23/06/2022 12:02

Đến lượt Phó Chủ tịch HĐQT DIG ra tay đỡ giá cổ phiếu

(NLĐO) - Tạm tính theo mức giá hiện tại của cổ phiếu DIG, Phó Chủ tịch HĐQT của DIG Corp dự chi khoảng 357 tỉ đồng để mua hết 10 triệu cổ phiếu như đăng ký.

Sau khi một loạt lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết thông báo sẽ mua cổ phiếu để "đỡ giá" trong bối cảnh thị trường liên tục đi xuống, ngày 22-6, ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã CK: DIG) cũng đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu DIG để nâng tỉ lệ sở hữu theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 30-6 đến 29-7.

Nếu giao dịch thành công, ông Cường sẽ nâng sở hữu tại DIG Corp từ 51,4 triệu cổ phiếu lên 61,4 triệu cổ phiếu, tương đương 12,28% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

Trước đó không lâu, ông Nguyễn Hùng Cường vừa mua vào 145.000 cổ phiếu để nâng sở hữu từ 10,25% lên 10,28% vốn.

Đến lượt Phó Chủ tịch HĐQT DIG ra tay đỡ giá cổ phiếu - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu DIG trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Được biết, DIG là một trong những cổ phiếu bất động sản tăng nóng trong giai đoạn trước. Từ cột mốc hơn 20.000 đồng/cổ phiếu cách đây 1 năm, DIG tăng giá liên tục và tạo đỉnh tại 125.000 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 1-2022, tức tăng giá hơn 5 lần. Tiếp sau đó cổ phiếu này giằng co rồi lao dốc xuống chỉ còn khoảng 31.000 đồng vào ngày 21-6, tức giảm gần 80% giá trị từ đỉnh.

Đáng chú ý là trước khi rơi xuống đáy thấp nhất 1 năm, cổ phiếu DIG giảm sàn liên tục 5 phiên từ 15-6 đến 21-6, buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải có văn bản giải trình theo quy định. Cụ thể, DIC Corp cho biết cơ cấu cổ đông không có diễn biến bất thường và biến động giá cổ phiếu chủ yếu do ảnh hưởng thông tin tiêu cực nền kinh tế và cung cầu thị trường, liên quan đến các yếu tố vĩ mô và vi mô. Tuy nhiên, DIG cho biết hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn đang diễn ra bình thường.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT của DIG Corp là ông Nguyễn Thiện Tuấn cũng có thư gửi cổ đông chia sẻ về bối cảnh giá cổ phiếu DIG liên tục lao dốc.Trong thư, ông Tuấn nhấn mạnh: "Tiềm lực của công ty chưa được phản ánh đúng vào giá cổ phiếu DIG trong thời gian gần đây do xu hướng tiêu cực chung của thị trường như sự xuất hiện của biến thể Omicron vào cuối tháng 11-2021, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine hay áp lực lạm phát tăng, FED tăng lãi suất".

Bên cạnh đó, theo ông Tuấn, thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản cũng chịu tác động mạnh do các chính sách siết chặt hoạt động đầu tư, trong đó có chính sách siết chặt tín dụng bất động sản.

Tuy nhiên, ông Tuấn khẳng định các ảnh hưởng gần đây của thị trường chỉ mang tính ngắn hạn đến thị giá cổ phiếu và sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng phát triển dài hạn của DIC Corp.

Sau thông tin giải trình, cổ phiếu DIG bất ngờ tăng hết biên độ lên 33.700 đồng/cổ phiếu và dư mua giá trần lên đến hơn 2,1 triệu đơn vị vào cuối ngày 22-6. Đến sáng nay 23-6, cổ phiếu DIG tiếp tục tăng thêm gần 6% lên 35.700 đồng/cổ phiếu.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 16-8: Bị chốt lời do đồng USD tăng giá
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 16-8, suy yếu do giới kinh doanh nhận thấy nắm giữ vàng có thể bất lợi trong bối cảnh thị trường lo ngại kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, giá dầu thô đi xuống và đồng USD tăng giá trên diện rộng
Vay tiền online lãi suất hơn 300%/tháng, khổ sở vì bị “khủng bố” đòi nợ
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Vay tiền qua các ứng dụng (app) với lãi suất "cắt cổ", không trả nổi, người vay liền bị "khủng bố" bằng điện thoại, đưa hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội, bị nhắn tin hăm họa…
Giá vàng hôm nay 15-8: Vàng SJC, vàng nhẫn, trang sức đồng loạt giảm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Không giữ được mốc cao, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đồng loạt giảm đối với cả vàng SJC, vàng trang sức.
Sớm bịt lỗ hổng thu thuế bán hàng online
15/8/2022 548 1k
Việc thu thuế từ các cá nhân kinh doanh qua mạng xã hội còn nhiều kẽ hở, dẫn đến "lọt sổ" người nộp thuế, làm thất thu ngân sách
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...