24/03/2020 11:29

Giá thuê căn hộ, nhà phố giảm vì Covid-19

2 loại bất động sản cho thuê phổ biến nhất đồng loạt điều chỉnh giá thuê trên các chợ địa ốc trực tuyến.

Giá thuê căn hộ, nhà phố giảm vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa công bố khảo sát nhanh về thị trường bất động sản cho thuê TP HCM trên các chợ trực tuyến 2 tháng đầu năm với tình trạng giảm giá đột đột.

Giá cho thuê chung cư giảm 5% còn giá cho thuê nhà riêng giảm 6% từ sau Tết đến nay. Mức giá cho thuê nhà mặt phố tại quận Bình Thạnh giảm 8%, nhà mặt phố quận 2 giảm 27%, tại quận 10 giảm 8% so với cuối năm 2019 trên các chợ bất động sản online. Đơn vị này lý giải tình trạng giảm giá thuê do tác động của Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khiến nguồn cầu thuê các loại tài sản này sụt giảm ngắn hạn hoặc bị gián đoạn đột ngột.

Cuối tháng 12/2019, trước khi thông tin nCoV bùng phát toàn cầu, giá thuê nhà phố mặt tiền tại Sài Gòn trên các sàn địa ốc trực tuyến vẫn leo thang chóng mặt.

Batdongsan.com.vn từng công bố vào cuối quý IV/2019, giá chào thuê nhà mặt tiền tại quận 1 vọt lên đến 35% so với năm 2018 trên thị trường online. Còn giá chào thuê nhà mặt tiền tại quận 10, TP HCM, đã đội lên 20% trong năm 2019. Nhà mặt phố tại các quận Phú Nhuận, Tân Bình và Bình Thạnh cũng có giá chào thuê tăng 12-15% so với năm 2018. Tuy nhiên, đến tháng 3, thị trường bất động sản cho thuê đã đảo chiều theo hướng tiêu cực nhất trong vòng nửa thập niên qua chỉ sau 2 tháng Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, theo khảo sát vừa được Savills công bố tuần trước, tính đến đầu tháng 3, giá thuê nhà mặt phố tại Sài Gòn sụt giảm mạnh do tình hình bán buôn ế ẩm. Với các nhà phố đang cho thuê, một số gia chủ chấp nhận miễn phí ít nhất 1 tháng tiền cho khách thuê kinh doanh nhà hàng. Thậm chí, có gia chủ còn giảm 30-50% giá thuê trong ngắn hạn với khối kinh doanh cửa hàng tiện ích.

Với nhà phố rao thuê tại các khu phố nổi tiếng về ẩm thực như Phan Xích Long (Phú Nhuận), Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế (quận 1), để thu hút khách thuê, chủ nhà chào giá giảm 10-20% so với cuối năm 2019. Có những trường hợp chủ tài sản linh hoạt cho thuê theo diện tích khách mong muốn, thay vì bắt buộc thuê nguyên căn như trước đây.

Theo Trung Tín (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cake by VPBank hỗ trợ tài xế Be vay ưu đãi mua xe máy điện VinFast
9/9/2023 548
Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be vừa chính thức ký hợp tác cùng Công ty VinFast và Ngân hàng số Cake by VPBank nhằm hỗ trợ các tài xế beBike (xe hai bánh) chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện.
Novagroup đăng ký bán tiếp 43 triệu cổ phiếu Novaland
16/8/2023 548
(NLĐO)- Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 16-6 đến 14-7, Novagroup đã bán thành công 83 triệu cổ phiếu Novaland
Generali Việt Nam triển khai e-KYC bắt buộc
3/8/2023 548
Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam chính thức áp dụng định danh và xác thực khách hàng điện tử (e-KYC) bắt buộc từ ngày 1-8. Đây là nỗ lực không ngừng của Generali Việt Nam với hàng loạt những cải tiến mạnh mẽ về quy trình, công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh thực hiện chiến lược "Bảo hiểm minh bạch".
ACCA hợp tác chiến lược với VINASME
3/8/2023 548
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.
Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech thăm và làm việc tại Home Credit Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech thăm và làm việc tại Home Credit Việt Nam

Tiếp sau cuộc làm việc với Thủ tướng Cộng hòa Czech vừa qua, ngày 26-5, Công ty Home Credit Việt Nam, tiếp tục đón tiếp Phó Chủ tịch Hạ Viện Czech - ông Jan Bartosek và đoàn công tác đến thăm...