Tiết kiệm với thẻ doanh nghiệp

Hiện rất nhiều doanh nghiệp đã giảm bớt gánh nặng chi phí đi công tác thông qua việc sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp. Vậy thực tế, thẻ tín dụng doanh nghiệp đã đóng góp vào việc giảm bớt gánh nặng chi phí này như thế nào?

Đi công tác là một hạng mục công việc mà bất kỳ doanh nghiệp (DN) nào cũng cần cho hoạt động kinh doanh. Thông thường, các chi phí công tác thường là chi phí máy bay, khách sạn, tiếp khách... Đây là các hoạt động thường xuyên và chiếm một chi phí đáng kể đối với hầu hết DN.

Tận dụng hạn mức chi tiêu của thẻ

Khi mở thẻ tín dụng DN, các DN sẽ được ngân hàng (NH) cấp sẵn một hạn mức có thể chi tiêu thông qua thẻ. Số tiền này có thể từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng tùy theo nhu cầu của DN. Khi đó, DN có thể đặt vé máy bay, khách sạn hoặc chi trả chi phí di chuyển, ăn uống tại nhà hàng qua thẻ tín dụng. Toàn bộ chi phí này sẽ được ghi nhận vào chi phí hợp lý của DN. Đặc biệt, các chi phí này sẽ được NH miễn lãi tối đa 45 ngày, giúp DN được lợi đáng kể.

Đồng thời, các NH và đơn vị cung cấp dịch vụ máy bay, khách sạn, nhà hàng còn thường xuyên hợp tác cung cấp gói ưu đãi dành cho chủ thẻ. Như vậy, chỉ cần thanh toán qua thẻ là DN sẽ được giảm giá ưu đãi từ 1%-10% tùy theo đặc thù từng chương trình. Các NH phát hành thẻ còn dành riêng ưu đãi cho chính chủ thẻ của mình như các chương trình hoàn tiền. Do đó, việc chi tiêu qua thẻ đem lại nhiều lợi ích tài chính thiết thực cho DN.

Vào dịp hè, các DN thường xuyên tổ chức các chuyến team building cho cán bộ - nhân viên. Với những DN có quy mô lớn và tiềm lực tài chính mạnh, tổ chức các chương trình du lịch hè khá đơn giản nhưng với DN nhỏ và vừa, kinh phí tổ chức những chương trình kiểu này là bài toán nan giải.

Anh Minh, chủ một DN nhỏ may hàng xuất khẩu (ở Gia Lâm, Hà Nội), chia sẻ những năm gần đây, công ty anh luôn cố gắng tổ chức ít nhất một tour du lịch hè cho công nhân và gia đình của họ. Muốn là vậy nhưng do kinh phí hạn hẹp nên không phải lúc nào chương trình du lịch cũng được "hoành tráng" như mong muốn.

Tiết kiệm với thẻ doanh nghiệp - Ảnh 1.

VPBiz là phương tiện thanh toán được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhằm quản lý dòng tiền một cách minh bạch và dễ dàng trong nội bộ công ty

"Cái khó nhất là tiền mặt không phải lúc nào cũng có sẵn, DN nhỏ chỉ lo cân đối đủ vốn lưu động để hoạt động đã khó. Hơn nữa chi phí dành cho các kỳ nghỉ phải thanh toán luôn một lần nên tôi thường gặp khó trong bố trí ngân sách" - anh Minh nói.

Giúp quản lý dòng tiền thông minh, dễ dàng

Phải đến gần đây, việc bố trí nguồn ngân sách cho chương trình hoạt động nội bộ đầy ý nghĩa như vậy với anh Minh đã dễ dàng hơn do công ty anh đang sử dụng thẻ tín dụng VPBiz của NH TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Thẻ tín dụng DN VPBiz là phương tiện thanh toán được nhiều DN nhỏ sử dụng nhằm quản lý dòng tiền một cách minh bạch và dễ dàng trong nội bộ công ty. Với hàng loạt tính năng ưu việt giống như thẻ tín dụng cá nhân nhưng có hạn mức lên tới 2 tỉ đồng và nhiều ưu đãi đi kèm, sản phẩm thẻ này đã góp phần tích cực để giải quyết những khó khăn về vốn cho DN.

Đại diện khối khách hàng DN nhỏ và vừa của VPBank cho biết sở hữu thẻ tín dụng VPBiz là các DN đã dự trữ sẵn một nguồn tiền khá lớn để chi tiêu khi không sẵn sàng tiền mặt, hơn nữa còn có thể chi tiêu vào rất nhiều mục đích khác nhau, trong đó bao gồm cả tổ chức các kỳ nghỉ cho nhân viên.

Đặc biệt, hè năm 2017, VPBank hiện đang áp dụng chương trình ưu đãi hoàn tiền từ 2%-5% cho những chi phí khách sạn và mua sắm tại trung tâm thương mại hoặc cửa hàng thời trang. Nếu DN sử dụng thẻ VPBiz để thanh toán các chi phí khách sạn, mua sắm chung cho chương trình nghỉ mát có thể tiết kiệm được từ 2%-5% tổng chi phí chương trình. Thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày sẽ giúp DN có thời gian chuẩn bị cho việc tìm nguồn tiền bù đắp, không phải lo đến khoản lãi phát sinh trong thời gian chờ đến hạn. Với những tiện ích này, đại diện VPBank cho biết thời gian qua đã có rất nhiều DN đăng ký mở thẻ DN, trong đó khá nhiều DN sử dụng thẻ để thực hiện tổ chức các chuyến đi nghỉ mát dành cho nhân viên mùa hè này.

Bài và ảnh: BẢO NGỌC
từ khóa :

Viết bình luận

LienVietPostBank trao 143 suất học bổng cho sinh viên
4 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) quyết định trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị lên đến gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường ĐH, Học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.
Ngày Trái đất 2019: TH True Milk gây ấn tượng với các giải pháp tiên phong bảo vệ môi trường
6 giờ trước 548 1k
Hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề "Vì một thế giới không rác thải", là doanh nghiệp coi trọng các yếu tố phát triển bền vững, Tập đoàn TH tổ chức gian hàng lớn tại Hà Nội để giới thiệu các sáng kiến, giải pháp, sản phẩm thân thiện với môi trường cũng như có các hoạt động khích lệ khách hàng sống xanh và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải - đặc biệt là rác thải nhựa.
Lan tỏa ngày hội tiết kiệm điện
6 giờ trước 548 1k
"Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019" đã được Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh, Công ty Điện lực Tây Ninh cùng các sở ngành, đoàn thể ở tỉnh này tổ chức tại Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh vào ngày 20-4.
Tích cực hỗ trợ hàng Việt, VinCommerce nhận bằng khen của TP HCM
21/4/2019 548 1k
VinCommerce - đơn vị sở hữu hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ vừa được UBND TP HCM trao tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Điều nhỏ nhặt từ trái tim lớn

Điều nhỏ nhặt từ trái tim lớn

"Không phải tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm được những điều nhỏ nhặt bằng trái tim vĩ đại"