28/01/2020 14:54

Giá căn hộ hạng sang có thể lên 35.000 USD mỗi m2

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo chuyên đề về thị trường căn hộ hạng sang và dự báo giá tài sản phân khúc này sẽ còn nhiều biến động và tăng trưởng theo chiều hướng hạng sang có nghĩa là không có giới hạn.

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định, trong 10 năm tới giá nhà hạng sang tại thị trường Việt Nam có thể tăng phi mã và đạt mức 35.000 USD mỗi m2. Đây là phân khúc nhà ở đặc biệt chỉ phục vụ một số ít nhóm đối tượng khách hàng siêu giàu.

Chuyên gia này cho biết thêm, theo bảng phân hạng nhà ở căn cứ trên giá bán, giá khởi điểm của phân khúc hạng sang là 4.000 USD mỗi m2, trên thực tế giá bình quân hiện nay vượt ngưỡng 6.000 USD mỗi m2 và vùng giá cao nhất ở phân khúc này từng xuất hiện căn hộ hạng sang tiệm cận 10.000-15.000 USD mỗi m2.

Giá căn hộ hạng sang có thể lên 35.000 USD mỗi m2 - Ảnh 1.

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.


Với rất nhiều bộ tiêu chuẩn vượt trội so với phần còn lại của thị trường từ vị trí vàng, tiện ích dịch vụ 5 sao, thương hiệu uy tín, bảo mật nhiều lớp cho đến chất lượng xây dựng cao cấp, thiết kế sáng tạo, tất cả những yếu tố này giải mã khái niệm hạng sang có nghĩa là không giới hạn.Từ năm 2017 đến đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm gần đây, căn hộ hạng sang tại khu trung tâm TP HCM tăng giá đến 40%. Trong biểu đồ phát triển của chu kỳ bất động sản hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Hà Nội đều đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh.

Các sản phẩm này hướng tới có thang máy riêng, có hệ thống lọc không khí trong lành, đảm bảo tính riêng tư, dịch vụ như khách sạn 5 sao, thương hiệu mạnh, lối sống thân thiện với môi trường, có gu thẩm mỹ thiết kế, kiến trúc độc đáo, sáng tạo.

Bà Dung đánh giá, giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh sẽ góp phần mở rộng nguồn cầu ở phân khúc nhà ở luxury này. Ở nhóm nhà đầu tư ngoại, những khách hàng tiềm năng của phân khúc bất động sản hạng sang là những tỷ phú gốc Á, trong đó các tỷ phú Hàn Quốc có mức độ quan tâm cực lớn đến tài sản sang trọng. Điều này củng cố thêm vị thế của Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi và đầy tiềm năng ở phân khúc bất động sản hạng sang.

Theo Vũ Lê (VNE)

Viết bình luận

Tiết kiệm hàng trăm triệu nhờ mặc cả mua nhà mùa dịch
2/12/2020 548 1k
Bà Thu vừa tậu căn hộ 75 m2 tại quận 8 sau cuộc thương lượng gia chủ giảm giá.
Đang xuất hiện một lớp nhà đầu tư mới tham gia thị trường bất động sản
30/11/2020 548 1k
Nhìn nhận về tâm lý nhà đầu tư, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng kể từ nay đến cuối năm, giới đầu tư sẽ tiếp tục tái cơ cấu và có thể bán BĐS để giữ tiền mặt vì chưa thể kỳ vọng vào thị trường năm 2021. Với các NĐT các sản phẩm cần phải có tính thanh khoản tốt mới có thể trụ lại được.
Vốn ngoại đổ vào bất động sản công nghiệp qua M&A
23/11/2020 548 1k
Bất động sản công nghiệp đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập.
Áp 'trần' nhà giá thấp không khả thi
21/11/2020 548 1k
Bộ Xây dựng đang trình Chính phủ ban hành nghị quyết về phát triển nhà ở thương mại giá thấp - dưới 20 triệu đồng/m2, với nhiều cơ chế đột phá như giảm thuế, giảm tiền sử dụng đất, cắt bớt thủ tục thực hiện dự án.
Giá thuê căn hộ dịch vụ xuống thấp nhất 5 năm

Giá thuê căn hộ dịch vụ xuống thấp nhất 5 năm

Nhiều dự án căn hộ dịch vụ hạng B giảm đến 30% giá cho thuê, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2016 do ế ẩm kéo dài.