14/04/2022 08:58

Tập đoàn tài chính lớn của Nhật Bản muốn đầu tư vào TP HCM

Ngày 13-4, Orix Corporation - tập đoàn tài chính đang quản lý quỹ tài sản lên đến 400 tỉ USD của Nhật Bản- đã tiếp xúc và làm việc với TP HCM để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Cùng đi với Orix Corporation còn 2 đối tác chiến lược là Tập đoàn CK Asset (Hồng Kông) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Việt Nam).

ORIX Corporation là tập đoàn toàn cầu có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản với gần 60 năm xây dựng, phát triển. Hiện ORIX có trụ sở ở 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 888 công ty con, 134 công ty liên kết. ORIX Corporation là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về năng lượng tái tạo với hơn 3GW được lắp đặt trên toàn thế giới và là nhà đầu tư hàng đầu trong ngành tài chính, bảo hiểm, hạ tầng và bất động sản. 

Tập đoàn tài chính lớn của Nhật Bản muốn đầu tư vào TP HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM nhận quà lưu niệm từ các nhà đầu tư

Tính đến cuối năm 2021, ORIX Corporation đang quản lý quỹ tài sản lên đến 400 tỉ USD, hơn 33.000 nhân viên, tổng tài sản đạt 91 tỉ USD và vốn sở hữu 24 tỉ USD.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Li Hao - Phó Lãnh đạo Trụ sở Đặc trách Kinh doanh Vùng Đông Á - Chủ tịch Orix Asia Capital Ltd - cho biết, Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng vẫn luôn nằm trong nhóm các thị trường đầu tư hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Dù trải qua giai đoạn thực sự khó khăn do dịch bệnh, nhưng ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, TP HCM đã nhanh chóng hành động, tổ chức hàng loạt chương trình xúc tiến đầu tư, thể hiện quyết tâm tái thiết kinh tế, xã hội mạnh mẽ. Những yếu tố này đã thôi thúc Orix tìm đến Việt Nam như một điểm đến đầu tư chiến lược.

Về phía lãnh đạo TP HCM, bà Lê Thị Như Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết TP HCM mong muốn kêu gọi các nhà đầu tư có nguồn lực tài chính mạnh, có năng lực triển khai nhanh để đồng hành cùng Thành phố thúc đẩy phát triển kinh tế. Chủ tịch UBND TP hoan nghênh và mời các nhà đầu tư trao đổi, làm việc sâu sắc hơn, sớm đi vào đề xuất dự án đầu tư cụ thể.

Là tập đoàn hàng đầu châu Á trong lĩnh vực đầu tư tài chính, người đại diện Tập đoàn Orix cho biết "rất mong tìm được tiếng nói chung với chính quyền Thành phố trong việc phát triển các hạ tầng tài chính có tính kết nối vững vàng với thị trường quốc tế, tạo nền tảng để thu hút đầu tư, phát triển các tài sản có giá trị". 

Tuy nhiên, vị lãnh đạo Tập đoàn cũng chia sẻ, một trong những điều kiện tiên quyết mà họ tìm kiếm khi đầu tư vào thị trường mới là có được đối tác địa phương xứng tầm. "Uy tín, kinh nghiệm của Vạn Thịnh Phát trên thị trường tài chính quốc tế là tiền đề đưa chúng tôi đến đây. Với những dự án, cơ sở kinh doanh vững chắc và uy tín của Vạn Thịnh Phát, chúng tôi tự tin rằng chiến lược đầu tư của ORIX tại Việt Nam sẽ sớm được triển khai và gặt hái kết quả trong tương lai rất gần", ông Li tự tin.Kim Anh

Viết bình luận

Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Cố gắng giữ ổn định lãi suất cho vay
23/9/2022 548 1k
Trước bối cảnh đồng USD tăng giá, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu tăng lãi suất điều hành, tăng lãi suất huy động nhưng cố gắng giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay
Ngân hàng UOB làm mới thương hiệu
22/9/2022 548 1k
Ngân hàng UOB (trụ sở chính tại Singapore) vừa công bố việc làm mới thương hiệu, phù hợp với mục tiêu của ngân hàng.
SmartPay và khát vọng hỗ trợ 2 triệu tiểu thương Việt “vượt sóng” nền kinh tế số
19/9/2022 548 1k
Vừa qua SmartPay tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm SmartPOS với sự góp mặt của gần 200 khách tham dự gồm các quý đối tác, quý phóng viên báo đài, nhà bán hàng, sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực.
Khách hàng tham gia bảo hiểm, cơ hội sở hữu sổ tiết kiệm 300 triệu đồng

Khách hàng tham gia bảo hiểm, cơ hội sở hữu sổ tiết kiệm 300 triệu đồng

Từ ngày 9-9 đến hết ngày 11-11, Khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm mới tại Chubb Life Việt Nam hoặc chỉ cần giới thiệu thành công bạn bè, người thân tham gia bảo hiểm sẽ có cơ hội sở hữu Sổ...