21/04/2022 09:59

Nhà đầu tư bớt hoảng loạn, nhiều cổ phiếu thu hẹp đà giảm

(NLĐO) - Trên cả 3 sàn, số mã chứng khoán giảm vẫn chiếm ưu thế, với tổng cộng 802 mã; chỉ 181 mã tăng và 107 mã đứng giá

Trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư đang rất yếu sau nhiều phiên giảm mạnh của thị trường, việc ông Đỗ Thành Nhân, cựu Chủ tịch HĐQT công ty Louis Capital và Tổng giám đốc công ty chứng khoán Trí Việt bị bắt vì thao túng chứng khoán đã khiến thị trường tiếp tục lao dốc mạnh ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng 21-4.

HNX-Index rớt hơn 2%, tức trên 8 điểm chỉ sau vài phút mở cửa xuống còn 371 điểm. Thời điểm này HoSE đang trong phiên giao dịch mở cửa (ATO) nhưng bảng điện tử đã thể hiện hàng loạt cổ phiếu rớt xuống mức giá sàn trước áp lực tháo chạy của các nhà đầu tư. 

Đặc biệt, nhóm cổ phiếu Louis như TGG, BII… bị bán rất mạnh, những cổ phiếu đầu cơ khác như FLC, KLF, ROS, HAI, HQC, ITA, DLG… cũng giảm giá sâu, những mã này đều đã giảm hơn 50% - 60% giá trị trong mấy ngày qua.

Nhà đầu tư bớt hoảng loạn, nhiều cổ phiếu thu hẹp đà giảm - Ảnh 1.

Cổ phiếu đầu cơ bị bán rất mạnh trong phiên sáng 21-4. Ảnh chụp màn hình

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng giảm giá rất mạnh trước thông tin Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt bị bắt đồng phạm với ông Đỗ Thành Nhân, trong đó các mã TVB, TVS, APG, APS, ART, HBS giảm kịch sàn, những mã khác giảm từ 3-5%, chỉ có VND bật xanh nhẹ lên 30.600 đồng/cổ phiếu.

Khoảng 9 giờ 15 phút, VN-Index ghi nhận mức giảm gần 8,5 điểm xuống 1.375 điểm, giao dịch trên sàn HoSE đạt hơn 950 tỉ đồng. Toàn sàn có hơn 300 mã giảm giá, chỉ có 48 mã tăng. Tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 8,24 điểm xuống 371,92 điểm, giao dịch đạt hơn 250 tỉ đồng, toàn sàn có 132 mã giảm giá, chỉ 20 mã tăng nhẹ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhiều mã cổ phiếu trụ trong nhóm VN30 tăng giá giúp thị trường giảm bớt áp lực giảm. Trong khi những nhóm ngành khác vẫn chìm trong sắc đỏ.

Vài phút sau đó, áp lực xả hàng lại lan rộng ra toàn thị trường, cổ phiếu vốn hóa lớn nhỏ đều đồng loạt lao dốc, thậm chí giảm kịch sàn khiến các chỉ số giảm rất mạnh.

Lúc 9 giờ 40, VN-Index mất tới hơn 20 điểm xuống 1.364 điểm, HNX-Index mất 11,76 điểm xuống 368 điểm, VN30 cũng từ xanh chuyển sang sắc đỏ. Toàn thị trường có tới gần 600 mã giảm cổ phiếu giảm giá. Giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 5.000 tỉ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, nhà đầu tư bớt hoảng loạn hơn khi nhiều cổ phiếu trụ được kéo xanh trở lại, qua đó giúp VN-Index thu hẹp mức giảm còn 4,02 điểm, tạm dừng ở mức 1.380,7 điểm; trong khi VN30-Index tăng 7,19 điểm, lên 1.442,69 điểm; HNX-Index vẫn giảm tới 11 điểm, còn 369,04 điểm và UpCom-Index giảm 2,56 điểm, còn 103,84 điểm.

Trên cả 3 sàn, số mã chứng khoán giảm vẫn chiếm ưu thế, với tổng cộng 802 mã; chỉ 181 mã tăng và 107 mã đứng giá.

Trụ đỡ của thị trường phiên sáng nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm và hoạt động kinh doanh tốt thuộc lĩnh vực công nghệ, hàng hoá, với mức tăng khá mạnh, kéo VN30-Index tăng mạnh… như các mã: BVH, FPT, PNJ, GAS, VNM. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có sức bật khá tốt giúp chặn đà rơi của thị trường.

Trước đó, VN-Index giảm sâu gần 30 điểm xuống chỉ còn 1.356 điểm khi nhà đầu tư hoảng loạn, lo sợ sẽ có thêm nhiều nhân vật bị điều tra vì thao túng chứng khoán, cùng với đó là các công ty chứng khoán tiếp tục bán giải chấp khi nhiều cổ phiếu đã giảm tới ngưỡng nguy hiểm. Thời điểm đó cổ phiếu nằm sàn la liệt với hơn 200 mã.

Đặc biệt, các nhóm cổ phiếu đầu cơ, bất động sản bị bán tháo không thương tiếc dù giá đã giảm 40-60% so với vài tuần trước.

Nhóm cổ phiếu có liên quan ông Đỗ Thành Nhân và Trịnh Văn Quyết, cùng bị giảm sàn suốt buổi sáng. 

Tiếp tục cập nhật....

Sơn Nhung - Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Vé số Vietlott bán ở TP HCM trúng giải độc đắc 48 tỉ đồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng.
Cuối tháng 8, áp dụng giao dịch chứng khoán T+1,5
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quy chế mới rút ngắn thời gian thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán ngay trong phiên giao dịch chiều ngày T+2, thay vì T+3 như trước.
Chuyển và nhận tiền quốc tế dễ dàng cùng Sacombank
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ cần là chủ thẻ thanh toán Sacombank Visa, mọi giao dịch chuyển - nhận tiền quốc tế dường như được rút ngắn. Đây là một trong nhiều giải pháp được Sacombank triển khai nhằm mang lại giao dịch quốc tế nhanh chóng cho khách hàng.
TP HCM: Ngân hàng phải rà soát, tăng cường cho vay hỗ trợ lãi suất 2%
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc tiếp cận vốn tín dụng mới thời điểm này không dễ khi nhiều ngân hàng đã cạn hạn mức tăng trưởng tín dụng và đang chờ được cấp hạn mức tăng thêm.
FLC đưa lộ trình thoát nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào?

FLC đưa lộ trình thoát nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào?

(NLĐO) - Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) cho biết đang gấp rút triển khai các hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để thực hiện việc công bố thông tin các báo cáo tài chính kiểm toán 2021...