24/09/2022 11:58

Chị tôi yêu người nhỏ tuổi hơn mình, nên hay không?

Chị tôi bảo Thành tuy nhỏ tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm sống và khá tâm lý, chị sẽ lấy người đó làm chồng. Chỉ yêu nhau có 3 tháng đã cưới, nên chăng?

Chị tôi yêu người nhỏ tuổi hơn mình, nên hay không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Để có tiền cho tôi ăn học và thuốc thang cho mẹ, chị gái tôi đã phải làm việc từ khi còn rất trẻ. Chính vì sự trải đời sớm khiến chị tôi mạnh mẽ và có nhiều kinh nghiệm sống hơn.

Hiện nay chị đã là bà chủ quản lý nhà hàng và có vài mảnh đất đang chờ được giá sẽ bán. Với tôi chị gái luôn là mẫu người phụ nữ giàu ý chí nghị lực vươn lên từ khó khăn, đáng để tôi học tập.

Năm nay chị 38 tuổi mà vẫn chưa chịu lấy chồng, chị bảo chưa tìm được ai tâm đầu ý hợp. Bây giờ chị có tiền, có quyền phải tìm được người đàn ông tốt rồi mới cưới, còn không thì chẳng cưới xin gì ở vậy kiếm đứa con cho khỏe thân.

Cuối tuần vừa rồi, tôi qua nhà chị gái chơi, lúc mở cửa ra, tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy một cậu thanh niên trẻ măng, thân hình to vạm vỡ khá điển trai, ngồi bên cạnh chị tôi. Nhìn hai người rất tình cảm, dường như đang yêu nhau thì phải!

Chị gái tôi giới thiệu người đó tên Thành, hai người yêu nhau được 3 tháng, thua chị tôi 8 tuổi, đang là vệ sĩ kiêm bạn trai của chị tôi. Người thanh niên đó còn ít hơn tôi 4 tuổi, thế mà lại sắp thành anh rể của tôi. Nhưng điều đó tôi không quan tâm, tôi chỉ sợ chị yêu nhầm kẻ đào mỏ thì khổ.

Lúc Thành ra chợ mua đồ nấu ăn, tôi đã tranh thủ hỏi chị về người đàn ông kia. Chị kể là trong một lần đi tiếp đối tác về muộn, chị bị say xỉn và gặp nạn, may có Thành đã xuất hiện đúng lúc đưa đi bệnh viện.

Tôi nhớ vụ tai nạn xảy ra với chị gái cách đây 9 tháng, lần đó tưởng chị nằm liệt một chỗ cả đời, thật không ngờ bây giờ chị hồi phục hoàn toàn. Chị bảo sau khi sức khỏe hồi phục, chị đã tìm được ân nhân là anh Thành và từ đó hai người qua lại với nhau thân thiết hơn.

Chị tôi bảo Thành tuy nhỏ tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm sống và khá tâm lý, chị sẽ lấy người đó làm chồng. Tôi khuyên chị không nên cưới người quá trẻ lại không có sự nghiệp gì sẽ khổ. Nhưng chị nói là muốn thử tin tưởng người ấy một lần xem thế nào.

Tôi không biết Thành đang yêu hay lợi dụng chị tôi nữa? Chị tôi đang say tình nên không nhìn được rõ bản chất của người đàn ông trẻ kia. Theo mọi người tôi phải làm sao để biết được Thành yêu chị gái tôi thật lòng đây?

Vài góp ý của bạn đọc

- Thua chị của bạn đến 8 tuổi là quá nhiều. Chị ấy 38 thì anh chàng kia chỉ mới 30, chênh lệch này chắc chắn nhìn chị ấy già hơn là cái chắc. Nhưng để biết anh Thành kia có yêu thật hay chỉ nhắm vào tài sản thì không dễ chút nào. Là người ngoài cuộc, bạn có thể mướn người điều tra xem thân thế, gia đình, sự nghiệp của Thành. Nếu là dạng cũng khá giả, công ăn việc làm đàng hoàng thì đỡ lo một mối. Còn lại hãy tùy duyên, cũng có thể làm vài phép thử nhỏ như anh ta có nhìn ngang liếc dọc khi gặp người đẹp xung quanh hay không? Có dấu giếm gì về đời tư, về bạn gái trước đó hay không?... Tóm lại, nếu bạn đã cố hết sức để giúp chị ấy mà vẫn không tìm ra được điểm yếu của anh Thành kia, coi như cứ tùy duyên nhé!

- Chị bạn đã 38 tuổi rồi mà vẫn còn say tình thì cứ để tự nhiên đi. Đổ vỡ thì làm lại, tuổi đó chị bạn sẽ không nhìn lầm người đâu. Còn lo anh ta là đào mỏ thì cũng đúng nhưng biết sao được, rủi lúc cưới về mới lộ ra thì có thánh cũng không đoán nỗi.

- Còn say tình là còn yêu đời, còn là phụ nữ. Hãy để chị ấy tự nhiên đi bạn. Đoan chắc cỡ tuổi chị ấy thì việc nhận ra một kẻ lợi dụng là không khó. Hãy chúc phúc cho chị ấy vì đã tìm được... máy bay tốt cho mình.

- Chỉ riêng chuyện chị ấy gặp nạn được anh Thành ra tay cứu giúp kịp thời, đủ biết anh ta là người tốt. Hãy để 2 người đến với nhau. Người trẻ lấy vợ lớn tuổi hơn thời nay nhiều lắm bạn à, yên tâm đi.

NS (th)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ chồng có tuổi: Ngủ riêng, ngủ chung
7/12/2022 548 1k
Tuổi già, phòng khi trái gió trở trời... vợ chồng cùng phòng còn đỡ đần, cứu giúp nhau. Nếu có ngủ riêng thì 2 cái giường cũng kê chung một phòng, giữa 2 giường có cái màn kéo.
Giải quyết hậu ly hôn: Người hạnh phúc, kẻ chới với...
6/12/2022 548 1k
Nếu liên tục mâu thuẫn, hết tình cảm, chia tay là cách giải quyết bế tắc, tránh đau khổ. Nhưng không phải cuộc ly hôn nào cũng khiến cuộc sống của cả hai trở nên thoải mái hơn.
Bạn trai của chị gái khiến cả nhà tôi tái mét mặt mày
28/11/2022 548 1k
Nhìn bạn trai của chị gái, tôi choáng váng cả đầu óc.
Muốn ly hôn chỉ sau đám cưới... 30 ngày!
25/11/2022 548 1k
Tôi háo hức bước về nhà chồng với hành trang là bài học làm dâu ngoan mẹ dạy, để rồi suốt 30 ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân, thứ tôi nhận được nhiều nhất là nước mắt.
Chồng chơi trò "bắt cá hai tay", phải xử sao đây?

Chồng chơi trò "bắt cá hai tay", phải xử sao đây?

chồng tôi chơi trò "bắt cá hai tay", vừa nói lời yêu thương, chung thủy với tôi để ấm thân nơi phố thị, vừa ngoại tình với người yêu trẻ lúc về quê lo chuyện cưới xin tôi.