06/03/2019 08:34

Giá nhà cao cấp trên toàn cầu sẽ giảm trong năm 2019

Hãng nghiên cứu Knight Frank dự báo giá nhà ở cao cấp tại các thị trường Hồng Kông, Mumbai và Dubai sẽ giảm đáng kể trong năm nay.

Giá nhà cao cấp trên toàn cầu sẽ giảm trong năm 2019 - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

Theo báo cáo Triển vọng toàn cầu năm 2019 của Knight Frank, giá bất động sản cao cấp trên toàn thế giới đang chịu áp lực giảm giá từ những quy định, chính sách điều tiết thị trường, tăng chi phí tài chính, tình hình chính trị không chắc chắn và nguồn cung mới khá dồi dào.

Báo cáo của Knight Frank theo dõi tình hình biến động giá nhà đất tại 43 thành phố trên toàn cầu và nhận thấy tốc độ tăng trưởng giá nhà đang ở mức chậm nhất kể từ năm 2012.

Trong số 15 thành phố lớn nhất được Knight Frank theo dõi, Hồng Kông và Mumbai dự kiến sẽ dẫn đầu xu hướng suy giảm, với giá nhà hạng sang được dự báo sẽ giảm lần lượt 10% và 5% trong năm nay. Giá nhà thuộc phân khúc cao cấp tại Dubai cũng được dự báo sẽ sụt giảm 2,4%.

Trong khi đó, Madrid, Berlin và Paris dẫn đầu về tiềm năng tăng giá, với mức tăng trưởng dự kiến đạt 6% từ nay cho đến cuối năm. Giá nhà cao cấp tại Singapore và New York dự kiến ​​sẽ giữ ổn định so với năm ngoái.

Chuyên gia của Knight Frank phân tích: "Nhà ở cao cấp hiện nay là một loại tài sản riêng biệt, an toàn, được người giàu xem là sự thay thế khả thi cho trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, phân khúc nhà cao cấp đã trở nên đồng nhất hơn trong thập kỷ qua, dẫn đến tính đồng bộ cao hơn khi nói đến chu kỳ thị trường."

Knight Frank cũng lưu ý, các can thiệp về chính sách ở từng địa phương và sự thay đổi trong nền kinh tế có khả năng phá vỡ mối liên kết giữa các thị trường. Mặc dù vậy, những đặc điểm tương đồng ở tầm vĩ mô, chi phí tài chính tăng lên cùng với mong muốn sở hữu bất động sản tại những thị trường minh bạch và uy tín nhất thế giới của giới nhà giàu sẽ khiến các thị trường này luôn giữ được sức hút.

Do ảnh hưởng của các biện pháp kiểm soát thị trường mới được áp dụng trong năm 2018, giá bất động sản cao cấp tại các thành phố như Hồng Kông, Singapore, Vancouver và New Zealand dự kiến sẽ tiếp tục đà suy giảm.

Theo Liên Hương (nhadat.tuoitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

CBRE: Giá căn hộ TP HCM sẽ tiếp tục tăng đến 4%, riêng hạng sang có thể tăng 7%
6 giờ trước 548 1k
TP HCM có khoảng 17.500 căn hộ với các dự án mới ở các quận ven thành phố gồm Quận 9, Quận 12, Bình Tân, Nhà Bè dự kiến được bán ra trong năm nay. Giá bán sơ cấp dự báo tiếp tục tăng, trung bình tăng 1 - 4%, riêng căn hộ hạng sang tăng 2 - 7%.
Chuyên gia "mách nước" các nguyên tắc vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng
7 giờ trước 548 1k
BĐS nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần "nằm lòng" những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.
Dòng tiền chảy vào ngân hàng có dấu hiệu chậm lại
18/4/2021 548 1k
Trong bối cảnh lãi suất huy động tại các ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức thấp trong năm 2021, dòng tiền chảy vào ngân hàng đang có dấu hiệu chậm lại.
Căn hộ giá 500 triệu/m2, có vui không?
17/4/2021 548 1k
Những đỉnh mới giá căn hộ tại TP.HCM ghi nhận mặt sáng thành phố có thêm các dự án siêu sang và cũng chứng tỏ nhiều người dân giàu có hơn. Nhưng phía sau việc 'bắt kịp Singapore' ở mảng bất động sản là gì?
Dự kiến giá nhà tiếp tục tăng 10% trong năm nay

Dự kiến giá nhà tiếp tục tăng 10% trong năm nay

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS) thuộc Bộ Xây dựng, giá bất động sản năm 2020 và hai tháng đầu năm 2021 vẫn tăng. Trong đó, một số khu vực ghi nhận mức tăng trên 10% so với...