06/03/2019 08:34

Giá nhà cao cấp trên toàn cầu sẽ giảm trong năm 2019

Hãng nghiên cứu Knight Frank dự báo giá nhà ở cao cấp tại các thị trường Hồng Kông, Mumbai và Dubai sẽ giảm đáng kể trong năm nay.

Giá nhà cao cấp trên toàn cầu sẽ giảm trong năm 2019 - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

Theo báo cáo Triển vọng toàn cầu năm 2019 của Knight Frank, giá bất động sản cao cấp trên toàn thế giới đang chịu áp lực giảm giá từ những quy định, chính sách điều tiết thị trường, tăng chi phí tài chính, tình hình chính trị không chắc chắn và nguồn cung mới khá dồi dào.

Báo cáo của Knight Frank theo dõi tình hình biến động giá nhà đất tại 43 thành phố trên toàn cầu và nhận thấy tốc độ tăng trưởng giá nhà đang ở mức chậm nhất kể từ năm 2012.

Trong số 15 thành phố lớn nhất được Knight Frank theo dõi, Hồng Kông và Mumbai dự kiến sẽ dẫn đầu xu hướng suy giảm, với giá nhà hạng sang được dự báo sẽ giảm lần lượt 10% và 5% trong năm nay. Giá nhà thuộc phân khúc cao cấp tại Dubai cũng được dự báo sẽ sụt giảm 2,4%.

Trong khi đó, Madrid, Berlin và Paris dẫn đầu về tiềm năng tăng giá, với mức tăng trưởng dự kiến đạt 6% từ nay cho đến cuối năm. Giá nhà cao cấp tại Singapore và New York dự kiến ​​sẽ giữ ổn định so với năm ngoái.

Chuyên gia của Knight Frank phân tích: "Nhà ở cao cấp hiện nay là một loại tài sản riêng biệt, an toàn, được người giàu xem là sự thay thế khả thi cho trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, phân khúc nhà cao cấp đã trở nên đồng nhất hơn trong thập kỷ qua, dẫn đến tính đồng bộ cao hơn khi nói đến chu kỳ thị trường."

Knight Frank cũng lưu ý, các can thiệp về chính sách ở từng địa phương và sự thay đổi trong nền kinh tế có khả năng phá vỡ mối liên kết giữa các thị trường. Mặc dù vậy, những đặc điểm tương đồng ở tầm vĩ mô, chi phí tài chính tăng lên cùng với mong muốn sở hữu bất động sản tại những thị trường minh bạch và uy tín nhất thế giới của giới nhà giàu sẽ khiến các thị trường này luôn giữ được sức hút.

Do ảnh hưởng của các biện pháp kiểm soát thị trường mới được áp dụng trong năm 2018, giá bất động sản cao cấp tại các thành phố như Hồng Kông, Singapore, Vancouver và New Zealand dự kiến sẽ tiếp tục đà suy giảm.

Theo Liên Hương (nhadat.tuoitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
4 giờ trước 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.
Ngân hàng vẫn khó bán bất động sản để thu hồi nợ xấu
26/9/2022 548 1k
Việc chào bán tài sản đảm bảo là bất động sản để thu hồi nợ của các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn do thị trường nhà đất thanh khoản yếu.
Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Cố gắng giữ ổn định lãi suất cho vay
23/9/2022 548 1k
Trước bối cảnh đồng USD tăng giá, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu tăng lãi suất điều hành, tăng lãi suất huy động nhưng cố gắng giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay
MSB được chấp thuận phương án phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn

MSB được chấp thuận phương án phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) thực hiện phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ...