FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững năm 2016

Trong năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã tiết giảm sử dụng năng lượng 15%, giảm sử dụng nguồn nước 25% và giảm lượng khí thải CO2 lên đến 40% so với năm 2010

Tại lễ công bố bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp (DN) bền vững Việt Nam năm 2016 vừa được tổ chức tại Hà Nội, FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 “DN bền vững Việt Nam 2016” về lĩnh vực sản xuất và Top 10 trong lĩnh vực dịch vụ vì những đóng góp tích cực cho các chương trình và hỗ trợ cộng đồng DN phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức bởi Hội đồng DN vì sự Phát triển bền vững Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức nhằm vinh danh các DN, các tổ chức xã hội đã tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng DN Việt Nam. Đây cũng là dịp mở ra cho các DN cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Đại diện FrieslandCampina Việt Nam nhận bằng khen Doanh nghiệp bền vững 2016
Đại diện FrieslandCampina Việt Nam nhận bằng khen Doanh nghiệp bền vững 2016

Đối với FrieslandCampina, ngay từ khi thiết lập các hoạt động đầu tiên tại Việt Nam, công ty luôn chú trọng phát triển bền vững trong mọi hoạt động, từ sản xuất những sản phẩm chất lượng cao bằng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đến các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, người nông dân, cộng đồng và xã hội. Cụ thể, các nhà máy của FrieslandCampina Việt Nam được đầu tư với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường. Trong năm qua, công ty đã giảm việc sử dụng năng lượng 15%, sử dụng nguồn nước 25% và giảm lượng khí thải CO2 lên đến 40% so với năm 2010.

Bên cạnh đó, sự phát triển bền vững không chỉ tập trung cho các hoạt động kinh doanh mà còn dành cho cộng đồng nơi mà FrieslandCampina đang gắn bó thông qua các chương trình phát triển ngành sữa, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và các hoạt động nghiên cứu và giáo dục về dinh dưỡng.

FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững năm 2016

Trong đó, nổi bật nhất là chương trình phát triển ngành sữa. Với những nỗ lực được kiến tạo không ngừng nhằm giúp nông dân chăn nuôi bò sữa vận hành việc kinh doanh một cách tối ưu, đem lại sản lượng cao và kiểm soát chất lượng hiệu quả.

Với những nỗ lực đóng góp trong suốt 20 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam luôn được vinh danh là tấm gương điển hình trong các chương trình hoạt động phát triển bền vững. Trong tháng 10 vừa qua, tại hội thảo “Ngày mai xanh - Tomorrow is green” do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam khởi xướng với thông điệp kêu gọi hai nước chung tay tạo dựng một tương lai bền vững và thịnh vượng, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự chia sẻ kinh nghiệm thành công cũng như những thách thức trong quá trình phát triển kinh doanh bền vững của DN tại Việt Nam. Bên cạnh đó, FrieslandCampina Việt Nam cũng vinh dự nhận giải thưởng ở hạng mục “DN phát triển bền vững” tại buổi lễ trao giải DN Hà Lan - Bỉ - Luxembourg (BeNeLux Business Award) được tổ chức tại TP HCM vào tháng 5-2016 vừa qua.

QUỲNH HOA
từ khóa :

Viết bình luận

Sabeco – Người thợ nấu bia tâm huyết hàng đầu ngành bia Việt
1 giờ trước 548 1k
Là nơi khai sinh hàng loạt sản phẩm bia nổi tiếng trên thị trường bia Việt Nam, SABECO đã từng bước chứng minh được tinh thần lao động nghiêm túc và chất lượng sản phẩm xuất sắc thông qua những giải thưởng uy tín quốc tế.
Chủ tịch Tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, được đánh giá là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tư duy chiến lược, phong cách làm việc hết sức quyết liệt cùng tấm lòng tận tụy cống hiến trong nhiều năm qua.
VPBank Hanoi Marathon - Sự khẳng định phong độ của các VĐV Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
VPBank Hanoi Marathon 2019 ghi nhận sự lên ngôi của các VĐV quốc tế nhưng cũng khẳng định phong độ và sự nỗ lực tuyệt vời của các VĐV Việt Nam.
Tòa nhà Golden King chính thức đi vào hoạt động
20/10/2019 548 1k
Sự kiện “Lễ Khánh thành Golden King và Tri ân khách hàng” được tổ chức vào sáng 19-10-2019 tại tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM với hơn 500 khách tham dự. Khi đi vào hoạt động, Golden King sẽ là biểu tượng của một trung tâm phức hợp officetel hiện đại và cao cấp bậc nhất khu Nam Sài Gòn.