12/3/2023 548 1k
Một trong những điều bạn cần nhớ sau khi chia tay là cố gắng tránh liên lạc với người yêu cũ. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên làm như vậy.
Những tính cách sau đây của đàn ông cần cân nhắc khi tiến tới hôn nhân
3/3/2023 548 1k
Yêu thì có thể thoải mái nhưng nếu có ý định tiến xa hơn, lâu dài hơn trong mối quan hệ với ai đó thì bạn cần suy xét kỹ càng.
Vợ lấy tiền mừng cưới cho... người yêu cũ chữa bệnh

Vợ lấy tiền mừng cưới cho... người yêu cũ chữa bệnh

Chỉ sau 1 tháng kết hôn, vợ khiến tôi bàng hoàng khi thú nhận đã lấy hết số tiền mừng cưới đem cho người yêu cũ chữa bệnh. Liệu cô ấy có thật đã hết tình cảm với người cũ khi mà suốt thời gian...