08/12/2022 10:16

Novaland thế chấp cổ phần và tài sản ở 2 công ty để vay 100 triệu USD

(NLĐO)- Novaland sẽ dùng tài sản tại Công ty địa ốc Vạn Phát và Công ty Forest City để đảm bảo khoản vay trị giá 100 triệu USD

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán NVL) vừa công bố nghị quyết phê duyệt các sửa đổi liên quan đến khoản vay có bảo đảm lên đến 100 triệu USD được cấp bởi Credit Suisse AG, Singapore Branch theo hợp đồng đã ký vào 30-6 vừa qua.

Song song đó, Novaland thế chấp toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH The Forest City đang được sở hữu bởi Vạn Phát, kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số BBC.

Theo đó, Novaland thế chấp toàn bộ cổ phần trong Công ty CP đầu tư phát triển địa ốc Vạn Phát; cùng các tài khoản, các khoản phải thu của Vạn Phát, các khoản phải thu của các đối tác hợp đồng hợp tác kinh doanh của Vạn Phát. 

Cùng với đó, Novaland cũng thế chấp toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH The Forest City đang được sở hữu bởi Vạn Phát, kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số hợp đồng hợp tác liên quan.

Bên đại diện nhận tài sản đảm bảo là Credit Suisse AG và Singapore Branch.

Novaland thế chấp cổ phần và tài sản ở 2 công ty để vay 100 triệu USD - Ảnh 1.

Mộf dự án của Novaland

Cùng thời điểm này, Novaland cũng công bố đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của hai ông Nguyễn Ngọc Huyên và Nguyễn Đức Dũng vì lý do cá nhân.

Vài ngày trước, Novaland công bố việc tái cấu trúc toàn diện công ty với việc tiết giảm chi phí, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh chiến lược bán sản phẩm cũng như ông Bùi Thành Nhơn, sẽ trở lại tham gia vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 29-3.
Ngân hàng hỗ trợ thị trường trái phiếu
30/3/2023 548 1k
Nếu ngân hàng thương mại được mua lại trái phiếu doanh nghiệp phát hành cả mới lẫn cũ sẽ tác động tích cực đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Chứng khoán âm thầm tăng
30/3/2023 548 1k
Mặc dù chứng khoán toàn cầu ghi nhận nhiều phiên chao đảo trước những thông tin không mấy tích cực về tình hình kinh tế thế giới, nhất là sau khi hàng loạt ngân hàng ở Mỹ, Thụy Sĩ sụp đổ hoặc lâm vào khó khăn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn khá tốt nhờ kỳ vọng từ mùa đại hội cổ đông năm 2023.
Giá vàng hôm nay 30-3: Đảo chiều đi xuống
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 30-3, suy yếu khi đồng USD, thị trường chứng khoán quốc tế hấp dẫn giới đầu tư
Ra mắt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB Platinum

Ra mắt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB Platinum

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổ chức thẻ quốc tế JCB chính thức ra mắt sản phẩm thẻ Tín dụng quốc tế Vietcombank JCB Platinum.